Hướng dẫn cách bán hàng trên Facebook cho những người mới kinh doanh

Hướng dẫn cách bán hàng trên Facebook cho những người mới kinh doanh

Ngày đăng | 1181 Lượt xem
Hiện nay, có rất nhiều cách bán hàng trên Facebook hiệu quả bạn có thể tham khảo để có thể bắt đầu kinh doanh online bạn không nên bỏ qua.

Bán hàng trên Facebook hiện đang là ý tưởng tuyệt vời cho những ai yêu thích kinh doanh và muốn bán hàng online trên đây. Với hơn 90% người dân Việt Nam đang sử dụng mạng xã hội này, đây được coi là cơ hội kiếm tiền có một không hai bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, để bán hàng hiệu quả trên Facebook thì không phải ai cũng có thể làm được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bán hàng trên Facebook chi tiết là dễ làm nhất. Cùng tham khảo nhé.

Tại sao nên bán hàng trên Facebook?

Facebook hiện đang là một trang mạng xã hội uy tín, phát triển và thu hút hàng triệu người dùng trên Thế giới hiện nay. Tại Việt Nam, theo thống kê có khoảng hơn 20 triệu người dùng Facebook và hơn 70% người dùng trong độ tuổi từ 18 - 40. Ngoài việc chia sẻ những hoạt động trong cuộc sống hằng ngày, đây còn được coi là kênh bán hàng hiệu quả  của nhiều người hiện nay.

Số người sử dụng đông, tỉ lệ tương tác cao chính vì vậy đây được coi là những khách hàng tiềm năng bạn có thể tận dụng để kinh doanh hiệu quả. Ngoài ra, nhu cầu tìm kiếm thông tin, nhu cầu mua sắm các sản phẩm trên Facebook cao cũng là lý do bạn nên lựa chọn bán hàng trên đây.

cach ban hang tren facebook

Đặc biệt hơn, Facebook còn là kênh bán hàng online miễn phí. Bạn chỉ cần có tài khoản cá nhân và có lượng bạn bè, người theo dõi lớn thì việc bán hàng tên đâ sẽ dễ dàng hơn nhiều nhé.  

Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả hiện nay

Để có thể bán hàng hiệu quả trên trang mạng xã hội này, điều đầu tiên bạn cần làm chính là tạo cho mình một nick Facebook. Từ tài khoản đó, bạn hoàn toàn có thể lập cho mình những Group, Fanpage miễn phí để bắt đầu bán hàng nhé.

Bán hàng trên Profile Facebook cá nhân

Để có thể bán hàng hiệu quả nhất trên đây,  Profile Facebook bạn cần điền đầy đủ các thông tin bao gồm: họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, avatar cá nhân, ảnh bìa… để tạo sự uy tín. Một lưu ý khi đặt tên Facebook là bạn nên để đúng tên thật để tạo sự tin tưởng của bạn bè cũng như người mua hàng. Đặc biệt, bạn cần mở tính năng follow để mọi người có thể theo dõi và kết bạn với bạn nhé.

cach ban hang tren facebook

Sau khi đã có tài khoản cá nhân, việc tiếp theo bạn cần làm là xác định nhóm khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến và kết bạn với những người này. Số lượng bạn bè tối đa Facebook cho phép kết bạn là 5.000 người. Thông thường một tài khoản trên 2.000 bạn bè là có thể bán hàng rất tốt rồi.

Ngoài ra, bạn cần thường xuyên post những thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm bạn bán lên. Hình ảnh sản phẩm cần rõ ràng, sắc nét và có phần mô tả, giá cả, hướng dẫn sử dụng(nếu có). Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý hỗ trợ, tư vấn trả lời những thắc mắc của khách hàng một cách nhanh nhất nhé.

Bán hàng trên Group Facebook

Đây cũng là cách bán hàng hiệu quả trên Facebook hiện nay bạn không nên bỏ qua. Bạn chỉ cần tham gia các group lớn, hoạt động sôi nổi, lượng người truy cập cao và liên quan đến các sản phẩm mình bán rồi sau đó đăng bài bán hàng trên đó. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là không nên tham gia quá nhiều và đăng quá nhiều bài viết trên Group vì sẽ khiến nick của bạn bị SPAM và có thể không đăng bán sản phẩm trên đó được nữa nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự lập các hội nhóm bán hàng của riêng mình, mời bạn bè, người thân tham gia hoặc nhờ họ giới thiệu để tăng thành viên cũng như lượng tương tác trên nhóm. Để quản lý nhóm hiệu quả, bạn cần cân nhắc về số lượng bài đăng và cách đăng bài để thu hút khách hàng cũng như tránh bị trôi bài nhé.

Bán hàng trên Fanpage Facebook

Để có thể bán hàng hiệu quả trên Fanpage, bạn cần điền đầy đủ các thông tin, mô tả, hình ảnh thật đẹp, bắt mắt để có thể thu hút khách hàng thích và theo dõi Fanpage của bạn. Nội dung được Facebook ưu tiên hiển thị cho người dùng là Video, Photo, Text và cuối cùng là Link (liên kết).

cach ban hang tren facebookThông thường một Fanpage có thể bán được hàng và tạo sự uy tín đến khách hàng sẽ có trên 5.000 lượt thích. Để có được con số này, bạn cần tích cực mời bạn bè hoặc nhờ người thân giới thiệu Fanpage tới mọi người. Ngoài ra, bạn cũng có thể chạy quảng cáo để tăng lượt thích cũng như tương tác cho trang của mình.

Quá trình chăm sóc khách hàng

Dù sản phẩm của bạn có tốt đến đâu nhưng nếu bạn không biết cách chăm sóc khách hàng thì họ cũng sẽ bỏ bạn ra đi mà thôi. Chăm sóc khách hàng là khâu không thể thiết để việc bán hàng trên Facebook hiệu quả và đêm lại lợi nhuận cao nhất.

Chăm sóc khách hàng tốt thể hiện ở cách bạn trả lời, hỗ trợ các thắc mắc của khách hàng một cách đầy đủ và kịp thời nhất. Ngoài ra, bạn cũng có những thông báo gửi qua tin nhắn đến khách hàng khi có các chương trình khuyến mãi, các dịp lễ lớn, sinh nhật… vừa thể hiện sự quan tâm nhưng đồng thời cũng PR cho các sản phẩm của bạn.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây bạn sẽ có những thông tin hữu ích về cách bán hàng trên Facebook phù hợp và hiệu quả nhất.

Bán hàng Edu chúc các bạn kinh doanh thành công.


logo footer