Bạn có thể kiếm tiền ở bất cứ nơi đâu với Affiliate Marketing không?

Bạn có thể kiếm tiền ở bất cứ nơi đâu với Affiliate Marketing không?

Ngày đăng | 5200 Lượt xem
Kiếm tiền với affiliate marketing là một cách kiếm tiền online đang được các marketer lựa chọn hàng đầu để tăng thu nhập môt cách thụ động


Với 1 chiếc PC, 1 chiếc Laptop hay 1 chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng Internet bạn sẽ làm được những gì? => Kiếm tiền online. Đây là hình thức đang được các start- up triển khai rầm rộ.

Bạn có thể kiếm tiền online với Affliate marketing? Câu trả lời là: CÓ. Nó đang dẫn đầu xu hướng Marketing Online

Các chương trình liên kết có thể giúp bạn kiếm được thêm rất nhiều tiền ở bất cứ nơi đâu, hoàn toàn thụ động và có thể rất lâu dài.
Hãy cùng nhau đi tìm hiểu khái niệm cơ bản về Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết và tại sao nên lựa chọn hình thức kiếm tiền này để bắt đầu sự nghiệp kiếm tiền online của bạn.

1. Affiliate marketing là gì?

Đơn giản Affiliate marketing là một cách kiếm tiền trên mạng mà ở đó người tham gia có thể đăng bán sản phẩm của mình bằng cách sử dụng hình thức cộng tác viên. Với hình thức này, bạn có thể tìm các các cá nhân hoặc công ty phân phối sản phẩm có hỗ trợ affiliate, đăng ký và quảng bá sản phẩm của họ, bạn sẽ được hoa hồng.

Affiliate Marketing la gi

Đây là 1 hình thức rất có lợi cho các doanh nghiệp vì khi doanh nghiệp kinh doanh online sản phẩm có hộ trợ affiliate tuy sẽ phải trả cho các cá nhân và chi nhánh khoản hoa hồng khi họ quảng bá và bán được sản phẩm của bạn nhưng bạn sẽ thu được 1 lợi nhuận khồng lồ từ việc tiếp cận được rất sâu và rộng các thị trường mà trước đó với marketing truyền thống bạn chưa khai thác được.

2. Những nhân tố chính của affiliate marketing

Dù là kiếm tiền thụ động nhưng bất kể hình thức nào cũng cần phải có 1 quy trình cụ thể và có các nhân tốt quyết định thành công:

- Người có hoặc tạo ra sản phẩm (Vendor hoặc Advertiser):

Người có sản phẩm cần phải quảng bá sản phẩm của họ đến với nhiều người. Nếu tự mình đi bán thì số lượng bán được sẽ ít, hiệu quả không cao cũng như không thể tiếp cận được hết các thị trường. Để tăng hiệu quả bán hàng, họ sử dụng mạng lưới các cộng tác viên (Affiliate hoặc Publisher) và trả hoa hồng cho họ khi bán được hàng.

- Cộng tác viên: (Affiliate hoặc Publisher)

Cộng tác viên là những người trực tiếp mang sản phẩm đi bán, hoặc dẫn khách hàng đến để mua sản phẩm. Họ sẽ giúp sản phẩm của nhà sản xuất lan rộng nhanh chón. Với hình thức sử dụng website của mình (website có nhiều lượt view) để quảng bá nhiều sản phẩm. Cứ mỗi khách hàng từ website của cộng tác viên bấm vào link sang website của người có sản phẩm để mua hàng thì Affiliate sẽ được hưởng hoa hồng từ người tạo ra sản phẩm.

- Affiliate netword

Đây chính là một bên thứ 3 trung gian và đảm bảo khi bạn làm affiliate marketing với một bên sản xuất nào đó. Đó chính là cầu nối giữa Affiliate và Vendor.

Affiliate Network còn đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng bá, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc tiếp thị, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng.

Chia sẻ với các bạn một số Affiliate Network nổi tiếng trên thế giới: Amazon, Commission Junction, Shareasale, Clickbank, Jvzoo,…

Affiliate Marketing giúp nâng cao hiệu quả bán hàng nhờ tận dụng mạng lưới các website nhỏ thay vì phải liên hệ trả phí trên một vài website lớn. Nhờ vậy nhà quảng cáo không cần nhiều chi phí vẫn có thể quảng bá sản phẩm của mình tăng lợi nhuận.

