Hướng dẫn tìm nguồn hàng kinh doanh trên mạng

Hướng dẫn tìm nguồn hàng kinh doanh trên mạng

Ngày đăng | 1402 Lượt xem
Tìm nguồn hàng kinh doanh trên mạng là cách tìm nguồn hàng được rất nhiều người lựa chọn bởi tính nhanh gọn, có thể dễ dàng tìm kiếm và so sánh các shop khác nhau trước khi đưa ra quyết định lựa chọn

Tìm nguồn hàng kinh doanh trên mạng là cách tìm nguồn hàng được rất nhiều người lựa chọn bởi tính nhanh gọn, có thể dễ dàng tìm kiếm và so sánh các shop khác nhau trước khi đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng. Dưới đây là những hướng dẫn tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh trên mạng mà bạn có thể tham khảo.

Các bước tìm nguồn hàng kinh doanh trên mạng

Bước 1: Xác định từ khóa sản phẩm muốn tìm

cach-tim-nguon-hang-kinh-doanh-tren-mang-1

Đầu tiên, bạn cần xác định lĩnh vực sản phẩm mà mình kinh doanh. Sau đó xác định sản phẩm, đưa ra những từ khóa cần tìm kiếm liên quan đến sản phẩm dự định bán. Ví dụ như bạn đang dự định kinh doanh quần áo cho nữ, bạn cần lên danh sách những từ khóa liên quan đến quần áo cho nữ. Ví dụ như nguồn hàng quần áo sẽ có các từ khóa quần áo, áo thun, áo sơ mi, váy, quần áo công sở...

Việc xác định từ khóa khá quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn cụ thể hóa trong việc tìm kiếm sản phẩm, nguồn hàng kinh doanh. 

Ví dụ: vòng tay phong thủy, gỗ trang trí, phần mềm quản lý spa,...

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa trên nhiều kênh

cach-tim-nguon-hang-kinh-doanh-tren-mang-2

Tiếp đến là tìm kiếm từ khóa trên nhiều kênh khác nhau, bao gồm Facebook, Google và cuối cùng là các sàn thương mại điện tử:

  • Tìm trên Facebook: Facebook là nơi quy tụ vô vàn người bán hàng khác nhau. Ưu điểm của cách tìm kiếm này là bạn có thể tương tác trực tiếp với người bán hàng bằng cách bình luận vào bài post hay nhắn tin trực tiếp cho họ. Tìm nguồn hàng trên Facebook, bạn cần gõ các từ khóa đã liệt kê ở bước 1 vào thanh tìm kiếm Facebook, sau đó tham gia nhóm để tìm kiếm nhiều người bán hàng khác nhau, vào tất cả các trang và những người bán hàng khác nhau để tìm kiếm thông tin sản phẩm bao gồm mẫu mã, giá bán và thông tin liên hệ để điền vào 1 file excel riêng.
  • Tìm kiếm trên Google: Bạn dán các từ khóa đã liệt kê ở bước trên để tìm thêm các nguồn hàng khác nữa. Kết hợp từ khóa + keywords “nguồn bỏ hàng, bỏ sỉ, giá sỉ…” để tìm nơi cung cấp. Sau đó click vào từng website xem thông tin sản phẩm và giá bán, địa chỉ và thông tin liên hệ để vào 1 file excel riêng.
  • Tìm kiếm trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki: bằng cách gõ từ khóa sản phẩm đã liệt kê ở bước 1, sau đó nhấn nút tìm kiếm và xem thông tin sản phẩm và giá bán của từng gian  hàng. Lọc ra những gian hàng tốt nhất để vào 1 file excel. Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm ở các trang thương mại điện tử nước ngoài như Alibaba, Taobao, 1688… theo cách tương tự (bạn cần dùng Google dịch để chuyển từ khóa từ tiếng Việt sang tiếng Trung).

Bước 3: Lọc ra những người bán hàng tốt nhất

Sau khi tìm kiếm nhà cung cấp nguồn hàng ở bước 2, dựa vào file excel đã tổng hợp bạn chọn ra khoảng 10 - 15 nhà cung cấp tốt nhất. Việc lọc ra như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, thay vì phải ngồi liên hệ với từng shop và chọn ra một vài shop cuối cùng trong 1 mớ hỗn độn.

Bước 4: Liên hệ để khảo giá, chất lượng và đưa ra quyết định cuối cùng

cach-tim-nguon-hang-kinh-doanh-tren-mang-4

Sau khi lựa chọn top những nguồn hàng tốt nhất, bạn liên hệ với từng người bán hàng để hỏi cụ thể thông tin sản phẩm, cách thức vận chuyển, thanh toán, đổi trả…. Sau đó đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng về nơi bán hàng sỉ uy tín, giá cả phải chăng.

Một vài lưu ý khi tìm nguồn hàng kinh doanh trên mạng

cach-tim-nguon-hang-kinh-doanh-tren-mang-3

Dưới đây là một vài lưu ý khi tìm nguồn hàng kinh doanh trên mạng mà bạn có thể tham khảo:

  • Nên đọc kỹ các bình luận/đánh giá (nếu có) từ những người mua hàng trước đó để xác định người bán hàng có làm ăn uy tín hay không. Nếu có nhiều phản hồi và đánh giá tích cực thì hãy đưa vào danh sách nguồn hàng tiềm năng.
  • Dựa vào thái độ trả lời của người bán để đưa ra quyết định. Bởi nếu họ thường xuyên trả lời ngắn quãng, lơ là câu hỏi của bạn thì cũng hãy cân nhắc. Bởi sẽ có rất nhiều vấn đề cần trao đổi nhanh chóng trong tương lai nếu như 2 người đi đến quyết định hợp tác.
  • Đưa ra thống nhất về các chính sách giá, vận chuyển, đổi trả. Sau khi có sự đồng ý giữa 2 bên, hãy ký hợp đồng cụ thể trước khi giao dịch để hạn chế rủi ro, lừa đảo.
  • Lần đầu, bạn nên lấy hàng số lượng nhỏ để kiểm định chất lượng thực tế trước khi đưa ra quyết định nhập hàng với số lượng lớn hơn.
  • Nếu có thể, hãy đến trực tiếp kho hàng để kiểm tra chất lượng nguồn hàng, trao đổi trực tiếp với người bán hàng để có sự an tâm hơn.

Trên đây là những hướng dẫn tìm nguồn hàng kinh doanh trên mạng mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn lựa chọn nguồn hàng kinh doanh thành công!

Tìm nguồn hàng, bán hàng, kinh doanh ngày càng phát triển thì bạn nhớ sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tối ưu hiệu quả hoạt động nhé. 


logo footer