Bạn đã thực sự sẵn sàng để thay đổi cuộc đời , bạn muốn kinh doanh nhưng bạn không có đủ kinh phí để mua một thương hiệu hay mở một cửa hàng .Bạn chợt nghĩ đến kinh doanh trực tuyến .Khi cửa hàng của bạn được mở trên internet đồng nghĩa với việc cửa hàng của bạn có cơ hội tiếp cận với hàng triệu khách hàng một cách nhanh chóng dễ dàng .Hơn thế nữa , bạn sẽ không phải trả chi phí mặt bằng .Tuy nhiên , giống như bất kì cửa hàng nào khác , cửa hàng của bạn cần phải có những sản phẩm thật sự chất lượng phải đáp ứng được yêu cầu của khách hàng và một kế hoạch marketing chuẩn .

Vậy cần phải chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu vào kinh doanh online ?

Part 1.Set up việc kinh doanh của bạn

 

Bước 1 . Xác định sản phẩm dịch vụ

Xác định sản phẩm , dịch vụ của bạn là gì  . Kinh doanh trực tuyến sẽ đem đến cho bạn hàng triệu khách hàng trong thời gian ngắn nhất tuy nhiên nó cũng là lí do khiến cho sức cạnh tranh trên thương trường online trở nên gay gắt hơn . Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hàng trăm ý tưởng kinh doanh giống của bạn . Bởi vậy , bạn đem đến sự khác biệt, những ưu điểm vượt trội của sản phẩm.

kinh doanh online

xác định sản phẩm dịch vụ trước khi kinh doanh online

  • Hãy nói rằng bạn làm đồ trang sức , nhưng đồ trang sức của bạn hoàn toàn khác biệt .Điều gì làm sản phẩm của bạn khách biêt ? Đó là một loại trang sức được làm hoàn toàn từ 100% nguyên chất .
  • Bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm chuyên sâu trong một lĩnh vực . Cho dù sản phẩm của bạn không thực sự độc đáo nhưng kiến thức chia sẻ của bạn sẽ điểm mạnh giúp bạn đạt được mục đích
  • Khảo sát thị trường, bạn phải phát hiện ra những thiếu xót của những sản phẩm đang có mặt trên thị trường , và sản phẩm của bạn phải đáp ứng được lỗ hổng đó

Bước 2. Đăng kí kinh doanh

Trước khi bán hàng online doanh nghiệp của bạn cần phải được đăng kí theo quy định của nhà nước ( hay địa phương ) . Bạn cần phải làm các thủ tục để hợp pháp hóa hoạt động linh doanh của mình .

đăn kí kinh doanh online

đăn kí hoạt động kinh doanh

Trước khi kinh doanh bạn cần có một kế hoạch kinh doanh hợp lí . Phải cân nhắc các khoản chi phí : phí sản xuất , vận chuyển , thuế và phí hosting .

Cần phải chắc chắn những yếu tố trên trước khi bạn đưa website vào hoạt động

Bước 3 .Đăng kí tên miền

Tên miền cần phải ngắn gọn dễ nhớ .Tên miền của bạn có thể là tên miền từ khóa hoặc tên miền thương hiệu ( Xem chi tiết tại tên miền ) .

mua tên miền kinh doanh online

mua tên miền

Vào các website của các đơn vị cung cấp tên miền để check những tên miền mà bạn quan tâm xem nó đã bị sở hữu hay chưa .

Nếu những có những tên miền tốt về lĩnh vực của bạn hãy đăng kí trước khi bị người khác mua mất.

Bước 4 . Thuê hosting

Có những hosting free , nhưng để đảm bảo cho việc kinh doanh lâu dài , và chất lượng hosting bạn nên chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ uy tín .

Thuê gói hosting có tốc độ nhanh ổn định , dung lượng , băng thông phù hợp từ các nhà cung cấp uy tín.