Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

Ngày đăng | 1569 Lượt xem
Tại sao nên mở tiệm rửa xe ô tô? Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp, thành công cho người khởi nghiệp là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Nhu cầu mở tiệm rửa xe ô tô hiện nay

Đời sống người dân ngày càng tăng cao, số hộ gia đình, cá nhân đều sắm cho mình một chiếc xe ô tô để phục vụ cho hoạt động di chuyển, kinh doanh. Di chuyển nhiều đồng nghĩa với việc những chiếc xe đó sẽ bị bẩn, dính bụi nhanh chóng và cần được phải gột rửa cho sạch sẽ.

kinh nghiem mo tiem rua xe o to

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh, không khó để chúng ta có thể bắt gặp một tiệm rửa xe ô tô đang hoạt động hết công suất. Nơi đây có mật độ xe ô tô tập trung cao, các cửa hàng rửa xe ô tô luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu”.

Dù chưa có con số thống kê chính xác về số lượng các tiệm rửa xe ô tô hiện nay là bao nhiêu nhưng tự mỗi người chúng ta đều có thể thấy được nhu cầu rửa xe ô tô rất lớn và diễn ra thường xuyên. Chính vì vậy, kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô đang là xu hướng kinh doanh tốt mà nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn?

Để biết được số vốn cụ thể bạn cần phải bỏ ra là bao nhiêu, bạn cần phải xác định được chi phí cho các khoản sau:

 • Chi phí thuê mặt bằng và đặt cọc mặt bằng: mặt bằng càng lớn thì chi phí càng cao. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh cũng như loại hình dịch vụ mà bạn nên chọn cho mình địa điểm phù hợp.
 • Chi phí thiết kế và xây dựng cửa hàng: đây là chi phí lớn, chiếm phần lớn tổng số tiền đầu tư. Vì vậy, bạn cần định hình được cho mình một ý tưởng chi tiết nhât để tiết kiệm chi phí.
 • Chi phí mua trang thiết bị rửa xe: gồm máy rửa xe áp lực cao, cầu nâng rửa xe, máy hút bụi, máy vệ sinh hơi nước nóng,…
 • Chi phí mua hóa chất tẩy rửa, xử lý môi trường…
 • Chi phí thuê nhân viên.
 • Chi phí phát sinh…

Theo kinh nghiệm của những người đã kinh doanh trước đó, để mở một tiệm rửa xe ô tô vừa và nhỏ, bạn cần đầu tư từ 90 – 150 triệu đồng. Số vốn càng lớn thì quy mô kinh doanh càng mở rộng.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô

Rửa xe ô tô đang là nghề hái ra tiền hiện nay, để kinh doanh hiệu quả bạn cần trau dồi cho mình những kinh nghiệm sau đây để có thể bắt đầu hoạt động hiệu quả.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm đóng vai trò quan trọng đến sự thành bại của bất kỳ mô hình kinh doanh hiện nay. Vì vậy, để lựa chọn được những địa điểm kinh doanh phù hợp bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng, có sự nghiên cứu, tìm hiểu trước đó. Theo chia sẻ của những người đi trước, một địa điểm kinh doanh đẹp cần đáp ứng những nhu cầu sau:

kinh nghiem mo tiem rua xe o to

 • Nằm trên các trục đường chính, đông người qua lại, giao thông thuận tiện.
 • Nơi có diện tich rộng, thoáng đãng, có chỗ để xe cho khách.
 • Gần các khu dân cư, các khu mua sắm, trung tâm thương mại, các tòa nhà cao tầng…

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên thì chắc chắn tiệm rửa xe ô tô của bạn sẽ thu hút khách.

Trang trí, thiết kế tiệm rửa xe

Với những tiệm rửa xe chuyên nghiệp, việc thiết kế, trang trí của hàng sao cho bắt mắt, gọn gàng, ngăn nắp là điều rất cần thiết. Thông thường, mặt bằng tiệm rửa xe sẽ được chia ra làm các khu vực như:

 • Khu làm việc của nhân viên: nơi rửa xe, chăm sóc xe
 • Khu vực lắp đặt các thiết bị: máy rửa xe, cầu nâng…
 • Khu chờ cho khách hàng: đâu có thể là những phòng chờ riêng hoặc là các dãy ghế chờ.
 • Khu vực để xe cho khách: đây là khu vực cần diện tích rộng để khách hàng để xe đợi bạn phục vụ…

Với mỗi cửa hàng sẽ có cách thức sắp xếp khác nhau. Bạn nên cân nhắc để thiết kế sao cho phù hợp với tiệm của mình.

Đầu tư mua trang thiết bị

Các thiết bị một tiệm rửa xe cần có bao gồm: máy rửa xe, máy nén khí, bình phun bọt tuyết, cầu nâng xe, ben nâng rửa xe, máy hút bụi tự động,… và các hóa chất rửa xe cần thiết. Các thiết bị cần nhập tại những cơ sở sản xuất chính hãng, có bảo hành, giá cả phải chăng, chính sách bảo hành và được bảo dưỡng thường xuyên để không ảnh hưởng đến quá trình rửa xe cho khách.

kinh nghiem mo tiem rua xe o to

Đa dạng các loại hình dịch vụ

Thông thường, khách hàng đến quán họ sẽ không chỉ sử dụng duy nhất dịch vụ rửa xe mà còn có nhu cầu sử dụng thêm các dịch vụ khác. Ngoài dịch vụ rửa xe, bạn cũng thể kết hợp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng và kinh doanh các phụ tùng, dầu nhớt…. để tăng thêm nguồn thu nhập cũng như lợi nhuận.

Đào tạo nhân viên

Nhân viên rửa xe đong vai trò quan trọng, ảnh hưởn trực tiếp đến doanh thu của bạn. Chính vì vậy, để tiệm rửa xe hoạt động hiệu quả, bạn cần có những chương trình đào tạo để nâng cao tay nghề cho nhân viên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đưa ra những chính sách lương thưởng phù hợp để nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên của mình.

Trên đây là những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô mà chúng tôi đã đúc kết thông qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu thông tin kỹ lưỡng. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp hoạt động kinh doanh sắp tới của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công.

Banhang.edu.vn


logo footer