Có 1 tỷ nên làm gì? Các ý tưởng đầu tư “hái ra tiền”

Có 1 tỷ nên làm gì? Các ý tưởng đầu tư “hái ra tiền”

Ngày đăng | 391 Lượt xem
Có 1 tỷ nên làm gì hay đầu tư gì để sinh lời? Với 1 tỷ trong tay, bạn có thể bắt đầu kế hoạch kinh doanh của mình với nhiều lĩnh vực

Có 1 tỷ nên làm gì để sinh lời khủng? Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi có trong tay 1 tỷ nhưng chưa biết nên đầu tư hay làm gì để kiếm lời? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá các ý tưởng đầu tư sinh lời mà bạn có thể lựa chọn.

Đầu tư các mô hình bất động sản

Có 1 tỷ nên làm gì? Bất động sản luôn là một lựa chọn đầu tư hàng đầu vì tiềm năng lợi nhuận cao. Một tỷ đồng không phải là số tiền quá lớn khi đầu tư bất động sản, nên  đất nền ven đô, hoặc mảng chung cư bình dân, giá rẻ sẽ phù hợp nhất. Bạn sẽ kiếm lời bằng cách cho thuê hoặc mua đi bán lại khi đất lên giá.

co-1-ty-nen-lam-gi-dau-tu-bat-dong-san

Giá chung cư bình dân tại các quận nội thành như Hoàng Mai, Thanh Trì, Hoài Đức, Gia Lâm, Bắc Từ Liêm sẽ dao động trong khoảng 18 - 25 triệu đồng/m2. Như vậy, một căn hộ rẻ nhất tại khu vực này có giá tối thiểu là 1,4 tỷ đồng.

Ở các quận xa hơn một chút, như khu vực: Hà Đông, Đông Anh, Đan Phượng, giá chung cư bình dân sẽ dao động trong khoảng 15 - 20 triệu đồng/m2; thậm chí, mức giá dưới 15 triệu đồng cũng có. Như vậy, đối với phân khúc này, bạn chỉ cần vốn khoảng 1 tỷ đồng là đủ.

Bên cạnh đó, đất ven đô cũng đang được nhiều nhà đầu tư có vốn mỏng ưa chuộng. Với 1 tỷ đồng, bạn hoàn toàn có thể mua được nhà đất với diện tích dưới 50 m2 tại khu vực nội thành Hà Nội, như Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh, Thường Tín, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm,....

Các dự án càng xa trung tâm thành phố thì tốc độ tăng giá càng chậm và phải đầu tư lâu dài, song khi đầu tư vào phân khúc này sẽ an toàn hơn, tránh được rủi ro.

Đầu tư chứng khoán, cổ phiếu

Có 1 tỷ nên làm gì? Với khả năng sinh lợi khủng từ việc đầu tư chứng khoán thì đây thực sự là một kênh đầu tư đáng để trải nghiệm.

Với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm, các quỹ đầu tư sẽ là sự lựa chọn tốt nhất bởi chúng giúp bạn quản lý tài khoản đầu tư, phân bổ danh mục đầu tư đa dạng và hợp lý để giảm thiểu rủi ro. Một số quỹ đầu tư phổ biến tại Việt Nam như Quỹ Mở, Quỹ Đóng, Quỹ đầu tư Ủy thác và các Quỹ tư nhân khác...

Nếu bạn muốn tự đầu tư cổ phiếu, chứng khoán hay ngoại hối để kiếm lợi nhuận cao hơn thì nên học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia hoặc tham gia khóa học đầu tư chứng khoán. Bắt đầu làm quen với số vốn nhỏ, khi quen dần thì mới đầu tư với số vốn lớn hơn.

Gửi tiết kiệm ngân hàng – Hình thức đầu tư an toàn và ít rủi ro

Trả lời cho câu hỏi, có 1 tỷ nên làm gì thì Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng sẽ là kênh đầu tư được nhiều người nghĩ đến đầu tiên. Với lãi suất phổ biến ở các ngân hàng ở mức 6-8%/năm, tức là nếu bạn gửi 1 tỷ đồng, sẽ nhận được lãi suất tầm 6 - 8 triệu đồng mỗi tháng, tức 72 đến 96 triệu đồng sau một năm.

co-1-ty-nen-lam-gi-gui-tiet-kiem-ngan-hang

Tuy nhiên, đây chỉ là một khoản để bạn chi tiêu thêm hàng tháng, chứ không thể làm số vốn của bạn sinh sôi nảy nở thêm. Chưa kể, lãi suất ngân hàng còn chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi kinh tế thị trường, lạm phát kinh tế...

Như vậy, với 1 tỷ nếu gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ phù hợp với những người thích sự an toàn, chỉ kỳ vọng vào 1 khoản tiền cố định hàng tháng để chi trả thêm cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Mở showroom nội thất

Nhu cầu gia tăng về nhà đất kéo theo nhu cầu về đồ nội thất và trang trí nhà cửa, điều này khiến thị trường nội thất ở Việt Nam trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Nếu bạn chưa biết Có 1 tỷ nên làm gì để sinh lời nhanh thì đây là một ý tưởng không tồi nhé!

Nội thất không phải là mặt hàng dễ kinh doanh. Để có thể bán được một bộ sản phẩm, đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức về ngành hàng này. Cũng như đòi hỏi bạn phải có gu thẩm mỹ, một chút hiểu biết về thiết kế và thường xuyên theo dõi, cập nhật những xu hướng mới nhất về ngành nội thất trên thế giới và tại Việt Nam để tư vấn cho khách.

co-1-ty-nen-lam-gi

Có 1 tỷ nên làm gì? – Kinh doanh hàng xách tay

 Bởi tâm lý thích dùng hàng ngoại, kinh doanh hàng xách tay trở thành xu hướng HOT hiện nay. Do đó, đây là cơ hội tốt để đầu tư cho những ai chưa biết có 1 tỷ nên làm gì để thu hồi vốn nhanh chóng. Bạn có thể bắt tay với các mặt hàng như hóa, mỹ phẩm, thời trang, đồ điện tử từ nước ngoài.

Nếu bạn có nhiều mối quan hệ tốt như người nhà hoặc bạn bè quen biết ở nước ngoài, hãy tận dụng mối quan hệ đó để kết nối nhập hàng xách tay về bán. Để kinh doanh hiệu quả bạn cần nắm rõ các thủ tục mua hàng, vận chuyển; đặc biệt là thủ tục Hải quan, và biết tạo dựng uy tín với khách hàng.

Kết luận: Như vậy, để trả lời được câu hỏi: “Có 1 tỷ nên làm gì?”, thì bạn cần phải biết được thế mạnh và yêu thích của bạn thân trong lĩnh vực nào để đưa ra quyết định đúng đắn và hạn chế rủi ro. Chúc bạn đầu tư thành công, sinh được lợi nhuận cao nhất!


logo footer