Mở đại lý sữa cần bao nhiêu vốn để kinh doanh hiệu quả

Mở đại lý sữa cần bao nhiêu vốn để kinh doanh hiệu quả

Ngày đăng | 1239 Lượt xem
Bỉm sữa là mặt hàng bán rất chạy hiện nay. Nhiều người hỏi: mở đại lý sữa cần bao nhiều vốn? Hãy tham khảo nhé!

Sữa luôn là mặt hàng thiết yếu và không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Chính vì vậy, kinh doanh đại lý sữa đang là mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn và đem lại lợi nhuận cao cho người bán.

Bạn đang có nhu cầu kinh doanh sữa nhưng không biết mở đại lý sữa cần bao nhiêu vốn và cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi đó. Cùng tham khảo nhé.

Mở đại lý sữa cần bao nhiêu vốn?

Mở đại lý sữa cần bao nhiêu vốn chính là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu kinh doanh mô hình này. Tù thuộc vào quy mô cũng như đối tượng khách hàng mà số vốn tối thiểu bạn cần có để mở một đại lý vừa và nhỏ khoảng từ 200 - 500 triệu đồng. Nếu bạn có ý định mở đại lý sữa với quy mô lớn thì số tiền vốn cũng sẽ khác nhé.

mo dai ly sua can bao nhieu von

Các chi phí bạn cần có để có thể mở đại lý sữa như:

- Chi phí thuê mặt bằng: thường thì chi phí mặt bằng sẽ bao gồm tiền đặt cọc và đóng tiền nhà hàng tháng.

- Chi phí đầu tư cơ sở vật chất gồm: chi phí sang sửa lại mặt bằng, các loại tủ mát, tủ đông, giá, kệ để đồ,…

- Thiết bị bán hàng: phần mềm, máy đầu đọc mã vạch, máy in phiếu bán hàng…

- Chi phí đầu tư tiền hàng: chi phí cho khoản này sẽ chiếm 70% tiền vốn ban đầu.

- Chi phí cho các hoạt động marketing, tổ chức khai trương, sự kiện…

- Chi phí cho tiền điện, nước, mạng và các khoản phát sinh…

- Tiền các loại thuế như: tùy thuộc vào từng lọai hình kinh doanh mà doanh nghiệp còn phải đóng thêm các loại thuế thu nhập cá nhân, doanh nghiệp; thuế xuất nhập khẩu; thuế môi trường; thuế sử dụng đất;thuế tiêu thụ đặc biệt; thuế tài nguyên...

Mở đại lý sữa cần lưu ý những gì?

Để mở đại lý sữa và kinh doanh hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:

Địa điểm mở địa lý sữa

Địa điểm mở đại lý sữa đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định tới tính hiệu quả chung của cả mô hình kinh doanh của bạn. Chính vì vậy bạn cần phải tìm một mặt bằng kinh doanh có đông dân cư, đặc biệt là những nơi mà có những đối tượng khách hàng tiềm năng như: bệnh viện, nhà trẻ, trường học…

Thủ tục mở đại lý sữa

Để việc kinh doanh của bạn diện ra thuận lợi và hợp pháp bạn cần đáp ứng đầy đủ các loại giấy tờ như: thủ tục đăng ký kinh doanh, giấy tờ hóa đơn xuất nhập sữa,… Làm thủ tục đăng ký kinh doanh mở đại lý sữa không quá phức tạp, bạn chỉ cần nên làm việc với cơ quan thuế và nhờ họ tư vấn, hướng dẫn thủ tục đăng ký kinh doanh là xong.

mo dai ly sua can bao nhieu von

Một lời khuyên cho những ai khi đăng ký mở đại lý sữa là bạn nên đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể để dễ dàng hơn các vấn đề pháp lý trong quá trình kinh doanh của mình.

Quảng bá hình ảnh cho đại lý sữa

Để người tiêu dùng cũng như khách hàng biết đại lý sữa của mình thì bạn cần phải có một kế hoạch quảng bá hình ảnh thật chi tiết để thu hút họ tới. Để quảng bá cho đại lý sữa của mình, bạn có thể sử dụng một số các sau:

- Quảng bá, chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram..

- Quảng bá trên các trang thương mại điện tử uy tín hiện nay như: Shopee, Lazada, Sendo…

- Thực hiện các chương trình khuyến mại, giảm giá…

- Phát tờ rơi, tặng các sản phẩm đi kèm có logo thương hiệu

Đây là những cách mà bạn có thể nhanh chóng quảng bá đại lý sữa của mình đến khách hàng một cách nhanh nhất.

Đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, hiểu biết về các mặt hàng đại lý đang bán

Đội ngũ nhân viên bán hàng đóng vai trò vô cùng to lớn đến việc kinh doanh đại lý sữa của bạn. Nhân viên bán hàng cần phải nắm bắt thật rõ về các thành phần cũng như công dụng của các loại sữa mà đại lý mình bán để có thể tự tin tư vấn cũng như mang lại giá trị, giải pháp cho người tiêu dùng.

Nhập sữa ở đâu uy tín, chất lượng

Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh và nguồn vốn hiện tại mà bạn nên cân nhắc nhập số lượng sữa sao cho phù hợp nhất. Bạn nên xác đinh được loại sữa đang bán chạy hoặc khó bán hiện nay để đưa ra những phương án nhập hàng hiệu quả nhất.

Để tạo được sự uy tín cũng như để thu hút khách hàng đến đại lý sữa của bạn các sản phẩm khi bạn cũng cấp đến khách hàng cần chất lượng, chính hãng, giá thành hợp lý nhất. Các nguồn nhập sữa cho đại lý bạn có thể tham khảo hiện nay bạn có thể tham khảo như:

Nhập sữa từ các công ty

Nhập sữa từ các công ty là một trong những lựa chọn hàng đầu mà những ai kinh doanh đại lý sữa lựa chọn hiện nay. Thông thường, bạn sẽ phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng trong tháng từ đầu tháng. Với mỗi chỉ tiêu nhập hàng, bạn sẽ nhận được những mức chiết khấu khác nhau từ công ty.

mo dai ly sua can bao nhieu von

Các công ty sữa uy tín hàng đầu hiện nay bạn có thể tham khảo để nhập hàng là: Vinamilk, Dutch Lady, Nutifood, Nestle… Đây là những thương hiệu sữa được đông đảo khách hàng sử dụng và uy tín trên thị trường hiện nay.

Nhập sữa ngoại xách tay

Các dòng sữa ngoại xách tay đang là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm và tìm kiếm mua. Bên cạnh các hãng sữa trong nước thì các dòng sữa ngoại của Nhật, Nga, Đức, Mỹ, Úc… đang thu hút được rất nhiều khách hàng vì chất lượng mà nó mang lại. Nếu bạn nhập các dòng sữa ngoại thì giá thành sẽ đắt hơn nhiều so với các dòng sữa nội và có thể bị tính thuế nhé.

Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh cũng như đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn cần cân nhắc đưa ra những kế hoach chi tiêu phù hợp nhất. Hy vọng bài viết trên đây cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết để bạn biết được mở đại lý sữa cần bao nhiêu vốn.

Bán hàng Edu chúc bạn mở đại lý sữa kinh doanh thành công.


logo footer