Có những cách ship hàng đi tỉnh nào?

Có những cách ship hàng đi tỉnh nào?

Ngày đăng | 1112 Lượt xem
Nếu bạn đang có hàng hóa muốn vận chuyển đi các tỉnh khác nhưng chưa ship hàng đi tỉnh bao giờ thì hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé!

Có những cách ship hàng đi tỉnh nào? Nếu bạn đang có hàng hóa muốn vận chuyển đi các tỉnh khác nhưng chưa ship hàng đi tỉnh bao giờ thì hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé!

Cách ship hàng đi tỉnh qua xe khách liên tỉnh

cach-ship-hang-di-tinh-4

Ưu điểm của phương pháp vận chuyển này là thời gian vận chuyển nhanh, thủ tục nhanh gọn bởi bạn chỉ cần mang hàng hóa ra bến xe và gửi nhà xe có điểm cuối đỗ tại tỉnh bạn muốn gửi.

Vì đa phần hàng hóa vận chuyển đều được nhà xe để trong cốp, không có dịch vụ đóng gói và vận chuyển hàng hóa an toàn. Do vậy, với những hàng hóa dễ rơi vỡ, dễ hỏng hóc hay có giá trị cao thì không nên sử dụng hình thức vận chuyển này. Thêm vào đó, nếu người nhận ở khá xa bến xe và cần giao hàng tận nhà thì đây cũng không phải là hình thức vận chuyển phù hợp.

Đa phần các nhà xe đều không nhận thu tiền hộ. Do vậy, ship hàng đi tỉnh qua xe khách thích hợp với vận chuyển hàng hóa tươi sống như hoa quả, thịt á, thuốc men, đồ dùng cá nhân, giấy tờ, các hàng hóa nặng…

Hướng dẫn ship hàng đi tỉnh bằng xe khách

cach-ship-hang-di-tinh-54

Bước 1: Sau khi có hàng và thông tin người nhận, bạn thỏa thuận với người nhận về hình thức nhận hàng. Sau đó đóng gói hàng hóa cẩn thận, điền tên và địa chỉ, số điện thoại người nhận rõ ràng dán lên bao bì. 

Bước 2: Tìm kiếm bến xe và tuyến xe gần nhất để gửi hàng. Ví dụ như bạn ở Hà Nội và muốn vận chuyển hàng đi Lào Cai thì bạn có thể ra Mỹ Đình gửi hàng qua các hãng xe như Hà Sơn Hải Vân, InterBus…. 

Hàng hóa phải ghi rõ thông tin địa chỉ, số điện thoại người nhận hàng để nhà xe gọi điện thông báo khi đã đến bến. Bạn cũng cần thông báo cho người nhận hàng về thời gian dự kiến xe sẽ đi qua, biển kiểm soát và số điện thoại của nhà xe. 

Ship hàng đi tỉnh qua các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp giúp bạn giao hàng đến tận nhà khách hàng, giao hàng đảm bảo và đặc biệt có dịch vụ thu tiền hộ tại nhà. Bạn có thể tham khảo một số đơn vị vận chuyển hàng đi tỉnh dưới đây để đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp.

Cách ship hàng đi tỉnh qua bưu điện

cach-ship-hang-di-tinh-3

Với mạng lưới bưu điện rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước cùng bề dày kinh nghiệm lâu năm thì ship hàng đi tỉnh qua bưu điện cũng là một lựa chọn đáng để tham khảo. Bạn có thể đến bưu điện đặt tại xã/phường để gửi yêu cầu vận chuyển hàng hóa đi tỉnh.

Ưu điểm:

Hàng hóa luôn được bảo quán chắc chắn, vận chuyển đến tận tay người nhận thông qua thông tin họ tên, điện thoại, địa chỉ nhận hàng được kê khai bởi chính bạn.

