6 cách đơn giản giúp website đẹp hơn trong mắt người dùng

6 cách đơn giản giúp website đẹp hơn trong mắt người dùng

Ngày đăng | 4250 Lượt xem
Bạn đã cố gắng làm tốt mọi việc để dẫn khách hàng vào website? Từ việc SEO lên top google, chạy adwords, quảng cáo FB Ads và rất rất nhiều phương pháp khác nữa. Và chắc hẳn các bạn cũng biết một điều rằng ấn tượng của khách hàng sẽ xuất hiện trong 5s đầu tiên khi vào website. Vậy làm thế nào để bạn thuyết phục được khách hàng ở lại website của bạn. Một giao diện website bắt mắt, một cách bày trí khoa học...tất cả các yếu tố đó sẽ quyết định. Và hôm nay tôi sẽ chỉ bạn 6 cách khiến website của bạn đẹp hơn

Bạn đã cố gắng làm tốt mọi việc để dẫn khách hàng vào website? Từ việc SEO lên top google, chạy adwords, quảng cáo FB Ads và rất rất nhiều phương pháp khác nữa. Và chắc hẳn các bạn cũng biết một điều rằng ấn tượng của khách hàng sẽ xuất hiện trong 5s đầu tiên khi vào website. Vậy làm thế nào để bạn thuyết phục được khách hàng ở lại website của bạn. Một giao diện website bắt mắt, một cách bày trí khoa học...tất cả các yếu tố đó sẽ quyết định. Và hôm nay tôi sẽ chỉ bạn 6 cách khiến website của bạn đẹp hơn

Xây dựng website đẹp trong mắt người dùng

1. Website đơn giản, dể hiểu, được bố trí gọn gàng

Trong khi bạn cố tưởng tượng ra đủ mọi thứ “chim cò” trên đời, rồi cho nó vào website nhằm hấp dẫn ngưởi truy cập , thì họ lại nghĩ gian hàng của bạn nhìn thật “phức tạp”, chẳng biết làm gì tiếp theo.

Website don gian, de hieu
Bố trí gọn gàng, ấn tượng

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn không phải để mê hoặc người vào bằng những kỹ năng thiết kế, sáng tạo “đỉnh cao” của bạn, mà là để khách hàng có thể tiến tới những hành động mà bạn mong muốn, hay vạch ra sẵn: đó có thể là mua hàng, hoặc để lại email liên lạc, hay là một cuộc gọi hẹn gặp mặt…

Cố gắng cắt giảm bớt những thứ không cần thiết làm mất sự tập trung của khách hàng ra khỏi những điểm chính của website mà bạn muốn nhấn mạnh, như: quá nhiều icon mạng xã hội, các thông tin, hình ảnh, tin tức không cần thiết, mục quảng cáo quá nhiều

2. Sử dụng font chữ phổ biến

Thiết kế website để cho người truy cập có thể xem chứ không phải chỉ mình bạn xem, vì vậy mà font chữ sử dụng trên website cũng phải sử dụng những font chữ phổ biến mà bất cứ máy nào cũng có để giúp website của bạn có thể hiển thị tốt nội dung cần truyền đạ
Bạn có thể sử dụng những font chữ sau Arial, Times New Roman, Ariel, Helvetica và Verdana là những font chữ phổ biến được sử dụng trên những phương tiện báo chí mà người dùng truy cập mỗi ngày. Điều này sẽ giúp họ dễ tiếp nhận thông tin từ website của bạn và giúp họ thoải mái hơn khi đọc.

3. Khoảng trống trắng được sắp xếp có ý đồ

Tác dụng của khoảng trắng chính là tạo ra những không gian nhỏ trên website để thư giãn cho mắt người dùng và họ có thể tập trung tốt hơn trong những giây phút tiếp theo.
Trong quá trình thiết kế website, nếu bạn vận dụng hiệu quả, các khoảng trắng sẽ giúp bạn đến gần với người dùng và dễ dàng hơn trong việc truyền đạt những nội dung mà bạn mong muốn.

4. Sử dụng Icons

Các icons nếu được sử dụng phù hợp nó sẽ giúp ích rất nhiều cho nội dung của bạn. Bạn có thể tìm thấy các biểu tượng đẹp miễn phí trên Internet. Nên nhớ , hãy sử dụng chúng hợp lý, nếu lạm dụng nó website của bạn sẽ gây khó chịu cho người truy cập.

5. Tạo điểm nhấn trong Website

Tao diem nhan cho website
Bố trí điểm nhấn phù hợp

Điểm nhấn là phần không thể thiếu trên website của bạn. Nơi đó bạn sẽ truyền đạt những thông điệp của website của bạn đến người dùng. Nó được đặt ở những vị trí nổi bật và thường nên chỉ có 1 điểm nhấn thôi nhé. Điểm nhấn nên liên quan trực tiếp tới mục tiêu và những ưu tiên của web và mong muốn của bạn.

6. Tính đồng nhất trong thiết kế Website

Đây là điều không thể bỏ qua khi thiết kế một website, sự thống nhất phải được xem xét ở các thành phần của website như font chữ, góc bo tròn, độ chuyển màu hay các hình ảnh ở trong 1 trang.

Trên đây là 6 cách hết sức đơn giản để bạn tạo nên 1 website ấn tượng trong mắt người dùng. Công việc hết sức đơn giản nhưng nó tạo nên những hiệu quả đáng kinh ngạc đó. Hãy trải nghiệm bạn nhé!

banhang.edu.vn


logo footer