Làm sao để khách hàng quyết định mua hàng với sự thoải mái và nhanh chóng nhất ? Đó chính là khả năng chốt sales của người bán hàng .

Nhưng không phải ai cũng là người bán hàng chuyên nghiệp .Những lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng chốt sales - kĩ năng bán hàng trong quá trình bán hàng.

xác định cách chốt sale

chốt sale đúng cách , đúng lúc sẽ đem lại hiệu quả lớn

Nắm bắt cơ hội chốt sales

Trong quá trình bán hàng, nếu bạn tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng và giúp họ hiểu được rằng những thứ mà bạn đang bán có thể đáp ứng được nhu cầu của họ, thì việc “kết thúc” là không cần thiết. Nếu bạn thường xuyên do dự làm thế nào để “kết thúc” thì có lẽ nên xem xét lại phương pháp xác định nhu cầu của khách hàng và cách thức quảng cáo lợi ích của sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Tiếp cận với người đưa quyết định

Phải đảm rằng người mà bạn đang cố thuyết phục mua hàng có đủ quyền quyết định , hoặc anh ta có khả năng tác động đến người quyết định

Đưa ra phạm vi thời hạn để quyết đinh

Nếu khách hàng của bạn còn do dự , hãy nói với họ rằng bạn sản phẩm của bạn sẽ hết trong một ngày tới , nếu như không mua nhanh họ sẽ để tuột mất cơ hội .
Hay đơn giản rằng nếu họ không quyết định ngay thì ngày hôm sau họ se phải mua chúng với mức giá cao hơn

Chốt sale hiệu quả trong kinh doanh online

chốt sale đúng thời điểm

Bằng mọi cách bạn phải chỉ cho khách hàng thấy nhưng lợi ích họ sẽ đánh mất nếu như họ không mua hàng của bạn ngay bây giờ

Chốt sales dựa vào thời điểm khách hàng cần sản phẩm của bạn

Phải biết được khi nào khách hàng cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn và tính toán để cho thấy được việc “kết thúc” lúc đó là rất quan trọng. Ví dụ, nếu bạn là một công ty quảng cáo, bạn tìm hiểu thời điểm khách hàng tiềm năng muốn giới thiệu sản phẩm mới của họ ra thị trường. Từ đó, bạn có thể thuyết phục họ nên thuê công ty bạn ngay từ bây giờ để đảm bảo việc quảng cáo sản phẩm sẽ thành công.

Tham khảo kỹ năng bán hàng  khác những sai lầm thường mắc phải trong bán hàng