Gợi ý 5 loại hình kinh doanh thú cưng đem lại lợi nhuận cao

Gợi ý 5 loại hình kinh doanh thú cưng đem lại lợi nhuận cao

Ngày đăng | 1296 Lượt xem
Xã hội ngày càng tiến bộ, thú cưng được xem một thành viên nhỏ trong gia đình. Nhờ vậy, kinh doanh thú cưng đang trở thành ngành nghề kinh doanh đem lại lợi nhuận cao.

(banhang.edu.vn) - Xã hội ngày càng tiến bộ, thú cưng được xem một thành viên nhỏ trong gia đình. Nhờ vậy, kinh doanh thú cưng đang trở thành ngành nghề kinh doanh đem lại lợi nhuận cao.

Vậy có những loại hình kinh doanh thú cưng nào? Nếu bạn vẫn chưa tìm được định hướng kinh doanh trong lĩnh vực này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Thức ăn, đồ chơi, quần áo và phụ kiện dành cho thú cưng

kinh-doanh-thu-cung-4

Vơi loại hình kinh doanh này, sẽ rất nhanh để có thể thu hồi vốn nếu tình hình kinh doanh thuận lợi. Bởi những người yêu thích động vật thường sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để chăm sóc và làm đẹp cho thú cưng của họ.

Nếu lựa chọn loại hình kinh doanh này, ngoài bán hàng tại cửa hàng ra thì bạn có thể bán thêm trên các trang thương mại điện tử, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo vì nhu cầu mua hàng online ngày nay cũng rất lớn. Nếu muốn kinh doanh lâu dài, hãy đảm bảo các loại thức ăn, đồ chơi, quần áo và phụ kiện thú cưng đều được nhập từ các nguồn hàng chất lượng nhé.

Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Bạn có thể phát triển đa dạng các loại dịch vụ này như: chăm sóc thú cưng theo yêu cầu, dịch vụ tỉa lông thú cưng, nhuộm lông thú cưng, dịch vụ tắm cho thú cưng… 

Tại các thành phố lớn, nhiều người nuôi thú cưng quá tất bật với công việc, thường xuyên phải đi công tác trong thời gian ngắn nên không thể chăm sóc thú cưng được. Đa phần, mọi người thường tìm đến dịch vụ trông giữ thú cưng. Giá trông giữ thú cưng hiện nay cũng giao động từ 100 – 300k/ngày. Có thể thấy, đây là loại hình kinh doanh thú cưng đem lại khả năng sinh lời cao.

kinh-doanh-thu-cung-3

Gói dịch vụ bao gồm: tắm, mát-xa, sấy lông, cắt móng chân, lấy ráy tai có giá khoảng 350.000-500.000 đồng/thú cưng. Riêng cắt tỉa, chăm sóc lông theo catalogue giá lên đến 1 triệu đồng/con. Còn dịch vụ lưu trú khách sạn cao cấp dành cho chó, mèo… như có máy lạnh, máy sát trùng, máy lọc, chuồng inox không gỉ nhập từ nước ngoài có giá phòng trung bình 200.000 đồng/ngày vẫn kín nhu cầu, đặc biệt dịp lễ, Tết. 

Phân khúc thị trường này còn khá mới mẻ, chi phí đầu tư không nhiều, lợi nhuận cao do vậy loại hình kinh doanh thú cưng này cũng là một gợi ý không tồi mà bạn có thể tham khảo.

Dịch vụ bán thú cưng

kinh-doanh-thu-cung-1

Nếu bạn là một người yêu động vật, có nhiều kinh nghiệm chăm sóc vật nuôi thú cưng thì kinh doanh thú cưng sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Giá bán các loại thú cưng dao động nhiều mức giá khác nhau. Được ưa chuộng nhất có thể kể đến là các giống chó Pug, mèo Anh lông ngắn từ 4-7 triệu đồng/con, còn chó Poodle khoảng 7-14 triệu đồng/con.

Tuy là một loại hình kinh doanh thú cưng mang lại khả năng sinh lời cao, nhưng bạn cần lưu ý việc nuôi thú cưng như chó, mèo, hamster, thỏ… đòi hỏi số vốn đầu tư ban đầu tương đối cao để đầu tư chuồng trại, giống và thức ăn. Cộng với kinh nghiệm chăm sóc phòng ngừa bệnh tật tốt thì mới có được những thú cưng khỏe mạnh, béo mập và bán được với giá cao. 

Dịch vụ huấn luyện thú cưng

kinh-doanh-thu-cung-5

Nếu bạn là người có kỹ năng huấn luyện chó mèo thì còn chần chờ gì mà không đầu tư ngay từ việc mở một trung tâm huấn luyện chó mèo. Bởi nhu cầu huấn luyện chó mèo hiện nay khá là nhiều, tuy nhiên trên thị trường lại có rất ít người có thể huấn luyện được chúng. Chi phí cho một khóa huấn luyện có thể lên tới 15 - 20 triệu đồng/khóa, do vậy có thể coi đây là loại hình kinh doanh thú cưng mang lại khả năng sinh lời cao.

Dịch vụ kinh doanh cà phê thú cưng

kinh-doanh-thu-cung-2

Do số lượng người nuôi thú cưng ngày 1 tăng và đặc biệt là nuôi chó mèo, khiến mô hình mở cửa hàng Cafe thú cưng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đa phần những người nuôi chó mèo tại Việt Nam là giới trẻ và họ có nhu cầu giao lưu, kết bạn rất cao. Từ đó mô hình Cafe thú cưng được mở ra nhằm mục đích tìm nơi thư giãn cho thú cưng để pet của bạn gặp gỡ giao lưu với các bạn bè cùng loài. Đây cũng sẽ là nơi mà những người có chung sở thích về Thú Cưng làm quen, kết bạn và chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

Trên đây là  loại hình kinh doanh thú cưng mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Chúc bạn kinh doanh thành công!


logo footer