Thích hợp với gửi thư từ, giấy tờ quan trọng

Phí ship hàng bưu điện thường rẻ hơn các đơn vị vận chuyển khác

Nhược điểm

Thủ tục rườm ra, hàng hóa được kiểm tra gắt gao và phải mất khá nhiều thời gian chờ đợi

Thời gian trả hàng lâu hơn các dịch vụ chuyển phát bên ngoài

Ship hàng đi tỉnh bằng dịch vụ chuyển phát nhanh

cach-ship-hang-di-tinh-2

Với lợi thế là giá thành rẻ, thời gian vận chuyển nhanh chóng cùng quy trình vận chuyển chuyên nghiệp, an toàn, đảm bảo và có thể gửi được đa dạng nhiều loại hình khác nhau - Ship hàng đi tỉnh bằng dịch vụ chuyển phát nhanh là hình thức vận chuyển hàng được đa số người kinh doanh lựa chọn. 

Đối với hình thức ship hàng đi tỉnh bằng dịch vụ chuyển phát nhanh, đơn hàng của bạn sẽ được cập nhật tình hình giao hàng trên hệ thống website, ứng dụng của các đơn vị chuyển phát. Do vậy, bạn có thể theo sát quá trình giao hàng một cách chi tiết, hạn chế tối đa khả năng thất lạc đơn hàng.

Đối với cách ship hàng liên tỉnh này, giá thành sẽ cao hơn một chút so với các lựa chọn trên, nhất là đối với những hàng hóa đặc biệt cần phải sử dụng dịch vụ hỏa tốc.

Một số dịch vụ chuyển phát nhanh được nhiều người sử dụng mà bạn có thể tham khảo đó là: Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post, ...  

Đọc thêm: Dịch vụ ship hàng AhaMove có gì tốt mà được nhiều người quan tâm vậy?

Hướng dẫn cách ship hàng đi tỉnh qua các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp

cach-ship-hang-di-tinh-1

Bước 1: Đóng gói bưu phẩm hàng hóa

Sau khi nhận được thông tin đặt hàng, bạn đóng gói hàng hóa. Với những hàng hóa dễ vỡ thì cần phải bọc lại cho thật cẩn thận bằng các vật liệu bảo vệ. Sau khi gói hàng thì in thông tin họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận để bên giao hàng phân kho hàng, giao cho khách. 

Bước 2: Tìm kiếm bưu cục/dịch vụ chuyển phát gần nhất để gửi hàng

Quá trình giao hàng sẽ tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn nếu bạn tìm kiếm cho mình bưu điện/dịch vụ chuyển phát gần khu vực sinh sống nhất. Bạn có thể tìm kiếm thông tin địa chỉ các đơn vị giao hàng gần mình bằng cách tra trên Google.

Bước 3: Làm thủ tục gửi hàng qua bưu điện/dịch vụ chuyển phát gần nhất

Bạn đến bưu điện gần nhất, mang theo hàng hóa cần chuyển để làm thủ tục gửi hàng.

Bước 4: Kiểm tra thông tin hàng gửi bưu điện bằng cách truy cập trang web đơn vị vận chuyển mà bạn lựa chọn.

Sau khi gửi hàng, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản trên trang web của đơn vị vận chuyển để tra cứu thông tin giao hàng, tình trạng vận chuyển hàng (đang nhập kho, đang vận chuyển, đang giao hàng, đã nhận hàng, đã hủy...)

Bước 5: Nhận tiền ship code

Đối với những hàng hóa bạn yêu cầu nhân viên giao hàng thu hộ được giao thành công, bạn cần đem theo chứng minh thư và hóa đơn gửi hàng đến bưu điện/đơn vị chuyển phát để kiểm tra và đối chiếu dữ liệu. Nếu thông tin chính xác, bạn sẽ ký và nhận tiền ship COD ngay sau đó.

Trên đây là cách ship hàng đi tỉnh cho người mới bắt đầu kinh doanh online mà bạn có thể tham khảo để áp dụng. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ tìm kiếm cho mình đơn vị vận chuyển phù hợp. Bán hàng Edu chúc bạn thành công!


logo footer