Affiliate MarketingAffiliate Marketing đang là xu thế hiện nay

3. Hình thức Kiếm tiền với affiliate?

Khi bạn đăng ký quảng bá sản phẩm, họ sẽ cấp cho bạn 1 đường link riêng biệt có gắn mã affiliate của bạn. Bất cứ khách hàng nào truy cập vào link của bạn, họ sẽ đi đến trang bán sản phẩm, và khi họ mua sản phẩm thì hoa hồng được tính cho bạn.
Các hình thức nhận hoa hồng phổ biến:

• PPC - Pay Per Click (Hoa hồng khi giới thiệu 1 khách vào website người bán)
• PPL - Pay Per Lead (Hoa hồng khi khách điền thông tin vào form / đơn hàng)
• PPS - Pay Per Sale (Hoa hồng khi khách mua hàng và thanh toán, % doanh thu)
• PPI - Pay Per Install (Hoa hồng khi khách cài đặt xong 1 ứng dụng vào mobile / pc)

4. Tại sao nên sử dụng hình thức kiếm tiền với affiliate?

Affiliate marketing mang lại nhiều lợi ích lớn cho các đối tượng tham gia:

- Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất là kiếm ra tiền với Aliffilate mà không cần bỏ công sức tạo ra sản phẩm hay phải có sản phẩm của riêng mình.

- Bạn hoàn toàn có thể có một nguồn thu nhập thụ động lớn từ affiliate (ở nước ngoài affiliate đạt trên 100k USD mỗi tháng là chuyện hoàn toàn bình thường) Ở việt Nam hình thức Affiliate đang được áp dựng rộng rãi thu nhập từ 10k mỗi tháng trở lên với affiliate đang phát triển nhanh chóng. (hoa hồng có thể từ 10%-30%, nội dung số có thể lên tới 70%-90%.)

- Khi bán hàng bạn không cần giao hàng và hỗ trợ khách hàng : Công việc duy nhất của bạn là chỉ việc quảng bá sản phẩm thu hút thêm lưu lượng truy cập và nhận hoa hồng khi khách mua hàng .

- Đa dạng hoá lựa chọn: Nhiều network trung gian affiliate mọc lên và chính họ là những người mang affiliate marketing phổ biến, giới thiệu đến các chủ shop, đại lý bán lẻ,…như vậy bạn sẽ có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn trong nhiều nghách khác nhau.

- Thụ động không chỉ về thu nhập mà về cả thời gian và không gian. Bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể kiếm tiền với affiliate chỉ cần 1 chiếc máy tính nối mạng internet. Đôi khi đơn giản là 1 chiếc smartphone.

Affiliate MarketingAffiliate mang lại muôn vàn lợi ích cho người tham gia

5. Affiliate marketing là một chiến lược kinh doanh mới của ngày hôm nay cần chuẩn bị gì?

Đối với những bạn đã làm nghề lâu năm tiếp cận các hình thức marketing online thường xuyên thì hình thức Affiliate marketing kiếm tiền thật đơn giản. Nhưng đối với những startup thì cũng không thật sự dễ dàng.

Bạn cần phải làm gì để mới bắt đầu đã quảng cáo được sản phẩm 1 cách hiểu quả tăng doanh thu gấp bội về sau?
Affiliate không phải là khó, nhưng nó đòi hỏi phải có kiến thức, lập kế hoạch, và nỗ lực nhất định để có kết quả tốt.

- Không chỉ bắt đầu bằng việc học về tiếp thị liên kết mà bạn cần phải chọn cho mình được các sản phẩm và dịch vụ liên kết chất lượng. Chất lượng sản phẩm trong quá trình mở các chiến dịch affiliate tuyệt vời đến đâu thì thu nhập của bạn cũng tăng gấp bội đến đó.

- Phải hiểu được thị trường để lôi khách hàng truy cập vào liên kết của bạn.

Kiên trì không đủ mà cần phải có Kỹ năng Marketing từ cơ bản đến nâng cao:

- Tạo website.

- Học seo và làm seo cho website của mình.

- Sử dụng các công cụ quảng cáo google và facebook.

- Có kiến thức về thiết kế website, css,html…

- Tìm hiểu chuyển sâu về các khoá học affiliate

 


logo footer