Làm giàu ít vốn từ ý tưởng kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho thú cưng

Làm giàu ít vốn từ ý tưởng kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho thú cưng

Ngày đăng | 1160 Lượt xem
Nếu bạn là một người yêu thích động vật, chăm chỉ và khéo léo thì kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho thú cưng sẽ là ngành nghề mang đến cho bạn một khoản thu nhập “khủng” mỗi tháng

Nếu bạn là một người yêu thích động vật, chăm chỉ và khéo léo thì kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho thú cưng sẽ là ngành nghề mang đến cho bạn một khoản thu nhập “khủng” mỗi tháng. Vậy làm giàu ít vốn từ ý tưởng kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho thú cưng bắt đầu từ đâu? Hãy cùng Banhang.edu.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Tiềm năng của ý tưởng kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho thú cưng

kinh-doanh-von-it-1

Thú cưng đang dần trở nên thân thiết, được chăm sóc kỹ và được coi như là một thành viên trong gia đình. Nhiều gia đình sẵn sàng bỏ ra khoản chi lớn để cho thú cưng đi Spa làm đẹp, mua sắm quần áo và đồ ăn. Thậm chí số tiền ấy còn lớn hơn cả con người. So với nhu cầu thực tế, hiện các tiệm làm đẹp cho thú cưng còn khá ít và chưa đáp ứng được, nhất là dịp cao điểm cuối năm . Chính vì thế mà ý tưởng kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho thú cưng đang được đánh giá có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao, trong khi chi phí đầu tư ban đầu không cần nhiều. 

Làm giàu ít vốn từ ý tưởng kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho thú cưng bắt đầu từ đâu?

Trang bị kiến thức về chăm sóc thú cưng

lam-giau-von-it-1

Dù là chăm sóc thú cưng hay kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào khác thì cũng cần phải hiểu biết sâu về nó. Bởi thế khi mở một Spa chăm sóc thú cưng thì bạn cần phải trang bị đầy đủ các kiến thức về thú cưng, bao gồm chủng loại, đặc điểm, tập tính hay các xu hướng làm đẹp cho thú cưng.

Dịch vụ làm đẹp cho thú cưng sẽ bao gồm tắm, tỉa lông, tỉa móng, sơn móng, nhuộm lông… Nếu có dự định tự tay chăm sóc thú cưng, bạn sẽ phải tham gia các khóa học tắm, tỉa lông, làm đẹp thú cưng… để học hỏi kinh nghiệm. Thường xuyên đọc báo, internet, xem youtube để xu hướng làm đẹp cho thú cưng.

Lập bản kế hoạch kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho thú cưng

Đầu tiên, để biết mình cần phải làm gì thì bạn cần lập bản kế hoạch kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho thú cưng. Trong bản kế hoạch cần có:

  • Trình bày sơ lược về ý tưởng kinh doanh
  • Mục tiêu kinh doanh
  • Kế hoạch xây dựng và phát triển
  • Chiến lược quản lý nhân sự và hoạt động
  • Kế hoạch tài chính
  • Phân tích thị trường
  • Kế hoạch marketing và kế hoạch bán hàng

Tìm kiếm địa điểm mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ thú cưng

lam-giau-von-it-4

Địa điểm kinh doanh dịch vụ thú cưng cần được đặt tại những nơi đông người qua lại, có ít đối thủ cạnh tranh khu vực xung quanh. Nếu có thể, nên chọn những nơi gần cửa hàng bán thú cưng, đồ ăn, đồ chơi cho thú cưng. Những người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn cho dịch vụ chăm sóc, làm đẹp thú cưng thường thuộc gia đình có điều kiện và có thu nhập tốt. Chính vì vậy, bạn cần tìm mặt bằng tại những khu vực có mức sống ổn, có nhiều người nuôi chó mèo để mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ thú cưng.

Mua sắm trang thiết bị, đồ dùng phục vụ công tác chăm sóc thú cưng

Tiếp đến, bạn cần liệt kê danh sách các đồ dùng cần chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh dịch vụ chăm sóc thú cưng tại cửa hàng. Bao gồm chậu, bồn tắm, vòi tắm, bình nóng lạnh, máy sấy, thuốc nhuộm lông, dụng cụ tỉa móng thú cưng, bàn ghế, máy tính, điều hòa, tủ, kệ….. Sau đó tìm các nguồn cung cấp chất lượng, tiến hành mua sắm và đem về bố trí tại cửa hàng.

Thuê thiết kế biển hiệu, áp phích treo trước cửa hàng, hình trang trí bên trong cũng là việc làm quan trọng để cửa hàng bạn thu hút sự chú ý của nhiều khách qua đường hơn. Tạo không gian chuyên nghiệp cho những khách đến cửa hàng.

Làm công tác quảng cáo cho Spa thú cưng

lam-giau-von-it-3

Làm giàu ít vốn từ ý tưởng kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho thú cưng. Một trong những vấn đề quan trọng không được bỏ qua chính là hoạt động marketing. Bởi nếu chỉ mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho thú cưng, bạn chỉ có thể tiếp cận một lượng nhỏ khách hàng tiềm năng xung quanh cửa hàng. Còn đẩy mạnh marketing trên internet tại các kênh như website, facebook (quảng bá dịch vụ trên trang cá nhân, đăng bài vào các group, chạy quảng cáo fanpage), instagram, youtube, zalo… sẽ giúp bạn tiếp cận một lượng lớn khách hàng tự tìm đến cửa hàng. 

Mẹo: Sử dụng chatbot trả lời tự động và phần mềm quản lý Fanpage Fb để tăng hiệu quả hoạt động của Page!

Bạn cũng nên tạo lợi thế cạnh tranh bằng cách mở thêm dịch vụ chăm sóc và làm đẹp cho thú cưng tại nhà, để mang lại sự tiện lợi cho khách hàng cũng như mở rộng địa bàn kinh doanh ra nhiều khu vực khác xung quanh thay vì chỉ bó lại ở diện tích hẹp.

Trên đây là ý tưởng làm giàu ít vốn từ kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho thú cưng mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn sớm đạt mục tiêu làm giàu với loại hình kinh doanh này!


logo footer