5+ mô hình kinh doanh nhỏ ở quê giúp bạn 'phất' lên nhanh chóng

5+ mô hình kinh doanh nhỏ ở quê giúp bạn 'phất' lên nhanh chóng

Ngày đăng | 243 Lượt xem
Nên kinh doanh gì ở quê là câu hỏi của rất nhiều người. Dưới đây là một số mô hình kinh doanh nhỏ ở quê chúng tôi gợi ý đến bạn.

Bạn đang có một số vốn và muốn bắt đầu kinh doanh ở quê nhưng lại chưa biết ngành nghề nào phù hợp với mình. Kinh doanh gì ở quê vôn ít mà đem lại lợi nhuận cao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mô hình kinh doanh nhỏ ở quê giúp bạn có nguồn thu nhập ổn định và phất lên nhanh chóng. Cùng tham khảo nhé.

Kinh doanh nhỏ ở quê - Kinh doanh đồ ăn sáng

Bán đồ ăn sáng là một trong những ý tưởng không tồi nếu bạn biết nên kinh doanh ở quê. Tùy thuộc vào số vốn hiện có và đối tượng kinh doanh mà bạn nên lựa chọn cho mình những mô hình kinh doanh phù hợp.

Đồ ăn sáng thường phục vụ tất cả các loại đối tượng từ trẻ em, học sinh, sinh viên, người đi làm, người cao tuổi,... Các món ăn cần đa dạng từ cơm rang, bún, cháo, phở, xôi, bánh mỳ…để đáp ứng tất cả các nhu cầu của người dùng.

kinh doanh nho o que

Nếu vốn ít, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức kinh doanh xe đồ ăn sáng tại các cổng trường hoc, cơ quan, các đoạn đường lớn cũng được. Các món đồ ăn sáng được ưa chuộng như: bánh mì, bánh bao, xôi, ngô,… Bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh để đảm bảo sức khỏe cho người dùng nhé.

Xem thêm: Mô hình kinh doanh đồ ăn sáng ở nông thôn vốn ít, lợi nhuận cao

Kinh doanh nhỏ ở quê - Kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Với việc tận dụng mặt bằng có sẵn tại nhà, kinh doanh cửa hàng tạp hóa là vô cùng hợp lý. Bạn có thể bán những vật dụng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của người dân như: kem đánh răng, dầu gội, giấy vệ sinh, bột giặt, bánh kẹo, rượu, bia, thuốc lá… Các mặt hàng cần đa dạng, giá thành phải chăng phù hợp với điều kiện sinh sống của người dùng.

kinh doanh nho o que

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa đem lại cho bạn nguồn thu nhập ổn định, ccoong việc không quá vất vả. Để kinh doanh thành công, bạn cần đảm bảo các mặt hàng còn hạn sử dụng, cũng như chất lượng sản phẩm đảm bảo để tạo nên thương hiệu cho cửa hàng của mình.

Xem thêm: Muốn kinh doanh tạp hóa cần chuẩn bị những gì?

Kinh doanh nhỏ ở quê - Mở tiệm sửa chữa quần áo

Đây được coi là ý tưởng kiếm tiền tại nhà hiệu quả nếu bạn có tay nghề may nhưng chưa biết nên kinh doanh với số vốn nhỏ. Chỉ với một chiếc máy may, bạn có thể đem lại nguồn thu nhập cho mình bằng cách sửa lại những chiếc quần áo bị lỗi, cắt gấu quần, gắn thêm cúc… Hoặc bạn cũng có thể may mới những bộ quần áo theo yêu cầu của mọi người cũng được.

kinh doanh nho o que

Công việc này có thể mang lại cho bạn một thu nhập ổn định mà bạn lại không cần phải đi đâu. Bạn có thể làm bất cứ lúc nào bạn rảnh cũng như vốn bạn bỏ ra thực sự rất nhỏ.

Kinh doanh nhỏ ở quê - Buôn bán thực phẩm sạch

Sức khỏe đang là vấn đề được người dân quan tâm hàng đầu hiện nay. Không chỉ ở riêng các thành phố lớn, hiện tại ở các vùng quê nhỏ tình trạng thực phẩm bẩn đang là mối quan ngại của rất hiều người dân. Họ bắt đầu tìm đến các nguồn cung ứng thực phẩm sạch đẻ đảm bảo sức khỏe cho mình. Chính vì vậy, kinh doanh các loại thực phẩm sạch ở quê là một ý tưởng không tồi.

kinh doanh nho o que

Để kinh doanh hiệu quả với ý tưởng này, yêu cầu bạn phải tìm được nguồn cung cấp sản phẩm chất lượng từ lúc nuôi trồng đến khi thu hoạch bởi nó quyết định sản phẩm của bạn là sạch hay không. Hoặc bạn cũng có thể tự sản xuất các sản phẩm này để tiết kiệm chi phí nhập hàng cũng như đảm bảo chất lượng tốt nhất về sản phẩm.

Kinh doanh nhỏ ở quê - Kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu

Công việc chính tạo ra thu nhập của người dân tại nông thôn chính là nông nghiệp. Kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu là một ngành nghề hấp dẫn nhiều người bởi vốn đầu tư ít nhưng lợi nhuận đem về lại vô cùng lớn. Trong nông nghiệp, để đảm bảo năng xuất, chất lượng cũng như ngăn ngừa các sâu bệnh gây hại, sử dụng các loại phân bón, thuốc trừ sâu là điều rất cần thiết.

kinh doanh nho o que

Với mỗi loại cây trồng sẽ có những cách chăm sóc, mầm bệnh khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần bán đa dạng các loại thuốc trừ sâu khác nhau để giúp bà con được lựa chọn loại phù hợp với cây trồng của họ. Tuy nhiên để có thể kinh doanh thành công, bạn cần phải có kiến thức chuẩn về các loại thuốc để có thể tư vấn cho bà con nông dân

Kinh doanh nhỏ ở quê - Mở quán sửa chữa xe máy, xe đạp

Ở các vùng quê, phương tiện đi lại chính của người dân vẫn là xe máy và xe đạp. Các phương tiện này khi sử dụng một thời gian sẽ không tránh khỏi hỏng chỗ này, thay chỗ khác. Thay vì bỏ ra một số tiền để mua mới các sản phẩm, người dân thường tìm đến các tiệm sửa chữa. Và đây chính là lý do bạn nên mở quán sửa chữa xe máy, xe đạp.

kinh doanh nho o que

Kinh doanh nghề này không đòi hỏi quá nhiều vốn, bạn chỉ cần sắm cho mình một bộ đồ nghề, có tay nghề tốt là được. Bạn cũng có thể mua thêm một số linh kiện xe, phụ tùng về bán kèm hoặc thay nhớt kèm theo để tăng thu nhập cho quán.

Trên đây là một vài gợi ý về mô hình kinh doanh nhỏ ở quê đang được mọi người quan tâm và đạt hiệu quả cao hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại những ý tưởng kinh doanh hữu ích và phù hợp bạn. Chúc bạn thành công!

Banhang.edu.vn


anh