7 cách giúp kinh doanh tại nhà hiệu quả

7 cách giúp kinh doanh tại nhà hiệu quả

Ngày đăng | 5777 Lượt xem
Kinh doanh online là một xu thế tất yếu trong thời đại bùng nổ internet Những gợi ý để việc việc kinh doanh tại nhà thành công hơn

Thế kỷ 21 chứng kiến sự bùng nổ của Internet và thói quen mua sắm của mọi người đang dần dần thay đổi. Và Internet mang lại cơ hội to lớn đối với việc bán hàng trực tuyến , bất kể là muốn kiếm thêm thu nhập ngoài công việc đi làm hàng ngày, khởi nghiệp kinh doanh hay mở rộng việc kinh doanh truyền thống .

Kinh doanh online, kinh doanh tại nhà là xu thế tất yếu 

Làm việc tại nhà phù hợp với những bà mẹ ở chăm sóc con, phù hợp cho những người làm IT, dân văn phòng và cả sinh viên,…Nếu biết phân bổ, sắp sếp và tập trung vào những công việc ưu tiên thì khả năng kiếm tiền có thể sẽ cao hơn khi đi làm ở công ty, nhưng lại thoải mái, tự do, linh động hơn về thời gian. Dưới đây là 7 lời khuyên giúp bạn làm việc hiệu quả khi ở nhà.

Kinh doanh online

1. Tập trung thực hiện những đầu việc ưu tiên

Thời gian và sức lực của con người là hữu hạn. Bởi vậy hãy tập trung làm những công việc ưu tiên quan trọng nhất trước. Mỗi ngày bạn chỉ nên làm từ 4- 6 đầu mục công việc. Hãy dành 5 phút vào buổi sáng hoặc tối hôm trước liệt kê hết các đầu mục công việc trong ngày ra, sắp xếp theo mức độ ưu tiên cùng các mốc thời gian để hoàn thành công việc đó.

2. Hình thành cho mình một thói quen mỗi tháng

Thói quen được hình thành khi liên tục thực hiện 1 công việc trong một thời gian nhất định trong ngày. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tập trung hình thành một thói quen mỗi tháng. Thử tưởng tượng bạn sẽ làm việc hiệu quả thế nào nếu sau một năm bạn có thêm được 12 thói quen tốt.

Nếu hiện tại bạn vẫn chưa tập thể dục, hãy cố gắng biến nó thành thói quen tốt đầu tiên. Tập luyện sẽ giúp tăng cường trí lực, cải thiện khả năng tập trung và khiến bạn ngủ ngon hơn. Hay lập thói quen mỗi tháng đọc từ 1-2 cuốn sách, điều này giúp tăng trưởng kiến thức, áp dụng được vào trong cuộc sống hay chính công việc của bạn.

Doc sach hang ngay

3. Nói không khi có thể

Bạn sẽ làm việc năng suất nhất nếu tắt điện thoại và email. Hãy học cách từ chối các cuộc gọi đến, đặc biệt là từ số lạ bởi chúng rất dễ khiến bạn phân tán tư tưởng. Điều này cũng có nghĩa là nói không với bản thân – đừng làm gì khác khi công việc hiện tại vẫn còn dang dở.

Tuy nhiên, con người ai cũng có nhu cầu giải trí, chỉ là bạn hãy sắp xếp riêng cho chúng vào 1 khoảng thời gian trong ngày. Đừng lẫn lộn vào khung giờ làm việc => giảm năng suất, hiệu quả công việc.

4. Sắp xếp công việc hợp lý

Sắp xếp công việc hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bên cạnh công việc , đôi khi chúng ta không tìm thấy hứng thú làm việc mà chỉ muốn vui chơi hoặc xem TV. Vậy thì hãy lên kế hoạch thư giãn để giải tỏa căng thẳng.

Theo kết quả nghiên cứu khoa học , con người chỉ nên làm việc liên tục trong hơn 1 giờ mới có hiệu quả cao. Sau đó, bạn nên thư giãn khoảng 5 phút. Nên dành thời gian đó cho việc đi lại, vận động các khớp cổ tay, cổ chân, hoặc nghe nhạc, chứ đừng dán mắt vào điện thoại nhé!

5. Làm việc với tinh thần tự giác, chủ động

List ra các câu hỏi thường khách hàng thường hay hỏi trong bán hàng online để chủ động giải đáp khách hàng một cách nhanh nhất. Ngoài ra hãy cập nhật các câu hỏi đấy vào data để khách hàng có thể tự tìm câu trả lời mà không cần đến bạn.

Vì thế, thay vì phải cuống cuồng hồi đáp ngay khi khách hàng liên hệ, việc này sẽ giúp khách hàng biết bạn sẽ trả lời e-mail hoặc gọi lại khi thuận tiện.

Kinh doanh tai nha

6. Không nên quá cầu toàn

Không có con đường nào trải toàn hoa hồng , vì vậy chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và mắc phải những sai lầm. Bạn sẽ học được nhiều thứ hơn khi bắt tay vào thực hiện, thay vì cứ ngồi tưởng tượng và lên kế hoạch. Bạn nên cảm thấy lo sợ vì đã không làm việc đó, chứ không phải là đã làm rồi.

Làm điều mình muốn hiếm khi là sai lầm, bởi nhờ đó mà việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển và sinh lời. Không nên quá cầu toàn , những sai lầm sẽ giúp công việc của bạn suôn sẻ hơn.

7. Luôn phấn đấu không ngừng nghỉ

Nếu bạn không cố gắng bạn sẽ bị cuộc sống đào thải. Tốt hơn hết là luôn nỗ lực tìm ra cách làm hiệu quả hơn, thay vì loay hoay tìm một phương án hoàn hảo cho mọi chuyện.

Rất nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào để phát triển việc kinh doanh tại nhà . Câu trả lời là đừng bao giờ để bản thân cảm thấy quá hài lòng. Hãy luôn tìm những điểm chưa hài lòng, hãy khắc phục, để bản thân cùng kinh doanh phát triển hơn.

banhang.edu.vn


logo footer