Cách đăng bài bán hàng trên Facebook thu trăm đơn mỗi ngày

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook thu trăm đơn mỗi ngày

Ngày đăng | 1955 Lượt xem
Muốn kinh doanh trên Facebook hiệu quả trước hết bạn cần phải biết cách đăng bài bán hàng trên Facebook sao cho thu hút, tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng nhất.

Có rất nhiều trở nên giàu có, thu hàng trăm triệu đồng hàng tháng từ việc kinh doanh online trên Facbook. Tại đây bạn có thể đăng bán tất cả các mặt hàng từ thực phẩm, thời trang, mỹ phẩm, các sản phẩm công nghệ… phục vụ đời sống của con người. Là người kinh doanh online, bạn đã biết cách đăng bài bán hàng trên Facebook như thế nào để thu hút khách hàng và có thể chốt hàng trăm đơn mỗi ngày chưa? Nếu chưa biết thì hãy cùng Salekit tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhé.

Tại sao nên bán hàng trên Facebook?

Theo thống kê của Facebook, có đến hơn 70% người dùng Facebook nằm trong độ tuổi từ 18 – 40 tuổi, đây là nhóm đối tượng có nhu cầu mua sắm mạnh nhất và sẵn sàng chi trả mạnh tay để thỏa mãn nhu cầu của mình. Facebook cho phép người dùng khởi tạo và cài đặt các tài khoản như: Facebook Profile, Fanpage, Group, Facebook Ads Account hoàn toàn miễn phí, đơn giản.

cach dang bai ban hang tren facebook

Facebook là công cụ quảng cáo duy nhất có khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu sâu và chính xác nhất bởi nó dựa vào dựa trên Profile của người dùng nhằm thiết lập quảng cáo cho người dùng. Tất cả những hành vi như Like, Share link, Thả tim… của bạn trên Facebook đều được Facebook khai thác nhằm tối ưu chính xác nhất nhu cầu thực tế của khách hàng

Bán hàng trên Facebook bạn có thể tiếp cận chính xác dựa theo khu vực, địa lý, giới tính, độ tuổi, nơi cư trú, định vị theo GPS, hành vi, sở thích của người dùng… Ngoài ra, hệ thống kết nối bạn bè và sự lan tỏa của cộng đồng trên Facebook rất lớn, bạn có thể tận dụng để tăng khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook thu hút khách hàng

Để bài bán hàng của bạn trên Facebook thu hút và chốt được nhiều đơn trong mỗi lần bán, bạn cần:

Xác định, phân tích đối tượng khách hàng mục tiêu

Trước khi đăng bài bán hàng trên Facebook, bạn cần chú ý đến các đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình muốn hướng đến là những ai có thể đánh giá theo nhân khẩu học, sở thích, hành vi của họ trên MXH…), nhu cầu, mục đích sử dụng sản phẩm/ dịch vụ thực tế mà bạn cung cấp như thế nào. Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn bắt đầu tiến hành xây dựng nội dung bán hàng để tạo sự phù hợp với nhóm đối tượng này.

Chú trọng nội dung bài viết

Đây là một khâu rất quan trọng để bạn tiếp cận đến những đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Nội dung bài đăng không cần phải quá dài, chỉ cần viết ngắn gọn, xúc tích, đánh trúng vào cảm xúc của khách hàng.

cach dang bai ban hang tren facebook

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến hình ảnh sản phẩm bởi hầu hết người truy cập đểu thích các sản phẩm có hình ảnh đẹp, sắc nét. Bạn có thể sử dụng hình ảnh với định dạng tĩnh, GIF hoặc video, kết hợp với nội dung chất chượng thì chắc chắn rằng khác hàng sẽ bị thu hút và sẵn sàng mua sản phẩm đó. Nội dung viết thì cần sử dụng các mẫu Icon Facebook để tăng sự thu hút, cảm xúc trong bài.

