Author rank - độ uy tín tác giả là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm website của bạn. Trang web của một tác giả uy tín sẽ được google đánh giá cao hơn . Có cơ hội xuất hiện trong những trang đầu của kết quả trả về .

google author rank

xây dựng google author rank

Vậy làm sao để xây dựng được author rank uy tín ?

1. Thêm quyền tác giả vào website của bạn .

Bạn nên bắt đầu sử dụng Google+ như là một hệ thống nhận diện thương hiệu tác giả cho các bài viết của mình, bằng cách này, bài viết của bạn sẽ ở những vị trí trên cùng khi Author Rank được áp dụng và sẽ xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm dưới dạng. Website được cài đặt quyền tác giả ( rich snippets ) sẽ tăng khả năng click vào website .

2. Thêm chức năng g+ vào web

Trang web nên được nhúng chúng năng +1 của google . Một bài viết được nhiều + và comment đồng nghĩa với việc bài viết đó chất lượng , thu hút độc giả .Cố gắng duy trì post bài thường xuyên, tương tác với cộng đồng . Google plus là cũng là công cụ internet marketing

3. Kết nối với các tác giả uy tín

Theo dõi và kết nối với những tác giả uy tín trong cùng lĩnh vực .Một khi kết nối với họ, bạn có thể dễ dàng chia sẻ những bài viết có chất lượng và làm tăng Author Rank của bạn.

4. Chia sẻ những bài viết chất lượng

Viết những bài viết chất lượng , chia sẻ trên g+ . Mỗi lần chia sẻ là tạo một backlink chất lượng về website . Một bài viết có nội dung hay sẽ kích thích người dùng truy cập vào website , tăng traffic .

Tìm hiểu google plus