Mách bạn cách gửi hàng qua Viettel Post

Mách bạn cách gửi hàng qua Viettel Post

Ngày đăng | 1724 Lượt xem
Để hàng hóa của Shop đến tay khách hàng nhanh và đảm bảo chất lượng nhất, bạn không nên bỏ qua cách gửi hàng qua Viettel Post được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay, Viettel Post đang là một trong những hãng vận chuyển hàng hóa uy tín hàng đầu Việt Nam được đông đảo khách hàng sử dụng. Tuy nhiên để gửi hàng qua Viettel Post một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang là chủ shop kinh doanh online thì càng cần phải biết cách ship hàng qua kênh vận chuyển này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách gửi hàng qua Viettel Post "nhanh-gọn-lẹ" nhất. Cùng tham khảo nhé.

Để tiết kiệm thời gian vận chuyển hàng cho shop và nhân viên giao nhận bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản trên Viettel Post

Nếu bạn đang kinh doanh online và không có nhiều thời gian đi ship hàng thì một lời khuyên hữu ích nhất chính là gửi hàng qua Viettel Post. Để có thể gửi hàng qua kênh này, bạn truy cập vào Website: https://viettelpost.vn và bấm vào Đăng ký, sau đó điền các thông tin như hướng dẫn.

cach gui hang qua viettel post

Bạn cũng có thể tải ứng dụng Viettel Post về điện thoại của mình và đăng ký sử dụng trên điện thoại cũng rất tiện lợi.

Bước 2: Tạo đơn hàng trên Viettel Post

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, bước tiếp theo bạn cần làm chính là bắt đầu quá trình tạo đơn hàng. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin sau: Người nhận hàng, SĐT, địa chỉ người gửi, người nhận…

Bước tiếp theo bạn cần điền Thông tin hàng hóa thật chính xác: tên hàng, số tiền, khối lượng, số lượng… Viettel Post sẽ xác nhận một lần nữa về các thông tin bạn đăng ký. Sau đó bạn bấm Xác nhận và chọn loại dịch vụ gửi, thời gian gửi sẽ thay đổi khi bạn chọn các loại dịch vụ gửi khác nhau.

cach gui hang qua viettel post

Bước cuối cùng bạn cần làm lức này là kiểm tra tiền thu hộ, ghi chú xem hàng, địa chỉ giao hàng và loại hàng một lần nữa, sau đó tích chọn Gửi ngay.

Bước 3: Đóng gói sản phẩm

Để các sản phẩm của bạn đến tay khách hàng một cách nhah chóng và còn nguyên vẹn nhất, trong quá trình đóng gói sản phẩm bạn cần đảm bảo những yếu tố sau:

- Đối với hàng hóa khi gửi là thư từ quan trọng, chứng từ, hóa đơn, giấy tờ… bạn cần phải niêm phong hoặc dán kín có chữ ký, con dấu để không bị lộ thông tin.

- Đối với các loại hàng hóa dễ móp méo hay dễ vỡ trong khi vận chuyển thì bạn cần đóng gói cẩn thận, có thể lót thêm một lớp xốp hoặc lớp bông để tránh vỡ và phải có thùng carton để gói kín bên ngoài.

- Nếu hàng hóa là đồ điện tử, bạn nên sử dụng miếng xốp hoặc bọt được làm từ PE, PU, giấy Bubble đóng gói để tránh bị xây xát .

cach gui hang qua viettel post

- Hàng hóa là quần áo, váy vóc thì bạn chỉ cần dùng túi nilon dày bọc sản phẩm và ghi các thông tin bên ngoài là được.

- Với những loại hàng hóa phải chịu thuế thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan để đảm bảo quá trình gửi hàng được thuận lợi, thông suốt.

Ngoài ra, nếu không thể tự đóng gói hàng hóa tại nhà thì bạn có thể mang tới bưu cục và nhờ các nhân viên tại đây giúp đỡ. Hàng hóa cần đảm bảo còn nguyên vẹn, đóng gói cẩn thận và cũng không nên kx quá vì nếu nhân viên cần check hàng thì mở ra rất khó khăn.

Bước 4: Gửi hàng

Trước khi tiến hành gửi hàng cho bên vận chuyển của Viettel Post, bạn nên kiểm tra hàng hóa một lần nữa các loại giấ tờ cần thiết phải có. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem các loại hàng hóa của mình có vi phạm các mặt hàng cấm gửi của Viettel Post và pháp luật hay không. Hiện nay, Viettel Post cấm vận chuyển các mặt hàng sau:

- Các chất ma tuý và kích thích thần kinh.

- Các sinh vật sống

- Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền…

- Đảm bảo đầy đủ chứng từ đối với hàng hoá phải chịu thuế…

cach gui hang qua viettel post

Sau khi đảm bảo rằng hàng hoá của mình đã đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ gửi hàng Viettel Post, bạn có thể tự mang đến bưu cục gần nhất hoặc đăng lên hệ thống và đợi nhân viên của hãng đến thu đơn hàng của bạn.

Bước 5: Tra cứu hành trình của Viettel Post

Bạn hoàn toàn có thể tra cứu hành trình vận chuyển hàng hóa của mình qua hệ thống Viettel Post trên website hoặc trên ứng dụng đã tải về trong điện thoại. Viettel Post sẽ cam kết với khách hàng thời gian chuyển phát nhanh là không quá 2 ngày. Với các loại hình dịch vụ chuyển hàng khác, bạn có thể yên tâm rằng Viettel Post sẽ nhanh chóng gửi hàng của bạn đến khách hàng một cách nhanh nhất.

Bước 6: Nhận tiền Ship COD từ Viettel Post

Đây là vấn đề mà các chủ Shop đang kinh doanh online quan tâm và cần được giải đáp. Họ thường thắc mắc không biết ship COD Viettel Post bao lâu nhận được tiền và cách nhận tiền như thế nào.

 cach gui hang qua viettel post

Thông thường, để nhận tiền ship COD của Viettel Post bạn có thể mang phiếu có mã vận đơn ra bưu cục để nhận tiền. Hoặc bạn cũng có thể được hãng giao đến tận tay bằng cách cung cấp số tài khoản ngân hàng để được hãng chuyển khoản trực tiếp nếu đã là khách quen.

Bài viết trên đây là toàn bộ các bước gửi hàng qua Viettel Post mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ biết cách gửi hàng qua Viettel Post nhanh và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Banhang.edu.vn


logo footer