Lên kế hoạch bán hàng online hiệu quả trong 8 bước

Lên kế hoạch bán hàng online hiệu quả trong 8 bước

Ngày đăng | 21625 Lượt xem
Chúng tôi xin chia sẻ 8 bước để lên kế hoạch bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Như các bạn đã biết Internet hiện đang là mảnh đất mầu mỡ đầy tiềm năng hưng cũng đầy thử thách cho các doanh nghiệp hay các chủ thể tham gia bán hàng online

Để bắt đầu cho việc bán hàng online thì bạn cần trang bị những kiến thức gì? làm thế nào để đạt thành công thu nhiều lợi nhuận trong công việc kinh doanh của bạn. Đó là câu hỏi mà hầu hết những người tham gia bán hàng trực tuyến.

Trong các chiến dịch kinh doanh thì việc lên kế hoạch kinh doanh luôn làm các nhà bán hàng trực tuyến "khó khăn".

Ke hoach kinh doanhLên kế hoạch kinh doanh trong bán hàng online

8 bước lên kế hoạch bán hàng online hiệu quả

Đối với những người mới bắt đầu tham gia vào môi trường kinh doanh thì việc nghĩ đến lên một kế hoạch kinh doanh chi tiết là một điều kinh khủng.

Trong bán hàng online không chỉ đơn giản là chụp vài tấm hình sản phẩm, viết một vài mô tả sản phẩm cùng với một vài blog PR lên mạng xã hội là bạn bán được hành thành công và phát triển mãi mãi. Nó là quả 1 quá trình mà bạn cần phải xây dựng vững chắc ngay từ đầu. Việc tạo dựng một kế hoạch kinh doanh chi tiết chính là cách để bạn bắt đầu việc buôn bán của mình.

Tại sao cần phải có một kế hoạch kinh doanh?

Kế hoạch kinh doanh của bạn phải thật bài bản. Kinh doanh mà không có kế hoạch rõ ràng thì khác nào bạn đi giữa biển người mà thiếu la bàn, nhất là bạn tham gia vào môi trường online rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Phải chuẩn bị cho bản thân cũng như doanh nghiệp một kế hoạch bán hàng là điều cực kỳ cần thiết nếu bạn muốn phát triển bền vững.

Khi mới bắt đầu từ bước thiết kế web bán hàng đến khi bán được sản phẩm tại website. Thời gian trôi qua túc tắc các sản phẩm được bán đi nhưng càng về sau bạn càng mắc kẹt, khó khăn xuất hiện ngày càng nhiều bạn bị quay cuồng trong các rắc rối. Những vấn đề bạn đang gặp phải phải chăng là do bạn chưa lên được kế hoạch cho nó.

Ke hoach kinh doanhBản kế hoạch kinh doanh là vô cùng quan trọng

Nếu như không có một kế hoạch kinh doanh tốt cho dù bạn có những ý tưởng kinh doanh vĩ đại đến mức nào thì rất khó thành công thậm chí còn dẫn tới thất bại nặng nề. Khi việc kinh doanh của bạn đi xuống, việc tạo lập một kế hoạch kinh doanh có thể giúp bạn thay đổi chiến lược kinh doanh để cắt giảm một phần hoặc toàn bộ lỗ cho công việc kinh doanh của bạn.

Theo thống kê 27% các doanh nghiệp nhỏ chưa bao giờ lập bản kế hoạch kinh doanh cho chính họ, điều này dẫn đến sự thất bại của họ trên thương trường là rất lớn.

Bí quyết lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả trong bán hàng trực tuyến. 

- Ý tưởng kinh doanh: Làm kinh doanh thì bắt buộc bạn phải có ý tưởng kinh doanh, luôn phải suy nghĩ trong đầu và nung nấu về nó.

- Nhận diện các yếu tố chính: Hãy xác định nhu cầu hay khó khăn trong kinh doanh. Nếu bạn chưa nhận ra mục đích kinh doanh thì bạn cần cân nhắc lại trước khi quyết định.

- Mô tả làm thế nào để hoàn thành mục tiêu: Hãy liệt ra các mục tiêu và đưa các phương án giải quyết. Nếu doanh nghiệp khách cũng nhắm vào phân khúc của bạn thì hãy nếu rõ sản phẩm của bạn có gì tốt hơn so với đổi thủ. 

- Nhận biết quy mô thị trường: Đây là phần thể hiện những tìm tòi nghiên cứu của bạn về thị trường mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn xác định được khách hàng mục tiêu ngay từ đầu. Phân tích tình hình thị trường, quy mô lớn như thế nào, mức độ phát triển đến đâu và tiền năng về lợi nhuận.

Ke hoach kinh doanhKế hoạch kinh doanh phải xem xét đến rất nhiều yếu tố

- Kế hoạch triển khai: Phần này bao gồm tất cả những kế hoạch kinh doanh cụ thể chi tiết, từ vị trí tới thời gian đầu tư và hạch toán các chi phí. Khi bạn đã đi tới bước này thì bạn có thể nắm chắc toàn bộ quá trình quan trọng trong việc kinh doanh, giúp công việc kinh doanh của bạn được vận hành một cách trôi chảy và hiệu quả nhất có thể

- Tạo nét riêng cho việc kinh doanh của bạn: Bước này nhằm vạch ra mô hình kinh doanh để thấy được điểm mạnh của doanh nghiệp bạn. Tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của các đối thủ cạnh tranh, bạn cần xác định điểm nổi bật của doanh nghiệp của bạn.

- Lên kế hoạch Marketing - chiến lược quảng bá: Lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm đến đúng khách hàng mục tiêu, truyền đạt thông điệp đến với khách hàng nhanh và chính xác nhất. Để lôi kéo khách hàng và giữ chân khách hàng ở lại trang web bán hàng mua và sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn. Ba điều: phân loại khách hàng, chọn khách hàng mục tiêu và định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng là những nguyên tắc cơ bản trong marketing mà bạn phải nắm rõ.

- Phân tích tài chính: Thực ra đối với nhiều cá nhân tham gia vào bán hàng thì không cần vốn "tự chi tự ăn", nhưng đối với những doanh nghiệp lớn thì đó điều đáng lưu ý. Bạn phải có tiền để trang trải các chi phí cho nhà cung cấp. Khi bạn mới tham gia kinh doanh online bạn cần tính toán cả những số liệu gốc, và dự đoán dựa trên những số liệu đó. Việc đạt được tới những mốc này sẽ là một động lực rất lớn để thúc đẩy bạn hoàn thành, tiếp tục cố gắng để hướng tới mục tiêu của mình.

Mục tiêu cá nhân và mục tiêu kinh doanh chính là những động lực lớn nhất để dẫn đến thành công. Bạn đã biết cách định hướng trong kinh doanh online của mình chưa?


logo footer