Không chỉ bán hàng trực tuyến , người dùng còn có thể kiếm tiền trên facebook bằng nhiều cách khác .

Theo thống kê báo cáo của Facebook , hiện nay tại Việt Nam có khoảng 22 triệu người dùng , và thời gian truy cập mạng xã hội này là 20% thời lượng trên internet thông qua các thiết bị khác nhau .

Kiếm tiền trên facebook đơn giản
Kiếm tiền trêan fcebook bằng nhiều cách

Bởi vậy Facebook trở thành công cụ kiếm tiền của nhiều người dùng . Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể kiếm tiền trên facebook :

Kinh doanh trên facebook

Người dùng dưới danh nghĩa cá nhân hay tổ chức có thể kinh doanh các sản phẩm dịch vụ của mình . Các mặt hàng , dịch vụ thích hợp kinh doanh trên face là : thời trang , mỹ phẩm , thực phẩm chức năng .... các dịch vụ du lịch , dao tao online ...
Facebook cũng cung cấp các dịch vụ quảng cáo giúp sản phẩm tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng , nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Chăm sóc fanpage

Những thương hiệu lớn hiện nay đều có những fanpage riêng với lượng theo dõi đông đảo . Đây là một trong những kênh tương tác chính của công ty với khách hàng , là nơi thu thập , giải đáp ý kiến thắc mắc , phản hồi của khách hàng . Hay những người nổi tiếng hoặc cá nhân kinh doanh cũng cần có fanpage để giao lưu , chia sẻ thông tin .

Nghề chăm sóc fanpage facebookNhững fanpage lớn luôn cần một người online tương tác thường xuyên

Tuy nhiên không phải lúc nào họ cũng có thời gian để online , vì vậy nghề chăm sóc fanpage xuất hiện. Công việc của một fanpager là chia sẻ nội dung , giải đáp các câu hỏi của khách hàng , tăng lượng người thích , theo dõi trang ... .
Theo ý kiến của tôi , công việc này rất thích hợp với các bạn sinh viên

Xây dựng phát triển và bán lại fanpage

Bạn có khả năng và thời gian , bạn có thể xây dựng một fanpage chất lượng , với những đối tượng có những điểm tương đồng "giá trị " là tiềm năng cho một lĩnh vực kinh doanh nào đó sau đó bán lại fanpage cho đơn vị có nhu cầu
Ví dụ : Xây dựng fanpage hội những người thích làm đẹp sau đó bán lại cho những đơn vị kinh doanh mỹ phẩm , thực phẩm chức năng hoặc thời trang ..

Cho thuê trạng thái (status)

Rất nhiều người đã nhìn ra xu hướng và cách kiếm tiền từ Facebook rồi xây dựng những cộng đồng, fanpage với số lượng hàng trăm nghìn thành viên tham gia. Sau đó các Admin (người quản lý) trang này sẽ cho thuê trạng thái (status) quảng cáo cho những người ban hang online để rao vặt, quảng cáo với hình thức đóng phí thuê bao hay phí thành viên. Doanh thu mỗi tháng có thể lên tới hàng chục triệu đồng. Hoặc những nhân vật nổi tiếng cho thuê status của họ với giá nhiều tiền cho một bài quảng cáo.

Chạy quảng cáo thuê cho Facebook Ads  

Nhu cầu chạy quảng cáo trên Facebook của người dùng và những người làm kinh doanh hiện nay rất lớn. Các hình thức quảng cáo như tăng lượt thích (like), truy cập vào website, bài viết… để tiếp cận khách hàng và tăng doanh số.

Quảng cáo facebook
Quảng cáo facebook cũng là một nghề thu hút nhiều công ty , cá nhân tham gia

Hiện nay có rất nhiều công ty làm dịch vụ chạy quảng cáo thuê , kiếm phí hoa hồng của khách hàng theo doanh thu từ việc bán hàng đó hoặc một hình thức khác là tính trên chi phí quảng cáo. Ví dụ mỗi lần chạy một quảng cáo cho khách hàng, người dùng có thể thu 3-10% chi phí tùy theo giá trị của hợp đồng và hiệu quả đem lại cho khách hàng. Mức phí và hình thức do bên cung cấp và khách hàng thỏa thuận.

Cung cấp các dịch vụ cho người dùng

Thiết kế các bức ảnh đại diện và bìa (cover), chụp ảnh sản phẩm cho người bán hàng, viết ứng dụng, phần mềm cài đặt trên Facebook Apps hỗ trợ cho công việc quản trị Fanpage… đều là những dịch vụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội có thể kiếm ra tiền. Rất nhiều khách hàng đang cần dịch vụ này và đây là một mảnh đất thực sự màu mỡ nhưng đòi hỏi người bán phải có trình độ chuyên môn và kỹ thuật.
Và vẫn còn những hình thức kiếm tiền online trên facebook khác đang được người dùng áp dụng