Chi phí mở tiệm net là bao nhiêu? Bao lâu thì thu hồi được vốn

Chi phí mở tiệm net là bao nhiêu? Bao lâu thì thu hồi được vốn

Ngày đăng | 1186 Lượt xem
Có nên mở tiệm net hay không? Chi phí mở tiệm net là bao nhiêu? Mở tiệm nét bao lâu thì thu hồi được vốn? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

(banhang.edu.vn) - Mở tiệm net hiện nay được coi là mô hình kinh doanh hiệu quả và đem lại lợi nhuận cao nhất hiện nay mà ai cũng muốn đầu tư. Tuy nhiên để kinh doanh thành công mô hình này đòi hỏi bạn phải có một số vốn nhất định, địa điểm kinh doanh thuận lợi…

Có rất nhiều người chỉ thấy cái lợi trước mắt là lao đầu vào kinh doanh và dẫn đến thất bại nặng nề vì không lường trước được hết những chi phí cần mở quán nét là bao nhiêu. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết chính xác chi phí mở tiện net hiện nay là bao nhiêu nhé.

Nên hay không nên mở tiệm net?

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, mở tiệm net là mô hình kinh doanh vô cùng hiệu quả, nhu cầu sử dụng cao và không bao giờ lỗi thời. Quán nét chủ yếu phục vụ các đối tượng đến để chơi game, thích tụ tập bạn bè cùng chơi và đặc biệt là các bạn trẻ. Đây là những đối tượng có nhiều thời gian, luôn muốn khẳng định khả năng của mình thông qua các trò chơi điện tử và cũng có thể kiếm tên từ nó.

chi phi mo tiem net

Để kinh doanh hiệu quả và thu về lợi nhuận, bạn cần phải tính toán thật kỹ càng về số vốn cần đầu tư là bao nhiêu, bao lâu thì có thể thu hồi được vốn, các dịch vụ phục vụ là gì... Đáp ứng được những điều này thì bạn sẽ trả lời được câu hỏi nên hay không nên mở tiệm net nhé.

Chi phí mở tiệm net là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào khả năng của mỗi người mà số vốn đầu tư mở tiệm net cũng có sự khác biệt. Để biết số vốn mở tiệm net cụ thể là bao nhiêu, bạn cần xác định được các chi phí sau:

Số lượng máy dự định kinh doanh

Để có thể bắt đầu hoạt động, đảm bảo lợi nhuận thì tối thiểu tiệm net của bạn cần phải có 20 máy. Trung bình mỗi dàn máy tính mới hiện nay sẽ dao động từ 7 – 15 triệu, tổng cộng 20 máy sẽ khoảng 140 – 300 triệu đồng.

Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể mua lại những máy tính thanh lý từ những tiệm đã dừng hoạt động. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải là người có kiến thức để lựa chọn được những máy tính chất lượng.

Chi phí thuê mặt bằng

Bạn có sẵn địa điểm kinh doanh thì càng tốt, sẽ tiết kiệm vốn đầu tư.  Còn nếu không,  thuê mặt bằng giá cũng dao động từ 5 – 10 triệu/tháng. Tùy thuộc vào từng địa điểm, khu vực mà sẽ có mức giá khác nhau. Mặt bằng được coi là “đắc địa” để mở tiệm net là gần các trường học, khu đông dân cư, giao thông thuận tiện…

chi phi mo tiem net

Chi phí trang trí, nội thất

Với một loại hình kinh doanh đầy tính cạnh tranh như hiện nay thì việc đầu tư cơ chi phí để trang trí, mua sắm nội thất sẽ giúp chủ quán dễ dàng kiếm khách. Phòng máy phải sạch thoáng, ghế ngồi thoả mái, có trang bị quạt công suất lớn hoặc máy lạnh, có khu vực riêng dành cho người hút thuốc…

Ngoài ra, bạn cũng cần biết cách bố trí máy móc sao cho gọn gàng, khoa học và dễ dàng xử lý khi có sự cố. Theo chia sẻ của chủ các tiệm nét, chi phí đầu tư để mua nội thất sẽ dao động từ 50 – 70 triệu đồng. Chi phí này sẽ có sự chênh lệch phụ thuộc vào quy mô và cách thức bạn trang trí của từng quán.

Chi phí thuê nhân viên quản lý

Nếu tiệm net của bạn hoạt động với quy mô lớn, bạn cần cân nhắc đến việc thuê nhân viên quản lý cho quán. Chi phí để thuê một nhân viên sẽ dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.

Chi phí phát sinh khác

Đây là khoản chi phí bắt buộc bạn phải có để trả tiền điện, nước, mạng… và những chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh.

chi phi mo tiem net

Các thủ tục pháp lý cần có để mở tiệm net

Để có thể bắt đầu kinh doanh và duy trì hoạt động hàng tháng, bạn cần phải có giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật. Bạn có thể được cấp hoặc có nơi không cấp nên bạn phải mua lại. Giá cả tùy vào từng khu vực kinh doanh (thường từ 10 – 40 triệu) và mất khoảng 1 tháng mới hoàn tất giai đoạn này.

Mở tiệm nét bao lâu thì thu hồi được vốn?

Mở tiệm nét bao lâu thì thu hồi được vốn? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đang có dự định kinh doanh mô hình này băn khoăn và cần được giải đáp. Theo chia sẻ của một chủ quán net có kinh nghiệm cho biết, trung bình tiệm chạy 10 tiếng/ngày hoặc có thể là cả ngày.

Mỗi giờ sử dụng, bạn sẽ phải trả cho chủ quán 5.000 đồng/h. Doanh thu trung bình một ngày sẽ dao động từ 700.000 – 2 triệu đồng. Để tăng doanh thu cho quán, bạn có thể bán kèm thêm các sản phẩm như: đồ ăn vặt, nước uống, nước giải khát hoặc thâm chí là những suất cơm. Với mô hình kinh doanh như này, mỗi tháng bạn có thể thu về từ 30 – 50 triệu đồng.

chi phi mo tiem net

Với doanh thu ổn định như trên, chỉ cần 4 – 6 tháng là bạn đã có thể thu hồi được vốn và có thể bắt đầu thu lãi nhé. Để thu hút được đông đảo khách hàng, bạn cần lưu ý đến việc sử dụng các chương trình khuyến mãi, marketing để quảng cáo, tiếp cận khách hàng nhé.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên đây bạn sẽ xác định được Chi phí mở tiệm net là bao nhiêu? Bao lâu thì thu hồi được vốn. Chúc bạn kinh doanh thành công trên con đường mình lựa chọn.


logo footer