Mở cửa hàng văn phòng phẩm cần những gì?

Mở cửa hàng văn phòng phẩm cần những gì?

Ngày đăng | 1264 Lượt xem
Kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm đang là một trong những ý tưởng khởi nghiệp bền vững, mang lại lợi nhuận lâu dài.

Kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm đang là một trong những ý tưởng khởi nghiệp bền vững, mang lại lợi nhuận lâu dài. Nếu bạn đang có dự định mở cửa hàng văn phòng phẩm nhưng chưa biết cần chuẩn bị những gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm

 mo-cua-hang-van-phong-pham-can-chuan-bi-nhung-gi-1

Một bản kế hoạch kinh doanh cửa hàng kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm chi tiết sẽ chỉ dẫn bạn cần phải làm những gì? Làm sao để có thể cạnh tranh với những đối thủ lớn trên thị trường và cuối cùng là ngăn chặn rủi ro do dự tính được những rủi ro có thể gặp phải và phòng ngừa nó. Ngoài ra, kế hoạch kinh doanh cũng giúp bạn đạt được những mục tiêu đã được đề ra.

Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng văn phòng phẩm

Địa điểm quyết định đến 50% thành công của cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm. Kinh nghiệm kinh doanh thành công là bạn cần chọn những địa điểm đông người, gần trường học, khu văn phòng, siêu thị có không gian rộng thoáng. Ở các vị trí mà các bậc phụ huynh, các bạn học sinh hay những người ngồi làm văn phòng dễ dàng nhìn thấy và ghé qua.

Quyết định quy mô kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm

mo-cua-hang-van-phong-pham-can-chuan-bi-nhung-gi-3

Quy mô kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm tùy thuộc vào số vốn của bạn. Nếu vốn ít thì quy mô kinh doanh sẽ chỉ dừng lại ở cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ, số lượng hàng bán hạn chế với diện tích cửa hàng vừa đủ. Quy mô lớn hơn sẽ đòi hỏi diện tích cửa hàng rộng, đa dạng và đầy đủ các mặt hàng văn phòng phẩm hơn. 

Văn phòng phẩm là một lĩnh vực tương đối rộng, bạn cần phải quyết định xem mình sẽ bán những gì. Ví dụ như nếu địa điểm đặt cửa hàng văn phòng phẩm là gần trường học, thì các loại sách giáo khoa, truyện và sách tham khảo, đồ dùng học tập sẽ là các đồ dùng cần ưu tiên. Còn nếu như cửa hàng văn phòng phẩm đặt gần các khu văn phòng thì các loại kẹp giấy, kệ đựng tài liệu, bút viết, mực máy in… sẽ là những mặt hàng bạn cần nhập thường xuyên với số lượng lớn.

Chuẩn bị nguồn vốn và các chi phí cần thiết để mở cửa hàng

mo-cua-hang-van-phong-pham-can-chuan-bi-nhung-gi-5

Sau khi đã xác định được quy mô kinh doanh, bạn cần vạch ra các chi phí cần thiết để mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm. Sau đó cân đối nguồn vốn và đưa ra kế hoạch huy động dòng tiền sao cho phù hợp. Ví dụ như nếu đủ thì cứ thế mà lên kế hoạch chi tiêu thôi, còn thiếu thì anh em có thể vay mượn bạn bè, gia đình, họ hàng, vay vốn ngân hàng…

Để mở một cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm đi vào hoạt động và ổn định lâu dài, thì các chi phí sau đây nhất định phải liệt kê:

  • Chi phí thuê địa điểm
  • Chi phí nhập hàng
  • Chi phí thuê nhân công
  • Chi phí quảng cáo, marketing
  • Chi phí thiết kế cửa hàng
  • Chi phí mua máy móc, dụng cụ cần thiết cho cửa hàng như kệ để sách, máy tính, máy in, điều hòa, đèn, tủ….
  • Chi phí phần mềm quản lý bán hàng để quản lý hoạt động kinh doanh, sản phẩm, kho hàng, khách hàng, nhân viên… nhanh chóng, chính xác.
  • Chi phí điện nước, internet…
  • Các chi phí phát sinh khác

Lập danh sách các mặt hàng văn phòng phẩm và tìm kiếm nguồn hàng

mo-cua-hang-van-phong-pham-can-chuan-bi-nhung-gi-2

Sự đa dạng của các mặt hàng đồ dùng văn phòng phẩm khiến cho việc lập danh sách các mặt hàng văn phòng phẩm cần kinh doanh là cần thiết, giúp hạn chế tối đa việc bỏ sót các mặt hàng quan trọng. Việc liệt kê và phân nhóm sản phẩm cũng giúp bạn tìm kiếm nguồn hàng dễ dàng hơn.

Còn về nguồn hàng văn phòng phẩm, bạn có thể nhập hàng bằng cách liên hệ với các nhà cung cấp văn phòng phẩm có thương hiệu, được nhiều người tin tưởng như Hồng Hà, Hải Tiến, Thiên Long…. qua số hotline có trên trang website hay fanpage. Với các mặt hàng sách, những nhà xuất bản lớn tại Việt Nam bạn có thể lấy sỉ với số lượng lớn đó là NXB Giáo Dục, NXB Chính trị Quốc Gia, NXB Đại học Quốc Gia, NXB Kim Đồng….  Ngoài ra, tìm mua văn phòng phẩm tại các chợ chuyên cung cấp đồ dùng văn phòng phẩm cũng sẽ giúp bạn nhập hàng với đa dạng các mẫu mã độc đáo hơn.

Lên kế hoạch marketing và chuẩn bị cho ngày khai trương

mo-cua-hang-van-phong-pham-can-chuan-bi-nhung-gi-4

Marketing là công cụ mang đến khách hàng cho cửa hàng văn phòng phẩm của bạn, nhất là trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì marketing ngày càng đóng vai trò quan trọng. Bạn có thể triển khai marketing cửa hàng văn phòng phẩm song song tại cửa hàng và các phương tiện truyền thông online. Đối với kênh online thì bạn đăng bài trên trang cá nhân, trên các group, tạo fanpage và chạy quảng cáo facebook ads, tạo lập website chạy quảng cáo Google Ads. Còn offline thì bạn treo banner, biển hiệu trước cửa hàng, kết hợp phát tờ rơi và triển khai một vài các ưu đãi hấp dẫn như giảm giá 20% nhân ngày khai trương….

Cuối cùng là chuẩn bị cho ngày khai trương cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm bằng các hoạt động tuyển chọn nhân sự, trang trí và sắp xếp cửa hàng, nhập hàng, mua sắm trang thiết bị cần thiết cho hoạt động kinh doanh và ngày khai trương…

Trên đây là toàn bộ những gợi ý cho thắc mắc "mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm cần những gì?". Chúc bạn kinh doanh thành công!

Ngoài ra, khi mở của hàng văn phòng phẩm, nếu bạn muốn tạo mã QR code để quét riêng cho 1 vài sản phẩm thì có thể truy cập vào link sau nhé: https://qr.salekit.vn/


logo footer