Hướng dẫn kinh doanh cây cảnh online trên Internet

Hướng dẫn kinh doanh cây cảnh online trên Internet

Ngày đăng | 2526 Lượt xem
Kinh doanh cây cảnh online không còn quá mới mẻ nhưng đây vẫn là loại hình kinh doanh đầy tiềm năng dành cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập từ việc buôn bán cây cảnh. Khi internet ngày càng phát tri

Kinh doanh cây cảnh online không còn quá mới mẻ nhưng đây vẫn là loại hình kinh doanh đầy tiềm năng dành cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập từ việc buôn bán cây cảnh. Khi internet ngày càng phát triển, bạn hoàn toàn có thể mở rộng phạm vi kinh doanh cây cảnh online để bán được nhiều hàng hơn.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số chia sẻ, hướng dẫn kinh doanh cây cảnh online trên Internet. Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi nhé!

Kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh online trên Facebook

kinh-doanh-cay-canh-1

Với lợi thế là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mạng xã hội này để kinh doanh cây cảnh online. Nếu bạn đã sở hữu cho mình một tài khoản Facebook có đông đảo bạn bè, hãy đăng các bài viết bán cây cảnh ở trên đó. Chắc chắn khi mới bắt đầu kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ bán được kha khá lượng hàng nhờ sự ủng hộ của những người bạn trên Facebook. Ngay cả những người mà bạn không quen, họ vẫn sẽ hỏi mua khi có nhu cầu.

Ngoài ra, bạn nên mở rộng phạm vi kinh doanh online trên Facebook của mình bằng việc bán hàng trên các group. Bởi cây cảnh online có thể bán được cho nhiều đối tượng khác nhau, do vậy bạn có thể đăng bán sản phẩm là các chậy câu nhỏ nhắn, xinh xắn hay các cây cảnh đẹp khác trong các group bán hàng, group tám chuyện công sở, group mẹ bỉm sữa…. 

Nếu bạn có nhiều thời gian online, hãy đầu tư cho mình một trang Fanpage chuyên đăng tải các loại cây cảnh cùng ý nghĩa của nó. Thỉnh thoảng chia sẻ các mẹo chăm sóc cây cảnh, những câu chuyện hay có liên quan. Chắc chắn sau một thời gian kiên trì gây dựng fanpage chất lượng, dần dần Page sẽ có một lượng lớn khách hàng theo dõi. Khi nhiều người theo dõi rồi, hãy sử dụng phần mềm quản lý Fanpage để quản lý hiệu quả nhé.

Và chắc chắn bạn sẽ bán được nhiều hàng từ việc khai thác lượng người theo dõi này. Nếu muốn bán được số lượng cây cảnh nhanh hơn và nhiều hơn, chạy quảng cáo Facebook Ads chính là giải pháp kinh doanh cây cảnh mang lại hiệu quả cao mà bạn không nên bỏ qua. Nhớ dùng các công cụ chatbot để chăm sóc khách hàng thường xuyên!

Hãy nhớ để thu hút khách hàng trên bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào, hãy sử dụng những hình ảnh thật rõ nét và chất lượng. Và ưu tiên chọn những ảnh do Shop tự chụp. Bên cạnh đó là những nội dung đầy đủ, chi tiết kèm mức giá hấp dẫn. Hãy dành thời gian để suy nghĩ về những mẫu tiêu đề hay để thu hút khách hàng.

Kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh online trên website

kinh-doanh-cay-canh-2

Kinh doanh cây cảnh online trên website cũng là một gợi ý không tồi, bởi ngày nay có rất nhiều người tìm mua cây cảnh thông qua việc tìm kiếm trên Google. Để kinh doanh cây cảnh trên website, trước hết bạn phải mua tên miền và hosting. Nói cho dễ hiểu, tên miền được ví như địa chỉ nhà còn hosting là mảnh đất để xây dựng lên ngôi nhà. Hiện nay có rất nhiều tên miền với đuôi .com, .vn, .net.

Thông thường các nhà cung cấp tên miền và hosting đều có những giao diện website mẫu để bạn có thể lựa chọn. Sau khi có giao diện nhiệm vụ tiếp theo cần làm đó là sửa đổi thông tin và đăng tải ảnh cây cảnh lên website. Ảnh ở đây cần chất lượng và chân thực, những thông tin mô tả cần rõ ràng và đầy đủ để người mua dễ dàng lựa chọn.

Kinh doanh cây cảnh trên website, đừng quên chọn giao diện cho phép người mua có thể đặt hàng trực tiếp trên website. Và hãy nhớ điền đầy đủ thông tin và địa chỉ liên lạc, liên kết đến fanpage để khách hàng tin tưởng và dễ dàng liên hệ khi cần. Bạn cũng nên thường xuyên đăng tải các bài viết dài có gắn các từ khóa, với những nội dung hữu ích như chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh hay công dụng phong thủy, cách đặt một loại cây nào đó. Bài viết nào các dài, các hữu ích và mới lạ thì càng được Google ưu tiên hiện thị trên thanh công cụ tìm kiếm. Nhờ đó, website của bạn sẽ có thêm nhiều lượt truy cập hơn.

Kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh online trên các sàn thương mại điện tử

kinh-doanh-cay-canh-3

Kinh doanh cây cảnh online trên các sàn thương mại điện tử cũng là hình thức kinh doanh không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với những cây có trọng lượng nhỏ và dễ sống để tiện cho quá trình vận chuyển đường dài. 

Một số sàn thương mại điện tử mà bạn có thể tham khảo để kinh doanh cây cảnh online đó là: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo…Mỗi sàn thương mại điện tử đều có ưu nhược điểm khác nhau, và hầu hết đều miễn phí khởi tạo tài khoản và chỉ tính phí khi bạn bán được hàng. Để lựa chọn sàn thương mại điện tử phù hợp, bạn cần tìm hiểu kỹ về chính sách bán hàng và giao hàng của mỗi sàn trước khi đưa ra quyết định. 

Để bán được nhiều hàng trên các sàn thương mại điện tử, khi mới bắt đầu kinh doanh bạn cần đăng tải các hình ảnh sản phẩm sao cho đẹp mắt, mô tả sản phẩm chi tiết và hấp dẫn với một mức giá hợp lý, có thể kích cầu bằng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Sau khi có một lượng khách hàng đông đảo kém những đánh giá tích cực, chắc chắn bạn sẽ bán được rất nhiều hàng nhờ sự tin tưởng của khách hàng mà không cần dùng đến các chương trình khuyến mãi.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn kinh doanh cây cảnh online trên Internet mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Banhang.edu.vn


logo footer