Để khách hàng ấn nút 'Mua' website nên dùng màu gì?

Để khách hàng ấn nút 'Mua' website nên dùng màu gì?

Ngày đăng | 6372 Lượt xem
Theo nghiên cứu thì chúng ta chỉ có 2,4s để giữ chân khách hàng ở lại xem tiếp website của chúng ta hoặc họ sẽ thoát ra. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể thuyết phục họ ?

Màu sắc tạo nên cảm hứng và tác động đến các hành động đó là điều đã được chứng minh. Theo nghiên cứu thì khách hàng vào website của bạn và sẽ cân nhắc việc ở lại xem tiếp hay thoát ra trong vòng 2,4s. Vì vậy bạn phải thiết kế web bán hàng làm sao cho khách hàng cảm giác thích thú và ở lại?

Chon mau sac cho website

Dùng màu sắc gì thì kích thích khách hàng bấm "Mua" ?

Hình ảnh và màu sắc của website tạo một ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều so với những dòng text đơn thuần. 2,4s là một thời gian rất ngắn để thuyết phục khách hàng vì vậy bạn phải làm sao để website bán hàng online của bạn thực sự ấn tượng trong mắt người dùng. Vào năm 2011, một nghiên cứu đã nói rằng những người tiếp xúc với màu đỏ có khả năng phản ứng nhanh hơn. Trong khi đó một nghiên cứu thú vị khác lại cho thấy việc sử dụng đèn đường màu xanh da trời có thể ngăn chặn tội phạm đường phố.

Cũng theo một cuộc khảo sát vào năm 2012 thì người ta nhận thấy rằng các nút mua hàng có màu da cam tạo ra hiệu ứng "Mua" nhiều hơn bất cứ nút mua hàng nào khác. Bên cạnh đó là màu đỏ và màu vàng. Amazon là một website thương mại điện tử lớn hàng đầu thế giới nút mua hàng của website này cũng sử dụng màu da cam. Tuy vậy, để lựa chọn màu cho trang web bán hàng của mình thì bạn nên dựa vào các nghiên cứu khoa học như hình trên. Với các màu sắc khác nhau con người sẽ tạo ra những phản ứng khách nhau. Tuy nhiên có một số màu sắc nó luôn có một ý nghĩa phổ quát. VD: màu đỏ tượng trưng cho sự ấm áp, còn màu xanh da trời được coi là màu lạnh.

mỗi màu sắc kích thích một phản ứng tương ứng, chúng ta có thể tận dụng màu sắc để thu hút người dùng click vào nút mua hàng.

Chon mau sac cho website

Website các cửa hàng bán sản phẩm, trung tâm mua sắm thì thường sẽ phù hợp với các màu đỏ, xanh dương, màu đen. Trong khi đó các website thương hiệu rất phù hợp với màu da cam vì màu này nó thể hiện sự nhiệt huyết và thôi thúc hành động ngay lập tức.

Còn nếu bạn muốn thu hút người dùng bằng cách tạo cho họ sự an toàn ổn định thì màu xanh sẽ là lựa chọn tốt. Đây là gam màu mà Skype, American Express đang sử dụng cho website công ty mình.

Rõ ràng khách hàng chịu tác động rất lớn từ những gam màu trên website của bạn. Hãy tận dụng những gam màu phù hợp để gây ấn tượng với khách hàng và biến họ từ những khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành của mình.

Rõ rằng là cần phải thiết kế nút "call to action" của bạn sao cho nó thu hút được sự chú ý của khách hàng trong khi vẫn làm nổi bật thiết kế của trang web. Bên cạnh đó, bạn sẽ mất nhiều thời gian để cải thiện hiệu suất Website của bạn với màu sắc phù hợp.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm! Chúc các bạn thành công!


anh