Bí quyết bán hàng online trên forum hiệu quả

Bí quyết bán hàng online trên forum hiệu quả

Ngày đăng | 6592 Lượt xem
Bán hàng online với những ưu điểm về việc tiết kiệm chi phí, tận dụng được thời gian rảnh đang trở thành nghề trái tay cũng như nghề chính của nhiều người. Các kênh Facebook và forum là 2 kênh chủ yếu để bán hàng online.

Bán hàng online với những ưu điểm về việc tiết kiệm chi phí, tận dụng được thời gian rảnh đang trở thành nghề trái tay cũng như nghề chính của nhiều người. Các kênh Facebook và forum là 2 kênh chủ yếu để bán hàng online. Các diễn đàn mạnh như Webtretho hay VOZ, Lamchame, Tinhte... luôn có lượng thành viên truy cập đông đảo là các kênh bán hàng hết sức tiềm năng. Nhưng trên thực tế thì không nhiều người khai thác được các lợi ích của nó. Hôm nay mình viết bài này xin phân tích một số yếu tố giúp các bạn bán hàng diễn đàn tốt hơn

Ban hang online tren ForumBán hàng online trên Forum

Bí quyết bán hàng online trên forum hiệu quả

1. Chất lượng hơn số lượng

Nhiều người bán hàng forum lại quan tâm đến số lượng. Họ cho rằng đăng tin được trên càng nhiều diễn đàn thì cơ hội bán hàng càng cao. Nhưng nếu bạn có suy nghĩ như vậy thì hoàn toàn sai lầm. Bán hàng mục tiêu chính là cung cấp sản phẩm đáp ứng cho những người có nhu cầu chính vì thế thay vì cố gắng đăng thật nhiều trên các diễn đàn khác nhau thì bạn nên tìm tòi và tập trung vào các diễn đàn có khách hàng mục tiêu của bạn. VD: bạn muốn bán đồ công nghệ thì Tinhte là nơi bạn không thể bỏ qua. Tóm lại là bạn phải chọn lọc các diễn đàn có các member cùng chung sở thích, lĩnh vực, mặt hàng của bạn kinh doanh. Đồng thời yếu tố tương tác là một yếu tố rất quan trọng bạn phải xét đến. Nhiều thành viên chưa chắc đã tốt nếu họ chỉ lập nick và để đó không có tương tác gì.

Theo kinh nghiệm của nhiều chủ Shop lớn họ khuyên chúng ta nên chọn ra 2-3 diễn đàn phù hợp với lĩnh vực của mình và tập trung làm sẽ hiệu quả gấp nhiều lần so với làm dải trên nhiều diễn đàn.

2. Tạo thiện cảm bằng việc chào hỏi, kết bạn và tích cực chia sẻ

Không mất gì một câu nói nhưng những lời chào hỏi luôn chiếm được cảm tình từ tất cả mọi người. Và chả có lý do gì mà khi mới tham gia diễn đàn bạn lại không chào hỏi, kết bạn riêng với mọi người nhằm kết nối mọi người gần gũi hơn. Hãy tận dụng chuyên mục giao lưu, kết bạn để làm quen với tất cả mọi người.

Tiếp đến để bán hàng được tốt bạn phải là một chuyên gia. Tức là bạn phải am hiểu kiến thức về hàng hóa sản phẩm của mình và có nhiều chia sẻ hữu ích khi đó những người quan tâm đến sản phẩm đó sẽ thực sự tin tưởng bạn và mỗi khi bạn chia sẻ hay review về sản phẩm gì đó họ sẽ có những cân nhắc đặc biệt dành cho bạn. Bạn hãy tham gia tích cực để họ nhận diện được thương hiệu của mình, đồng thời chiếm niềm tin tưởng từ họ. Những người bán hàng thành công thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm của mình để giúp đỡ khách hàng.

Ket ban tren ForumChia sẻ nội dung hữu ích trên Forum

3. Nội dung và hình ảnh hấp dẫn

Title là cái giúp gia tăng tỉ lệ Click rất tốt. Nếu như nội dung bài viết bạn hay nhưng cái tiêu đề không thu hút thì cũng vô nghĩa vì người ta sẽ nhìn thấy cái tiêu đề của bạn đầu tiên và nó không thu hút thì chả ai click vào để đọc và biết nội dung của bạn hay cả. Chính vì thế mà nhiều khi chỉ cần giật title là nhiều người cũng câu được 1 đống view mà trong khi nội dung chả có gì.
Tiếp đến là hình ảnh sản phẩm của bạn phải tốt. Như đã nói tiêu đề thu hút sẽ hấp dẫn khách hàng Click. Nhưng khi họ vào xem sản phẩm của bạn thông tin và hình ảnh quá chán thì họ cũng bỏ đi ngay và bao nỗ lực thu hút khách hàng của bạn trở nên vô nghĩa.

Thông tin về sản phẩm cần được trình bày chi tiết, rõ ràng, cách thức thanh toán, giao nhận phải ghi đầy đủ. Một topic bán hàng mà không có hình ảnh sản phẩm sẽ rất khó để mang lại hiệu quả cho bạn. Hình ảnh tạo sức hút rất tốt và giúp khách hàng có thể hình dung được sản phẩm đồng thời dễ dàng khơi gợi nhu cầu từ họ.

4. Khuyến khích các phản hồi tích cực

Bán hàng trên diễn đàn, phản hồi của các khách hàng đã từng mua sản phẩm có tác động rất lớn. Theo tâm lý của khách hàng trước khi quyết định mua 1 sản phẩm, họ thường đọc những bình luận trên topic của mọi người để tham khảo về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ bên shop cung cấp. Họ sẽ thấy an tâm hơn khi mua những sản phẩm được đánh giá tốt. Để có được điều này bạn có thể dùng accoutn clone để seeding cho chính mình và kết hợp với việc khuyến khích khách hàng để lại phản hồi. Đồng thời bạn đừng tiếc like, cảm ơn cho các khách hàng nghiêm túc. Chỉ một thao tác ấn like, cảm ơn rất đơn giản đôi khi bạn lại biến họ thành fan của mình.

Bên cạnh đó, bạn cần theo sát topic của mình để trả lời kịp thời những thắc mắc của khách hàng. Nếu có chút chậm chễ, khách hàng sẽ sẵn sàng quên mất rằng đã từng xem và hỏi han trên topic của bạn.

Ban hang tren ForumKhuyến khích thảo luận, phản hồi về sản phẩm

5. Bán hàng thông minh không phải spammer

Những topic quảng cáo xuất hiện nhiều trong diễn đàn sẽ không mang lại lợi ích gì cả mà còn gây phản cảm. Bạn hãy tận dụng chữ ký của mình để ghi thông tin liên hệ và sản phẩm của mình. Và bây giờ công việc của bạn đơn giản chỉ là đóng vai chuyên gia đi trả lời các topic liên quan.

6. Đăng ký đặt sticky cho topic của bạn

Rất nhiều diễn đàn cho thành viên thuê vị trí sticky. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tận dụng thuê vị trí này để ghim bài viết của mình ở trên cùng danh mục hàng hóa sản phẩm đó và tận dụng nó để bán hàng rất tốt.

Trên đây là toàn bộ bài chia sẻ của mình về bí quyết bán hàng forum hiệu quả. Chúc các bạn thành công! Nếu có thắc mắc gì hãy comment bên dưới nhé!

banhang.edu.vn


logo footer