Cách treo quần áo trong shop ấn tượng, tiết kiệm diện tích

Cách treo quần áo trong shop ấn tượng, tiết kiệm diện tích

Ngày đăng | 1710 Lượt xem
Các treo quần áo trong shop đóng vai trò quan trọng quyết định việc cửa hàng của bạn có thu hút được khách hàng bước chân vào cửa hàng hay không.

(banhang.edu.vn) - Các treo quần áo trong shop đóng vai trò quan trọng quyết định việc cửa hàng của bạn có thu hút được khách hàng bước chân vào cửa hàng hay không. Vậy làm sao để treo quần áo ấn tượng khách hàng, tiết kiệm diện tích? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Trưng bày quần áo theo phương pháp phân loại

cach-treo-quan-ao-trong-shop-1

Phân loại sản phẩm giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm quần áo hơn theo nhu cầu của từng người. Dưới đây là một vài cách phân loại quần áo trong shop bạn có thể tham khảo:

  • Phân loại, sắp xếp theo từng nhóm sản phẩm có cùng mức giá gộp chung 1 kệ
  • Sắp xếp các sản phẩm sale/giảm giá cùng chung 1 kệ
  • Sắp xếp nhóm sản phẩm cùng size theo nhóm đối tượng khách hàng quan tâm về kích thước, cân nặng
  • Sắp xếp quần áo theo giới tính, nam và nữ ở các khu riêng biệt. Với quần áo trẻ em thì có thể phân loại quần áo theo độ tuổi.
  • Phân loại sản phẩm theo từng nhóm: áo phông, áo khoác, áo sơ mi, váy, quần bò, quần vải...

Trưng bày quần áo theo thiết kế và phân khu

  • Sắp xếp các sản phẩm giống nhau ở gần nhau, size nên tăng dần từ trái sang phải
  • Sắp xếp sản phẩm theo phân khu có thể chia các khu như khu giảm giá, khu đồng giá, khu áo phông, khu váy, khu quần…

Trưng bày sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm ở những vị trí dễ nhìn 

cach-treo-quan-ao-trong-shop-3

Những mẫu quần áo đẹp mắt được bài trí ở những nơi dễ nhìn là yếu tố quan trọng, thu hút khách hàng chú ý và bước chân đến cửa hàng. Dưới góc nhìn của người mua hàng, những vị trí nổi bật để đặt những mẫu quần áo đẹp nhất đó là vị trí mặt tiền và quầy thu ngân.

Đừng quên thường xuyên thay đổi mẫu mã quần áo trưng bày ở những vị trí này để khách hàng không bị nhàm chán. Bạn có thể gắn thêm những ánh đèn trang trí nổi bật tại những vị trí này để thu hút khách hàng.

Bố trí khu vực gian hàng giảm giá ở trong cùng

Để gian hàng giảm giá ở trong cùng giúp khách hàng có thể quan sát tất cả các mẫu mã quần áo khác nhau tại cửa hàng trước khi đi đến khu vực gian hàng giảm giá - yếu tố thu hút họ bước chân vào cửa hàng. 

Cách làm này giúp người mua bị thu hút hơn bởi những sản phẩm chất lượng trong lúc ngắm đồ, thay vì các sản phẩm giảm giá. Họ sẽ thấy cửa hàng của bạn có rất nhiều mẫu mã đẹp, biết đâu khách hàng sẽ lựa được vài bộ phù hợp với mình trong lúc nhìn ngắm các sản phẩm không giảm giá.

Không nên treo quá nhiều đồ giống nhau lên mắc

cach-treo-quan-ao-trong-shop-6

Không nên treo quá nhiều các sản phẩm cùng mẫu mã, cùng màu sắc lên mắc. Thay vào đó, bạn nên đặt đại diện những mẫu hot nên mắc để tiết kiệm diện tích, có không gian để trưng bày thêm các mẫu quần áo, váy vóc khác.

Không được để giá quần áo trống

Giá quần áo lúc nào cũng cần trông đầy đủ và bắt mắt. Nếu mỗi giá chỉ có vài bộ quần áo, khách hàng đi qua sẽ ngầm hiểu rằng cửa hàng chỉ còn lại những mẫu không nổi bật, không đa dạng mẫu mã. 

Treo quần áo trong shop theo cấp

cach-treo-quan-ao-trong-shop-4

Trang trí quần áo theo cấp thấp

Ở cấp này dùng bàn để trưng bày quần áo thay vì giá hoặc kệ. Với độ cao từ 1m - 2m, bàn trang trí giúp bạn phô diễn hết những chi tiết đẹp của sản phẩm. Tuy nhiên, cách trưng bày này tường tốn diện tích, nó phù hợp với những sản phẩm cao cấp hay những sản phẩm có thể phối với nhau.

Trang trí quần áo cấp sào

Cấp sào với độ cao từ 1m4 - 1m6 dùng sào để treo quần áo có ưu điểm là trưng bày được nhiều mẫu quần áo, tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, cách treo này không trưng bày được mặt trước của sản phẩm. Nó thường được đặt ở ven các bàn trang trí quần áo theo cấp thấp.

Trang trí quần áo cấp tường

Với những bức tường có độ cao trên 2m, bạn có thể đặt giá treo quần áo gắn liền với tường, bên trên có để thêm những vật dụng trang trí nhỏ xinh. Cách trang trí này giúp bạn tận dụng được hết khoảng trống khu vực tường để có thể treo thêm các mẫu áo, quần, váy… Tuy nhiên, hãy lưu ý không nên đặt quần áo trên kệ cao trên tầm nhìn và tầm với của khách hàng nhé. Bởi vì nó rất khó để quan sát.

Trên đây là những cách treo quần áo trong shop ấn tượng, tiết kiệm diện tích mà bạn có thể tham khảo để áp dụng. Chúc bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu trang trí shop quần áo sao cho ưng ý và mang lại hiệu quả bán hàng tốt nhất.

Xem thêm:

Mở shop quần áo cần chuẩn bị những gì?

Học cách kinh doanh quần áo hiệu quả từ Online đến Offline


logo footer