Bí kíp kinh doanh cháo dinh dưỡng trẻ em thành công 100%

Bí kíp kinh doanh cháo dinh dưỡng trẻ em thành công 100%

Ngày đăng | 201 Lượt xem
Bạn đang có một số vốn và có ý định kinh doanh cháo dinh dưỡng trẻ em. Bạn không biết kinh doanh mặt hàng này cần chuẩn bị những gì, kinh nghiệm ra sao? Đừng lo, câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Địa điểm là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến việc kinh doanh cháo dinh dưỡng trẻ em có thành công hay không. Chính vì vậy, để lựa chọn được địa điểm phù hợp, bạn cần phải có sự nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ càng khu vực mình định kinh doanh.

kinh doanh chao dinh duong tre em

Đối với mô hình kinh doanh cháo dinh dưỡng trẻ em, địa chỉ “vàng” được nhiều người lựa chọn là gần các khu dân cư, trường mầm non, gần mặt đường, nơi có giao thông thuận tiện… Bạn cũng cần phải tìm hiểu xem tại những địa chỉ đó có bao nhiêu cửa hàng cháo dinh dưỡng rồi, nhu cầu sử dụng của người dân ra sao để có những kế hoạch kinh doanh đúng đắn.

Đa dạng thực đơn các món cháo dinh dưỡng trẻ em

Lên thực đơn là một khâu quan trọng trước khi bạn bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh cửa hàng cháo dinh dưỡng trẻ em. Một menu hấp dẫn, bắt mắt với đa dạng các món ăn sẽ giúp quán của bạn thu hút lượng khách đông đảo và mang về doanh thu khủng cho cửa hàng.

Các món ăn cần phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố như: đầy đủ chất dinh dưỡng, màu sắc bắt mắt, các món cháo đa dạng như tốt cho sự phát triển về cả sức khỏe và trí não của trẻ. Tên các món ăn cần ngắn gọn dễ hiểu và ghi rõ các thành phần có trong đó để khách hàng dễ hình dung và lựa chọn.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến giá thành các món cháo. Nên tham khảo giá trên thị trường chung và căn cứ vào những nguyên liệu chế biến mà đưa ra những mức giá phù hợp, cạnh tránh nhất.

Kinh doanh nhượng quyền các thương hiệu cháo dinh dưỡng trẻ em đã có thương hiệu

Thay vì phải đau đầu để lựa chọn và suy nghĩ về mô hình mình nên kinh doanh là gì thì bạn có thể lựa chọn phương án kinh doanh nhượng quyền các thương hiệu cháo uy tín, nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Một số thương hiệu cháo dinh dưỡng trẻ em theo mô hình nhượng quyền đang hoạt động hiệu quả tại thị trường Việt Nam như: Cây Thị, Ngonmêly, Việt Súp, Panda...

kinh doanh chao dinh duong tre em

Với hình thức kinh doanh này, bạn sẽ tận dụng được lượng khách hàng trung thành vốn có của hãng. Đồng thời, bạn cũng sẽ được thương hiệu nhượng quyền cung cấp tủ cháo, một số trang thiết bị và được trang trí cửa hàng cháo một cách bắt mắt, thu hút khách hàng nhất. Thức ăn sẽ được các công ty giao cho quán bạn mỗi ngày bằng cách bảo quản nóng thông qua xe giao hàng của công ty hoặc thông qua dịch vụ vận chuyển.

Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, an toàn

Với bất kỳ mô hình kinh doanh nào cũng vậy, đặc biệt là kinh doanh cháo dinh dưỡng trẻ em, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Các trang thiết bị chế biến, nấu ăn cần được vệ sinh hằng ngày. Các dụng cụ nhà bếp như: nồi xoong, bát đũa, chảo, thìa… luôn phải trong tình trạng sạch bong, sáng bóng.

Các thực phẩm sống cần có khu bảo quản riêng biệt, tách biệt với các thực phẩm đã nấu chín. Cần có tủ chứa các nguyên liệu để tránh bụi bẩn, ruồi muỗi, kiến xâm phạm. Thực phẩm phải luôn trong tình trạng tươi mới, được mua tại các cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng các món cháo.

Đa dạng các kênh bán hàng

Để kinh doanh cháo dinh dưỡng trẻ em thành công, ngoài hình thức mở cửa hàng bạn không thể bỏ các kênh bán hàng online hiệu quả nhé. Bạn có thể tận dụng các kênh mạng xã hội như Facebook (nếu làm to thì có thể dùng phần mềm quản lý Fanpage cho hiệu quả), Zalo, Instagram…), các App đồ ăn ( Now, Lozi, GoFood,…) hoặc lập website riêng để quảng bá thương hiệu của mình nhé.

kinh doanh chao dinh duong tre em

Đây là những kênh bán hàng có lượng người truy cập đông đảo hàng ngày, khả năng tiếp cận khách hàng lớn, phương thức quảng bá cũng đa dạng.

Đăng ký đầy đủ các giấy tờ, giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật

Theo quy định của pháp luật hiện hành, để có thể kinh doanh cháo dinh dưỡng trẻ em hợp pháp thì bạn cần phải xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ như: Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, các giấy tờ, hóa đơn nhập hàng, hóa đơn thanh toán cho khách (nếu có)…

Thông thường, các loại giấy tờ này sẽ do Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc Ủy ban Nhân dân chỗ bạn đặt địa điểm kinh doanh cấp. Việc của bạn lúc này là chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn và đến làm thủ tục đăng ký tại đây nhé.

Kinh doanh các mặt hàng gì cũng vậy, ngoài những yếu tố kể trên, bạn cũng cần phải lên cho mình một ý tưởng rõ ràng, có sự chuẩn bị công phu và niềm đam mê thì mới kinh doanh hiệu quả được. Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên sẽ giúp bạn có cho mình được những bí kíp kinh doanh cháo dinh dưỡng trẻ em phù hợp nhất. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Banhang.edu.vn


anh