Bài viết của bạn không được chia sẻ, vì sao?

Bài viết của bạn không được chia sẻ, vì sao?

Ngày đăng | 13386 Lượt xem
Nội dung là vua! Ngày nay người người và nhà nhà viết content, nhưng không phải bài viết nào cũng hay và khiến người đọc muốn chia sẻ. Hay cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân nhé

Hiện nay với sự phát triển vũ bão của mạng xã hội thì việc ồ ạt các cá nhân hay doanh nghiệp tham gia vào thị trường bán hàng online là xu thế tất yếu. Phát triển nhờ mạng xã hội mà nội dung website của bạn không được người dùng tương tác hay chia sẻ thì đó là sự thất bại của bạn.

Bạn bỏ tâm rất nhiều vào một bài viết trong trang web của mình thế đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao những bài viết của bạn không được chia sẻ, không có hiệu ứng từ cộng đồng không? Có rất nhiều nguyên do tiềm ẩn mà bạn không để ý thấy bài viết của bạn đang bị tê liệt.

Lý do vì sao bài viết của bạn không được chia sẻ trên mạng xã hội

1. Giật tít không hấp dẫn

Giat tit khong hap dan

Cái đầu tiên phải kể đến tiêu đều của bài viết đó là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đó chính là nội dung khái quát của toàn bài viết của bạn, chính là miếng mồi câu quyết định khách hàng có đọc nội dung bên trong mà bạn viết hay không. Trên các trang báo mạng tin tức nhiều tiêu đề hấp dẫn người dùng đến mức chưa cần đọc nội dung họ đã ấn chia sẻ rộng rãi. Vì thế tiêu đề luôn giữ vị trí số 1 trong những điều cần lưu ý khi viết một bài viết.

Một tiêu đề được viết kém hấp dẫn thì phần trăm người dùng chỉ đọc lướt qua là rất cao và điều này khẳng định việc họ chia sẻ lên mạng xã hội hay trang cá nhân của họ là không bao giờ có.

Vậy làm thế nào để có tiêu đề hấp dẫn?

Giật tít câu view là câu của tất cả các nhà viết nội dung đều phải nói đến nhưng nó đều có cơ sở:

- Kiểm tra tiêu đề thật kỹ đã bao hàm nội dung chưa, tiêu đề phải được phân tích kỹ lưỡng xem nó đã phù hợp với xu thế lúc bấy giờ hay chưa.

- Hãy tìm kiếm và học hỏi các bài viết có tiêu đề tốt nhất mà đang được người dùng chia sẻ trong lĩnh vực của bạn.

2. Sơ sài trong mô tả

Bạn nên nhớ khi chia sẻ một bài viết nào trên mạng xã hội , đặc biệt là facebook thì hiển thị sau tiêu đề bài viết đó chính là phần mô tả. Ngoài tác động đến người dùng bằng tiêu đề thì mô tả cần phải lôi cuốn nó không chỉ hỗ trợ cho Seo mà giúp người đọc lấn sâu hơn vào bài viết của bạn.

Vì vậy khi thiết kế website bán hàng thì bạn nên sử dụng thêm các plugin để hỗ trợ để khi khách hàng chia sẻ trên mạng xã hội, bài viết sẽ tự động lấy các tag hoặc phần nội dung quan trọng để làm thẻ keyword và thẻ mô tả.

3. Hình ảnh mờ nhạt, kém hấp dẫn

Không có ảnh trong bài viết là một sai lầm lớn khi bạn tham gia vào mạng lưới Internet rộng lớn này. Là một nhà kinh doanh online bài phải biết rằng hình ảnh sản phẩm không chỉ khẳng định thương hiệu của bạn mà còn làm tăng sự chú ý, thời gian ở lại nội dung của bạn từ phía khách hàng. Khi bạn chia sẻ thì hình ảnh trong bài viết luôn được đính kém đó chính là điểm thu hút khách hàng và nhận diện được doanh nghiệp của bạn.

Theo thống kê: có khoảng 300 triệu hình ảnh được tải lên Facebook mỗi ngày và 40 triệu hình ảnh được tải lên Instagram. Trong đó 12% người lớn online sử dụng Printest. 3 mạng xã hội này được đánh giá khá cao trong việc giúp tăng lượt truy cập website chỉ khi nội dung của bạn có hình ảnh. Vì thế hãy tạo hình ảnh thật đẹp và đặc biệt làm nổi bật lên thương hiệu của bạn: ảnh sản phẩm độc, hay sản phẩm gắn logo độc quyền...

tại sao người khác không chia sẻ được bài viết của mình

 4. Nội dung rời rạc

Khách hàng đã truy cập vào bài viết của bạn rồi nhưng nội dung của bạn không có gì đáng đọc thì là một điều đáng buồn. Hãy kết nối nội dung theo đúng tiêu đề mà bạn đã truyền tải đến khách hàng. Hãy trạm đến cảm xúc của người đọc, chăm chú đọc, lắng nghe, cười thích thú, đồng cảm...

Hãy nghiên cứu các vấn đề liên quan tới lĩnh vực về sản phẩm/dịch vụ của bạn và vạch ra những ý tưởng bài viết chứa nội dung lôi cuốn và phải kết nối thực sự với khách hàng.

5. Không có nút chia sẻ trên mạng xã hội

Hiện nay dù một trang web được thiết kế bằng các hình thức miễn phí hay mất phí thì cái đơn giản phải có sau mỗi bài viết là các nút chia sẻ trên mạng xã hội.Một bài viết độc đáo thu hút khách hàng và họ sẵn sàng chia sẻ nhưng website của bạn lại không có các nút chia sẻ thật là đáng tiếc.

Website khong co nut chia se mang xa hoi 

Người dùng họ rất ít copy nội dung đó xong post lên tường nhà họ để chia sẻ, để thuận lợi hơn khi thiet ke web ban hang thì bạn nên tích hợp sẵn các tính năng sử dụng mạng xã hội. Hãy làm cho bài viết của bạn dễ dàng và thuận tiện hơn.

6. Thiếu lời kêu gọi.

Đối với bài viết chia sẻ bán hàng thì việc kêu gọi hành động mua hàng (Call to action) là rất quan trọng và phải có.

Khi đọc được một nội dung hữu ích, người dùng sẽ thêm động lực để chia sẻ nếu bắt gặp những lời kêu gọi tại phần cuối bài. Nếu thiếu những từ đại loại như “xin vui lòng”, “Hãy chia sẻ nếu bạn cảm thấy thú vị”,"đăng ký ngay" thì hành động khách hàng chia sẻ là rất ít. Hãy làm lời kêu gọi độc đáo và thu hút khách hàng chia sẻ ngay nhé.

Kết luận: Nếu bạn muốn khách hàng chia sẻ bài viết trên mạng xã hội thì bạn phải có chiến lược và định hướng viết nội dung ngay từ đầu. Những nội dung hữu ích luôn cần được lên kế hoạch triển khai thật tốt và hãy kêu gọi khách hàng chia sẻ nó lên mạng xã hội

 

  

 


logo footer