Sử dụng nhanh icon facebook đầy đủ tại đây: https://icon.fchat.vn/

Live stream bán hàng

Livestream bán hàng và tổ chức các buổi phát trực tiếp để chia sẻ thông tin, quảng bá sản phẩm là một trong những cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất bạn nên áp dụng hiện nay. Đây là cách tương tác trực tiếp giữa người bán và người mua, bạn có thể tư vấn và chốt được hàng trăm đơn ngay trên live là chuyện rất bình thường.

Để có thể bán hàng hiệu quả bằng cách này, bạn cần phải xây dựng được một kịch bản thật hấp dẫn, cách nói chuyện bán hàng dí dỏm, hài hước. Bạn cũng có thể đưa ra một số ưu đãi và kêu gọi mọi người chia sẻ live để tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Chọn khung giờ bán hàng

Theo kinh nghiệm bán hàng của nhiều người, giờ vàng để đăng bài bán hàng trên Facebook sẽ dao động trong các khung giờ sau:

  • 8h – 9h: Đây là thời điểm mọi người (đặc biệt là dân công sở) thường truy cập Internet để đọc báo, lướt facebook.
  • 11h – 11h30: Thời gian nghỉ trưa sau giờ làm, giờ học.
  • 13h30 – 14h: Sau giờ ăn, người Việt cũng có thói quen check Facebook.
  • 1630h – 17h15: Thời điểm cuối ngày, trước khi mọi người rời khỏi cơ quan.
  • 20h30 – 21-30: Sau khi ăn tối hoặc chuẩn bị đi chơi,người Việt có thói quen check in Facebook.
  • 22h30 – 23h30: Thời gian trước khi ngủ, mọi người thường có thói quen mở Facebook để xem.

Các kênh bán hàng trên Facebook hiệu quả

Bán hàng trên Facebook cá nhân

Bạn hàng trên Faebook cá nhân là cách đơn giản và tiện lợi nhất để bạn có thể tận dụng nguồn khách hàng từ danh sách bạn bè của mình. Để có thể bán hàng hiệu quả tại đây, bạn cần xây dựng hình ảnh cá nhân tốt, thông tin trên Facebook rõ ràng, hình ảnh chăm chút tạo được niềm tin với người khác.

Trong thời gian đầu, để mở rộng thêm list bạn bè, bạn cần tích cực chủ động gửi lời mời kết bạn đến các khách hàng tiềm năng thông qua các Group, Fanpage Facebook. Hoặc nhờ bạn bè người thân chia sẻ bài viết để thu hút, tiếp cận đến các đối tượng khách hàng tiềm năng trên list bạn bè của họ.

Bán hàng trên trang Fanpage Facebook

Nếu muốn phát triển công việc kinh doanh lâu dài thì bạn nên xây dựng cho mình những Fanpage bán hàng riêng để tận dụng tính năng quảng cáo tiếp cận với khách hàng tiềm năng ở phạm vi lớn.

cach dang bai ban hang tren facebook

Để đăng bài bán hàng trên Fanpage Facebook hiệu quả, bạn nên chú trọng xây dựng nội dung, hình ảnh bài post… và lựa chọn thời gian khách hàng tương tác nhiều nhất trong ngày để đăng bài cho hiệu quả nhất.

Sử dụng phần mềm quản lý Fanpage bán hàng miễn phí tại đây: https://fchat.vn/phan-mem-quan-ly-fanpage.html

Bán hàng trên Group Facebook

Group Facebook có thể coi là nơi để bạn vừa có thể bán hàng, vừa có thể giao lưu kết bạn hiệu quả hiện nay. Bạn có thể tăng số lượng thành viên tham gia nhóm bằng cách gửi lời mời hoặc nhờ bạn bè mời thêm thành viên tham gia nhóm. Khi đã xây dựng đươc một Group, để tăng sự tương tác cũng như bán hàng hiệu quả tại đây, bạn có thể tạo ra những chủ đề bàn luộn, những chương trình khuyến mãi để thu hút các thành viên.

Bán hàng trên Facebook không khó, chỉ cần bạn chịu khó học hỏi, trau dồi kiến thức thì chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ ngày một tốt đẹp hơn. Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết cách đăng bài bán hàng trên Facebook sao cho hiệu quả để thu được hàng trăm đơn hàng mỗi ngày. Chúc bạn kinh doanh thành công.


logo footer