Kinh nghiệm mở quán nước mía siêu lãi trong những ngày hè

Kinh nghiệm mở quán nước mía siêu lãi trong những ngày hè

Ngày đăng | 95 Lượt xem
Mở quán nước mía cần bao nhiêu vốn? Kinh nghiệm mở quán nước mía vốn ít lợi nhuận cao như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Trong những ngày hè oi bức, nước mía được coi là loại đồ uống giải khát được nhiều người yêu thích lựa chọn. Bán nước mía là loại hình kinh doanh vỉa hè mang lại lợi nhuận cao, ít rủi ro. Với một số vốn trong tay, bạn đang loay hoay không biết mở quán nước mía cần bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những gì. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm mở quán nước mía siêu lãi trong những ngày hè. Cùng tham khảo nhé.

Mở quán nước mía cần bao nhiêu vốn?

Mở quán nước mía ngày hè hiện đang là mô hình kinh doanh siêu lãi bạn không nên bỏ qua. Số vốn bỏ ra để kinh doanh quán nước mía không cần nhiều, rủi ro ít nhưng đem lại lợi nhuận nhanh. Để biết được nguồn vốn cần bỏ ra để mở quán nước mía là bao nhiêu, bạn cần xác định được các khoản chi phí sau:

  • Chi phí thuê mặt bằng
  • Chi phí mua nguyên vật liệu
  • Chi phí mua sắm các loại máy ép nước mía
  • Chi phí phát sinh khác…

kinh nghiem mo quan nuoc mia

Theo kinh nghiệm của những người đã kinh doanh, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15 – 30 triệu là có thể mở được một quán nước mía rồi. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà số vốn cần bỏ ra sẽ có sự chênh lệch, bạn cần cân nhắc kỹ để có những phương án đầu tư hiệu quả nhé.

Kinh nghiệm mở quán nước mía trong những ngày hè

Đối tượng khách hàng cần phục vụ

Hiểu rõ đối tượng khách hàng mình phục vụ sẽ giúp bạn đưa ra được những phương án kinh doanh phù hợp nhất. Nếu đối tượng khách hàng của bạn là những người công nhân, sinh viên, học sinh có mức thu nhập thấp thì mức giá nước mía bán ra cần phải rẻ, đôi khi bạn cũng phải đưa ra những chương trình khuyến mãi để cạnh tranh với các đối thủ khác.

kinh nghiem mo quan nuoc mia

Nếu đối tượng khác hàng của bạn ở những trung tâm thành phố, khách đi đường, khu dân cư thì họ không quan tâm nhiều đến giá thành. Vấn đề chất lượng, vệ sinh sạch sẽ là điều họ chú trọng đến và bạn cần đặc biệt lưu ý để có những phương án kinh doanh phù hợp nhất.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại trong mô hình kinh doanh nước mía của bạn. Mở quán nước mía không cần mặt bằng lớn, chỉ cần mặt bẳng nhỏ, có vỉa hè và quan trọng là thuận đường, gần các trường học, các công trường, khu đông dân cư, bến xe… Đây được coi là những địa điểm thu hút được lượng khách hàng cố định, lợi nhuận duy trì ổn định.

Menu đồ uống phong phú

Có đến 99% quán nước mía hiện nay chỉ kinh doanh độc nhất một loại nước mía và đây là điều không nên nhé. Để tăng doanh thu cũng như mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, bạn có thể kết hợp với các món ăn kèm như: hướng dương, trà đá, nước chanh…

kinh nghiem mo quan nuoc mia

Ngoài ra, để tạo ấn tượng với khách hàng, cốc nước mía của bạn cũng cần có sự khác biệt so với các loại nước mía thông thường. Bạn có thể sử dụng thêm một số topping để khiến cốc nước mía của bạn thu hút hơn như: các loại thạch, chân trâu… Với menu như vậy, bạn mới có thể cạnh tranh được với các đối thủ cạnh tranh khác.

Nguồn nhập hàng kinh doanh

Mở quán nước mía cần phải tìm nguồn buôn mía rẻ, đá sạch đảm bảo chất lượng cũng như giá cả để kinh doanh có lãi. Bạn có thể đến tận vườn, các chợ đầu mối để chọn mía hoặc lấy buôn từ các cơ sở mía nguyên liệu. Nguồn nhập hàng phải là những cơ sở uy tín chuyên cung cấp mía tươi, sạch để đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

 kinh nghiem mo quan nuoc mia

Giá mía mua sỉ hiện nay khoảng 7.000vnđ/cây và một cây nước mía bạn có thể ép được từ 3 – 4 cốc. Mỗi cốc nước mia bạn bán với giá 10.000/cốc. Trong những ngày nắng nóng, các sản phẩm nước mía sẽ bán rất chạy và trung bình một ngày bạn có thể thu lãi từ 700.000vnđ đến hàng triệu đồng.

Những lưu ý khi mở quán nước mía

Để quán nước mía hoạt động kinh doanh hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Cung cấp các sản phẩm nước mía sạch sẽ, thơm ngon đến khách hàng. Đây là yếu tố chắc chắn bạn cần phải có để cạnh tranh với các đối thủ cũng như để đứng vững trên thị trường.
  • Thái độ phục vụ thân thiện, không gian quán luôn sạch sẽ, tạo cảm giác tin cậy, thoải mái khi khách hàng ngồi uống nước mía tại cửa hàng.
  • Định giá hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.
  • Sử dụng máy ép ly, bạn có thể dễ dàng làm cho khách những ly nước mía mạng đi, vừa tiện lợi cho khách, vừa tăng doanh thu cho quán.
  • Ngoài bán các sản phẩm nước mía tại quán, bạn có thể kết hợp bán online. Khi khách hàng có nhu cầu, bạn sẵn sàng ship hàng đến cho họ.
  • Sử dụng các kênh quảng bán online để mọi người xung quanh biết đến của bạn. Bạn có thể tận dụng các kênh mạng xã hội đang được người ùng quan tâm hiện nay như: Facebook, Zalo, Instagram…

Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên đây bạn sẽ có cho mình những kinh nghiệm mở quán nước mía kinh doanh hiệu quả. Bán hàng Edu chúc bạn kinh doanh thành công.


anh