7 Kỹ năng Content Marketing cơ bản dành cho dân Content

7 Kỹ năng Content Marketing cơ bản dành cho dân Content

Ngày đăng | 1192 Lượt xem
7 Kỹ năng Content Marketing giúp dân Content dễ dàng hơn trong việc sáng tạo nội dung để có thể lên kế hoạch và triển khai chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả

Content Marketing được biết đến là một trong những hình thức tiếp thị vô cùng hiệu quả. Thế nhưng, để có một Content thật sự chất lượng thì yêu cầu những người sáng tạo Content phải đầu tư rất nhiều chất xám cũng như những kỹ năng cần thiết. Để có hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo các nội dung liên quan đến kỹ năng Content Marketing thông qua bài viết dưới đây. 

>> Xem thêm: 6 Nền tảng tương tác bán hàng hữu ích dành cho dân kinh doanh

Kỹ năng Content Marketing

Kỹ năng cần có của một Content Marketing

7 Kỹ năng Content Marketing 

Kỹ năng học hỏi, học nhanh

Content Marketing đang phát triển một cách nhanh chóng. Nếu bạn không thay đổi và không thể thích ứng với xu hướng phát triển mới, bạn sẽ không thể thành công với tư cách là một nhà tiếp thị nội dung. Mặt khác, nếu bạn thích học những điều mới, bạn sẽ thấy sự tò mò của mình chính là một lợi thế cạnh tranh. Bạn nên cố gắng học một kỹ năng mới, một dự án phần mềm hoặc một chiến thuật tiếp thị nội dung mới để có thể trang bị nhiều hơn những kiến thức cần thiết nhằm mục vụ cho quá trình làm việc của mình. 

Hiểu và đồng cảm với khán giả

Khả năng hiểu và đồng cảm với khán giả mục tiêu của bạn được cho là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể phát triển với tư cách là một nhà tiếp thị nội dung. Đó là bởi vì nếu bạn có thể hiểu được điều gì thúc đẩy hành vi nhấp chuột từ người dùng, điều gì khiến họ hào hứng và điều gì buộc họ phải hành động. Và nó ảnh hưởng đến mọi thứ - từ việc tăng chuyển đổi đến việc tạo ra các dòng chủ đề hấp dẫn hơn nhằm tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn trên trang web của bạn. 

Kỹ năng nghiên cứu

Là một nhà tiếp thị nội dung, điều cần thiết là phải liên tục tìm cách để gia tăng giá trị cho đời sống tinh thần của người đọc thông qua cách truyền đạt về ngôn từ. Và không có cách nào tốt hơn để thêm những hiểu biết phong phú và có giá trị là thực hiện một số nghiên cứu được lên kế hoạch cẩn thận và kỹ lưỡng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo nội dung đặc biệt, bạn sẽ cần một số kỹ năng nghiên cứu. Điều đó bao gồm cả khả năng nghiên cứu nội dung trên Internet và có thể nghiên cứu những gì khán giả của bạn nghĩ và muốn. Nếu bạn không thể thực hiện nghiên cứu tốt, nội dung của bạn sẽ có cảm giác nông cạn và không có khả năng kết nối với khán giả.

>> Xem thêm: Nghệ thuật đặt câu hỏi mở trong kinh doanh

Kỹ năng sáng tạo

Sáng tạo được xem là một trong những kỹ năng Content Marketing quan trọng nhất. Sự sáng tạo trong tiếp thị nội dung sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh kinh doanh cùng ngành nghề, lĩnh vực. 

Ngoài ra, sự sáng tạo sẽ giúp người làm Content luôn bắt nhịp với xu hướng phát triển chung một cách nhanh nhất để từ đó tạo ra những sự khác biệt độc đáo trong chiến lược Content Marketing tổng thể của mình. 

Kỹ năng Content Marketing

Kỹ năng sáng tạo

Kỹ năng lập kế hoạch

Các nhà tiếp thị nội dung thành công dành thời gian để tạo chiến lược tiếp thị nội dung trước khi tạo một phần nội dung cụ thể. Đó là bởi vì họ hiểu rằng mỗi công ty đều có thương hiệu độc đáo của mình. Điều này sẽ quyết định loại nội dung họ xuất bản và đối tượng mục tiêu của họ sẽ là ai.

Ngoài ra, người làm Content Marketing thành công cũng hiểu rằng mỗi công ty đều có bộ kênh tiếp thị ưa thích mà họ muốn sử dụng vì đây là nơi thu hút được hầu hết khách hàng của mình.

Khi bạn học cách tạo chiến lược tiếp thị nội dung, bạn có thể tạo nội dung thu hút và chuyển đổi khán giả một cách hiệu quả dựa trên các kênh mà công ty sử dụng.

Kỹ năng viết bài quảng cáo

Với số lượng lớn nội dung trực tuyến được xuất bản mỗi ngày, bạn cần đảm bảo rằng nội dung bạn tạo có thể dễ dàng thu hút và chuyển đổi đối tượng mục tiêu của bạn. Và đó là nơi có các kỹ năng viết quảng cáo tinh tế xuất hiện, ngay cả khi bạn không tạo nội dung bằng văn bản.

Kỹ năng kể chuyện

Kỹ năng kể chuyện có thể giúp bạn đưa ra những ý tưởng nội dung tốt nhất và cũng giúp bạn tinh chỉnh nội dung sẵn có. Kể chuyện có thể giúp bạn kết hợp các dự án có nội dung khác nhau để hoạt động tiếp thị của bạn có tính nhất quán, thay vì trở thành một chuỗi các chiến dịch hỗn tạp, khác nhau.

Kỹ năng Content Marketing

Kỹ năng kể chuyện

Ngoài ra, còn rất nhiều những kỹ năng Content Marketing mà bạn cần có để có thể lên kế hoạch và triển khai các chiến lược tiếp thị thành công. Có thể kể đến một số kỹ năng cứng như: kỹ năng SEO, thiết kế đồ họa, kỹ năng sản xuất và chỉnh sửa video… và một số kỹ năng mềm như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tóm tắt vấn đề và kỹ năng hợp tác….

>> Xem thêm: Tip câu hỏi bán hàng hữu ích dành cho các Seller

Như vậy thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu 7 kỹ năng Content Marketing vô cùng hữu ích. Không thể phủ nhận một điều rằng, Content Marketing có vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược Marketing tổng thể của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà chúng tôi hy vọng các bạn sẽ không ngừng trau dồi những kỹ năng cần thiết để có thể trở thành một nhà tiếp thị nội dung thành công trong tương lai !

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi!


logo footer