Chia sẻ bí quyết seo lên top cho web bán hàng

Chia sẻ bí quyết seo lên top cho web bán hàng

Ngày đăng | 3601 Lượt xem
Có nhiều khách hàng ghé thăm trang web bán hàng online sau khi thiet ke web ban hang là điều mà ai cũng mong muốn nhưng làm thế nào để web của bạn có nhiều người vào bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết đó!

Website bán hàng được coi như gian hàng online của doanh nghiệp trên internet. Gian hàng của bạn bắt mắt, đầy đủ sản phẩm nhưng khách hàng không thể tự tìm đến. SEO website bán hàng chính là giải pháp giúp website của bạn dễ dàng đến được với khách hàng môt cách hiệu quả nhất. Marketing online nói chung và SEO web bán hàng đang thực sự trở thành xu hướng phát triển kinh doanh hiện nay.

Đặc điểm website bán hàng

- Giới thiệu sản phẩm

- Ít nội dung (ít text)

- Số lượng hiển thị ra trang chủ nhiều

- Web bán hàng trực tuyến chứa nhiều hình ảnh sản phẩm

- Có nhiều loại sản phẩm khác nhau

- v.v.v.

1. Ưu điểm website bán hàng:

- Nhiều hình ảnh

- Nhiều liên kết sản phẩm

2. Nhược điểm website:

- Ít text

- Khó điều hướng

- Khó áp dụng đủ 5 tiêu chí về liên kết trong bài viết

Thực hiện SEO web bán hàng

Với những đặc điểm trên của website bán hàng, chúng ta cần thực hiện những bước sau để seo web lên top google:

- Phân tích đối thủ

- Phân tích từ khóa

- Lựa chọn từ khóa

- Phân bổ từ khóa trong Nội dung

- Đặt Titile, các thẻ H1, H2, H3,..

- Viết Meta Descripstion

- Tối ưu hóa hình ảnh (SEO Images)

Phân tích từ khóa

Như mọi hoạt động marketing khác, nghiên cứu thị trường luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu. Tìm hiểu xem nhu cầu của khách hàng ra sao để đáp ứng kịp thời sẽ là cách tránh được những rủi ro khi những gì khách hàng cần thì bạn không có và ngược lại, những gì bạn có khách hàng lại không có nhu cầu. Bạn phải nghiên cứu xem khách hàng đang cần những mặt hàng gì? Nhu cầu theo từng thời điểm ra sao? Xu hướng sắp tới như thế nào để có được chiến lược kinh doanh hợp lý.

Với việc SEO website bán hàng, phân tích hành vi người dùng chính là cách để xác định nhóm từ khóa hiệu quả. Từ khóa chính sẽ là những từ được nhiều người truy cập nhất. Tuy nhiên, một bí quyết từ những người làm SEO chuyên nghiệp cho rằng, bạn không nên lựa chọn từ khóa có lượng cạnh tranh lớn nếu như bạn không đủ nguồn lực, giải pháp an toàn là chọn một từ khóa có độ cạnh tranh vừa phải để có chiến lược SEO hoàn thiện nhất.

Phân tích từ khóa

Xây dựng nội dung hoàn thiện

Dù là web bán hàng thật nhưng chỉ hình ảnh thôi là chưa đủ! Nội dung website bán hàng không chỉ là những thông tin cung cấp cho khách hàng hiểu hơn về sản phẩm giúp họ đưa ra quyết định có lựa chọn sản phẩm đó hay không. Nội dung đầy đủ còn là lý do để các công cụ tìm kiếm đánh giá cao website của bạn hơn các website của đối thủ.

Tuy nhiên, đừng nên quá nhồi nhét từ khóa mà xem nhẹ nội dung thông tin cung cấp kiến thức cho khách hàng. Người ta thường có xu hướng kiếm tìm những thứ mình cần nên làm nội dung cho website bán hàng nên hướng vào cung cấp những thông tin chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra những kiến thức mang tính chất chia sẻ xung quanh mảng đó cũng nên được quan tâm để lấy được sự tín nhiệm từ khách hàng. Qua những thông tin đó bạn có thể chèn link sản phẩm trực tiếp về sản phẩm.

Heading trong website bán hàng

Dòng headline sản phẩm thường đặt trong thẻ H1.

Cần lưu ý trong danh mục, nếu tiêu đề sản phẩm nào cũng đặt heading vào, thì website sẽ rất khó để lên hạng. Vì Google không biết nội dung nào là chính. Tốt nhất là sử dụng 1 đoạn mô tả ngắn trong trang danh mục, thay vì đưa heading vào tiêu đề bài viết.

Tối ưu liên kết với các website bán hàng.

Với những website kiểu này đa phần chúng ta chọn danh mục để SEO .

& Sau đó cần tối ưu từng dòng sản phẩm.

Hãy đặt đường dẫn giữa các bài viết. 

Tags trong website bán hàng

Cần bổ sung 1 box gồm danh sách các từ khóa (cloud tags).

Các bước tối ưu hình ảnh:

- Tên file chứa từ khóa

- Alt chứa từ khóa. Vì website nhiều hình ảnh, chúng ta sẽ lợi dụng thuộc tính ALT để SEO.

- Title chứa từ khóa

- Tối ưu Properties cho ảnh

Hy vọng rằng, những tóm lược trên đây sẽ giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn trên Google.

Chúc bạn thành công với những chia sẻ trên đây!

banhang.edu.vn


logo footer