Bật mí cách quản lý Spa hiệu quả tiết kiệm chi phí

Bật mí cách quản lý Spa hiệu quả tiết kiệm chi phí

Ngày đăng | 1030 Lượt xem
Kinh doanh Spa, một trong những yếu tố then chốt làm nên hiệu quả chính là một quy trình quản lý Spa hiệu quả.

Kinh doanh Spa, một trong những yếu tố then chốt làm nên hiệu quả chính là một quy trình quản lý Spa hiệu quả. Nếu bạn sắp mở một Spa cho riêng mình hay đang gặp bế tắc trong việc quản lý thì hãy tham khảo chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa trong bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích nhất nhé!

Cách quản lý Spa hiệu quả trong quản lý đội ngũ nhân sự

chia-se-kinh-nghiem-quan-ly-spa-1

Để xây dựng thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực Spa, chất lượng dịch vụ là yếu tố quan trọng cần được đặt lên hàng đầu. Trình độ chuyên môn và thái độ phục vụ với khách hàng chính là yếu tố cốt lõi để khách hàng tìm đến và tiếp tục ủng hộ dịch vụ Spa của bạn. Vì vậy, để nâng cao chất lượng dịch vụ thì trước tiên bạn cần đào tạo và xây dựng đội ngũ nhân sự có chuyên môn nghề nghiệp chất lượng kèm thái độ luôn niềm nở, thân thiện mỗi khi tiếp xúc với khách hàng.

Bên cạnh đó, xây dựng quy trình làm việc rõ ràng với từng bộ phận kèm chế độ lương thưởng rõ ràng sẽ giúp quy trình quản lý Spa đơn giản và hiệu quả hơn. Hệ thống KPI chính là công cụ đắc lực để nắm bắt hiệu suất làm việc của từng nhân viên trong một tháng. Dựa vào kết quả đó bạn cũng sẽ có thể đánh giá được hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên. Từ đó đưa ra các khoản thưởng rõ ràng và minh bạch để nhân viên tiếp tục phát huy được hiệu quả làm việc của mình trong những tháng tiếp theo.

Bạn cũng cần có những chế độ, đối đãi tốt để các nhân viên luôn cảm thấy yêu nghề và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Bởi đa phần khách hàng rất “dị ứng” với việc Spa thường xuyên thay thế hàng loạt những nhân sự có tay nghề.

Xem thêm: Cách quản lý nhân viên Spa hiệu quả dành cho các nhà quản lý

Cách quản lý Spa hiệu quả trong việc xử lý các rủi ro phát sinh

chia-se-kinh-nghiem-quan-ly-spa-2

Trong quá trình phục vụ khách hàng đến làm đẹp, sẽ không thể nào tránh khỏi một vài lỗi nhỏ như khách hàng bị dị ứng với mỹ phẩm, bị đau cơ khi thực hiện các thao tác massage, bị chảy máu trong khi trị liệu… Những sự cố này không chỉ khiến khách hàng khó chịu mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh thương hiệu cũng như uy tín mà bạn đang cố gắng gây dựng bấy lâu nay.

Để quản lý giỏi bạn cần xây dựng cho mình những kịch bản xử lý vấn đề mà khách hàng có thể gặp phải, từ đó giúp xử lý tình huống nhanh chóng mà vẫn bảo đảm an toàn cho khách và tránh gây cảm giác sợ hãi, bức xúc với họ. Cuối cùng, hãy nhanh chóng gửi lời xin lỗi đến họ và có những chính sách đền bù thỏa đáng để mọi chuyện diễn ra êm đẹp không gây ảnh hưởng đến tâm lý các khách hàng khác. Để hạn chế các rủi ro phát sinh, đừng quên thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho nhân viên được chuẩn chỉnh nhất.

Xem thêm: Kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn để hoạt động hiệu quả

Cách quản lý Spa hiệu quả trong việc kiểm soát hoạt động của tiệm Spa

chia-se-kinh-nghiem-quan-ly-spa-3

Theo chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa của nhiều chủ tiệm, Tiệm Spa sẽ hoạt động trơn tru và hiệu quả khi người quản lý kiểm soát tốt được toàn bộ tình hình kinh doanh, hoạt động của cửa hàng. Bạn cần quản lý tốt nhân viên, hiệu suất làm việc của mỗi người, quản lý khách hàng ra vào Spa, quản lý khách hàng trung thành để tiện chăm sóc, quản lý hiệu quả của các chiến dịch marketing, quản lý tình trạng kho mỹ phẩm và nắm rõ doanh thu, lợi nhuận, công nợ và tình hình kinh doanh của cửa hàng. Hãy dùng phần mềm quản lý spa để hỗ trợ kiểm soát nhé. Trên cơ sở đó, người quản lý sẽ nắm được cái nhìn tổng thể về sự tăng trưởng hay tụt dốc của cửa tiệm. Từ đó có kế hoạch thay đổi để cải thiện tình trạng kinh doanh của cửa hàng.

Đối với những thương hiệu kinh doanh Spa có nhiều cơ sở, việc quản lý các vấn đề trên theo cách thủ công thường mất rất nhiều thời gian và thủ tục lằng nhằng, phức tạp. Đôi khi thông tin tổng hợp cho tất cả các cơ sở về khách hàng, đơn hàng, doanh thu, kho hàng lại mất rất nhiều thời gian và công sức. 

Thay vì phải đau đầu với việc tổng hợp số liệu, bạn hoàn toàn có thể quản lý mọi hoạt động của Spa nhanh chóng và dễ dàng với phần mềm quản lý Spa. Việc quản lý bằng phần mềm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, giảm thất thoát cho cửa tiệm đồng thời giúp bạn theo dõi sát sao các hoạt động và có kế hoạch điều chỉnh kịp thời khi cần thiết.

Trên đây là toàn bộ những cách quản lý Spa hiệu quả mà bạn có thể tham khảo khi bắt đầu kinh doanh Spa. Chúc bạn kinh doanh thành công nhờ những chia sẻ hữu ích này.

Banhang.edu.vn


logo footer