Bật mí các cách bán hàng online không cần vốn

Bật mí các cách bán hàng online không cần vốn

Ngày đăng | 1185 Lượt xem
Các cách bán hàng online không cần vốn cho người mới bắt đầu kinh doanh

Có lẽ công việc bán hàng online đã không còn xa lạ với tất cả mọi người. Sự phát triển của ngành này đến từ nhu cầu mua hàng trực tuyến ngày càng cao của người tiêu dùng. Và nó giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả cho những người bán hàng online còn hạn chế về vốn.

Vậy nếu không có vốn thì có bán hàng online được không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ mới khởi nghiệp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý đến các bạn các cách bán hàng online không cần vốn nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách bán hàng online không cần vốn dưới hình thức cộng tác viên

Làm cộng tác viên bán hàng online được nhiều bạn sinh viên, bà mẹ bỉm sữa lựa chọn để làm làm thêm vì không cần bỏ vốn và có thể làm trong thời gian rảnh rỗi. Công việc của công tác viên là hỗ trợ các shop online, doanh nghiệp… bán các sản phẩm của họ và được chia phần trăm theo doanh số. Nói cách khác là tìm kiếm khách hàng và quảng bá các dịch vụ, sản phẩm của nhà doanh nghiệp; các khâu từ giao hàng cho đến cung cấp hàng hóa, đơn vị mà bạn cộng tác sẽ lo.

lam-cong-tac-vien-ban-hang-online

Tùy vào mỗi sản phẩm hay mỗi nhà cung cấp mà chính sách cộng tác viên cũng khác nhau. Khi làm cộng tác viên sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm và kiến thức như tiếp xúc với khách hàng hay kiến thức về marketing online, là nền tảng để sau này bạn có thể tìm kiếm một công việc dễ dàng.

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký làm cộng tác viên thông qua các thông báo tuyển dụng từ các shop bán hàng. Các sản phẩm phù hợp với hình thức bán hàng nay là quần áo, mỹ phẩm, đặc sản quê hương…

Cách bán hàng online không cần vốn bằng nhận đặt cọc order

Nhờ nhu cầu cao đối với sản phẩm hàng order từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Quảng Châu hay các nước châu Âu như Pháp, Đức… nên bán hàng order dần trở thành xu hướng kinh doanh nổi bật. 

Với hình thức này, khách hàng sẽ đặt mua sản phẩm theo yêu cầu, khi nhận được số lượng đơn hàng và tiền đặt cọc nhất định, bạn mới bắt đầu tiến hành mua hàng và chuyển hàng về cho khách. Hình thức bán hàng này giúp bạn thu được lợi nhuận từ việc hưởng 2-5% chiết khấu từ mỗi sản phẩm bán ra.

cach-ban-hang-bang-dat-coc-order

Có rất nhiều cách để lấy nguồn hàng, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hoặc đặt hàng trên các website lớn như Alibaba, Taobao… sau đó thông qua đơn vị vận chuyển chở hàng về Việt Nam. Một số lưu ý nếu bạn muốn bán hàng order thành công là: Cập nhật mẫu mã đẹp – độc; định giá sản phẩm cạnh tranh; đảm bảo chất lượng sản phẩm; và thực hiện đúng cam kết thời gian giao hàng cho khách.

Bán hàng tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là “Affiliate marketing” là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của các công ty thông qua các kênh quảng bá trực tuyến nhằm tiếp cận khách hàng mục tiêu. Nói cách khác, bạn sẽ đóng vai trò là người trung gian, giới thiệu người mua hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi có khách hàng mua sản phẩm hoặc tham gia dịch vụ của nhà cung cấp qua link liên kết.

Đây là cách bán hàng online không cần vốn, bạn không cần phải lo lắng các vấn đề sản phẩm, vận chuyển đơn hàng hay chăm sóc khách hàng. Nhưng bạn cần xây dựng được chuỗi tương tác cao để tiếp cận được đúng nhóm đối tượng mua hàng, do đó bạn cần có sự hiểu biết về SEO, chạy quảng cáo, hay thiết kế website…

ban-hang-tiep-thi-lien-ket

Hiện nay, bạn có thể đăng ký bán hàng tiếp thị cho một số sàn thương mại điện tử như lazada, shopee, tiki…và đi quảng bá các sản phẩm như: sách, đồ gia dụng, điện thoại… Với các sản phẩm số, bạn có thể đăng ký với các công ty như Unica, Kyna – trang bán những khóa học online trực tuyến lớn và Fchat, Salekit… trang bán các phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến.

Dropshipping – bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển

Bán hàng theo mô hình Dropshipping là một trong những cách bán hàng online không cần vốn cho bạn tham khảo. Theo mô hình này, bạn sẽ không cần phải nhập trước hàng hóa để bán cho khách hàng mà chỉ nhập hàng khi đã có khách mua sản phẩm.

Trước hết, bạn sẽ liên hệ với nhà cung cấp uy tín để hợp tác và lấy sản phẩm của họ phân phối cho khách hàng. Sau đó, quảng bá đến với khách hàng thông qua các kênh như Facebook, Zalo, Google… Sau khi khách hàng đặt hàng, bạn sẽ liên hệ với nhà cung cấp để đặt mua sản phẩm và yêu cầu nhà cung cấp trực tiếp vận chuyển hàng đến cho khách.

Như vậy, bạn chỉ giữ vai trò trung gian cho việc mua bán giữa khách lẻ và nhà cung cấp. Do đó, bạn không cần lo lắng về các vấn đề kho hàng, dự trữ hàng hóa hay khâu vận chuyển. Tuy nhiên, bạn phải tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, vì bạn là người chịu trách nhiệm về sản phẩm với khách hàng ngay cả khi lỗi sai thuộc về nhà cung cấp. 

Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng Dropshipping tại một số trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki…và một số sàn thương mại Dropship tại Việt Nam như: Maxecom, Osiris Alliance, NetSale.

Kết luận: Trên đây là bài viết chia sẻ những cách bán hàng online không cần vốn mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn. Chúc các bạn thành công!

banhang.edu.vn


logo footer