Chia sẻ kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Chia sẻ kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Ngày đăng | 13271 Lượt xem
Kỹ năng bán hàng là điều quan trọng nhất tạo nên sự thành công của một chuyên gia bán hàng. Theo các chuyên gia hàng đầu thì điểm mấu chốt tạo nên sự thành công của họ chính là sự chuyên nghiệp

(banhang.edu.vn) "Bán hàng là một nghệ thuật và người bán hàng là một nghệ sĩ ". Công việc bán hàng không hề đơn giản và để trở thành một người bán hàng giỏi thì bạn phải có kỹ năng bán hàng hoàn hảo. Tại sao có tới 80% lượng tiền bán hàng nhưng lại chỉ thuộc 20% số người bán. Điểm mấu chốt của điều này chính là nằm ở tính chuyên nghiệp.

5 yếu tố tạo nên kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Câu hỏi được nhiều người đưa ra là tại sao có những người bán hàng rất tốt trong khi lại có những người chả bán được gì mặc dù họ đang bán những mặt hàng tương tự nhau. Theo những phân tích từ những chuyên gia bán hàng giỏi nhất người ta tìm ra được 5 yếu tố khác biệt tạo nên kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp. 

Ky nang ban hang

1. Thái độ

Dù bạn đang làm bất cứ công việc gì thì thái độ làm việc luôn là điều tối quan trọng. Bạn phải luôn luôn tìm tòi và cố gắng khắc phục những điểm yếu của mình. Những thất bại, những khó khăn bạn đã từng trải qua sẽ là những bài học quý giá để bạn có thể cải thiện bản thân tạo ra lối đi đúng đắn cho mình. Kỹ năng bán hàng không thể hoàn thiện trong ngày một ngày hai chính vì thế bạn phải luôn có cái nhìn tích cực về tương lai và nỗ lực phấn đấu để đạt được mục tiêu đề ra.

2. Kỹ năng giao tiếp hiện đại

Bán hàng không phải là việc bạn gặp khách hàng là nói liến thoắng để PR sản phẩm, để thúc giục khách hàng mua hàng. Kỹ năng nghe trong bán hàng rất quan trọng. Bạn phải biết lắng nghe những khó khăn, vướng mắc mà khách hàng đang gặp phải. Đưa ra những câu hỏi đúng thời điểm, đúng vấn đề để gợi mở tâm tư khách hàng và rồi cho khách hàng những hướng giải quyết. Bạn rèn được kỹ năng này tốt là kỹ năng bán hàng của bạn đã hoàn thiện thêm được một bậc rồi đấy.

Ky nang ban hang

3. Không ngừng nâng cao trình độ

Bạn đang làm bất cứ một việc gì đừng bao giờ bạn có suy nghĩ là hoàn thành công việc đó. Bạn phải có khao khát trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực đó thì tự nhiên tính chiến đấu của bạn sẽ cao hơn. Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp của những chuyên gia hàng đầu không phải tự nhiên mà có. Họ rèn luyện từ ngày này qua ngày khác và không ngừng học hỏi. Người bán hàng chuyên nghiệp cần biết mọi thứ liên quan tới lĩnh vực của mình. Việc vận dụng kiến thức của mình vào hoạt động thực tế sẽ tạo ưu thế rất lớn cho người bán hàng.

4. Phát triển mối quan hệ

Khách hàng tiềm năng ở xung quanh bạn, vì vậy tạo mối quan hệ hàng ngày chính là cách nhanh nhất đưa khách hàng tiềm năng thành khách hàng của bạn. Họ bỏ tiền ra sử dụng dịch vụ của bạn chỉ khi họ tin tưởng và yêu thích thương hiệu của bạn. Hãy dùng kinh nghiệm bán hàng để tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ mới và siết chặt các mối quan hệ đã có.

Khi bạn đã có khách hàng quen thân, hãy đề nghị, xin họ giới thiệu cho bạn những mối quan hệ của họ. Những người bạn của khách hàng có thể là những khách hàng cực kỳ tiềm năng đó!

5. Tầm nhìn xa

Để thành người bán hàng giỏi thì kỹ năng bán hàng của bạn phải hoàn hảo. Một người bán hàng chuyên nghiệp sẽ biết họ cần phải làm gì trong những ngày sắp tới và họ sẽ tìm ra cách thức để làm việc đó. Họ biết toan tính và đánh giá công việc của mình. 

Về mặt lâu dài, nhân viên bán hàng phải đề ra mục tiêu cụ thể, xây dựng các chiến lược, các bước để đạt được mục tiêu đó. Từ tầm nhìn dài hạn hãy gạch rõ ra các công việc cần làm trong ngày, trong tuần, trong tháng để đạt được mục tiêu.

banhang.edu.vn

 

 


logo footer