Mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền?

Mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền?

Ngày đăng | 1177 Lượt xem
Nhu cầu tập luyện thể thao ngày càng tăng, vì thế phòng gym đang là điểm đến lý tưởng của nhiều người để nâng cao sức khỏe và vóc dáng.

(banhang.edu.vn) - Xã hội ngày càng phát triển , nhiều người đã bắt đầu nhận ra được tầm quan trọng của sức khỏe. Nhu cầu tập luyện thể thao ngày càng tăng, vì thế phòng gym đang là điểm đến lý tưởng của nhiều người để nâng cao sức khỏe và vóc dáng.

Nếu bạn đang có dự định mở phòng tập gym thì đây cũng là ý tưởng không tồi. Vậy mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, số vốn mở phòng gym không cố định mà sẽ dao động dựa trên quy mô, trang thiết bị, diện tích và địa điểm thuê mặt bằng kinh doanh. Khảo sát nhiều chủ phòng tập gym, thông thường với số vốn khoảng 700 - 1 tỷ đồng là đã có thể mở phòng tập gym quy mô nhỏ. Với quy mô lớn hơn, số tiền có thể lên đến 1 tỷ đến vài chục tỷ.

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh phòng tập gym

mo-phong-tap-gym-can-bao-nhieu-tien-1

Để mở phòng gym với số lượng máy móc, thiết bị tập luyện nhiều bạn cần tìm những mặt bằng có diện tích tương đối rộng. Tối thiểu phải đạt từ 60 m2 đối với các phòng tập nhỏ, bình dân và trên 100m2 đối với các phòng tập cao cấp và đầy đủ đủ trang thiết bị hơn. Nếu có thêm các lớp tập Yoga hay group X, diện tích phòng tập sẽ phải tăng lên gấp nhiều lần để đủ sức chứa một số lượng hội viên lớn trong những giờ cao điểm.

Khi chọn nơi mở phòng tập, cần chọn khu vực đông dân cư, có nơi để xe thoáng rộng và vị trí mặt tiền dễ tìm thấy. Nếu định hướng kinh doanh phòng tập gym cao cấp, bạn cần lựa chọn địa điểm gần các khu dân cư, văn phòng, chung cư cao cấp để thuận lợi cho việc tìm kiếm khách hàng dễ dàng hơn.

Chi phí mua sắm trang thiết bị, máy móc tập luyện

mo-phong-tap-gym-can-bao-nhieu-tien-3

Tùy theo thương hiệu mà giá cả các loại máy móc, trang thiết bị sẽ khác nhau. Đối với các phòng tập nhỏ, số lượng máy móc vừa phải và máy móc giá rẻ thì chi phí đầu tư máy tập và dụng cụ tập luyện sẽ dao động khoảng 500 - 700 triệu đồng. Còn đối với phòng tập cao cấp hơn, chi phí có thể lên tới hàng chục tỷ hoặc hơn nếu máy móc, trang thiết bị tập luyện đầy đủ, nhiều và đều được nhập khẩu từ các thương hiệu sản xuất có tên tuổi.

Chi phí thuê nhân viên

mo-phong-tap-gym-can-bao-nhieu-tien-2

  • Đầu tiên là chi phí thuê nhân viên quản  lý phòng tập để quản lý mọi hoạt động kinh doanh, khách hàng, trang thiết bị, máy móc…. Phí thuê dao động khoảng 15 - 20 triệu đồng.
  • Chi phí thuê nhân viên kinh doanh: Lương cứng nằm trong khoảng 4 - 6 triệu/người, bên cạnh đó là lương ăn theo doanh thu bán hàng của từng người.
  • Chi phí thuê huấn luyện viên: Huấn luyện viên là người hướng dẫn khách tập, lương cứng của mỗi huấn luyện viên cũng nằm trong khoảng 5 -7 triệu. Cộng thêm tiền lương ăn theo doanh thu từ việc bán gói tập 1 - 1 HLV trong tháng.
  • Chi phí thuê nhân viên lễ tân: Nhân viên lễ tân chịu trách nhiệm tiếp đón, check in, check out khách và một vài công việc khác. Bạn có thể thuê nhân viên lễ tân part time, giá thuê 2 triệu đồng/người/ ca làm part time.
  • Chi phí thuê nhân viên dọn vệ sinh, nhân viên bảo vệ...: tùy theo quy mô diện tích phòng tập, phí thuê từ 5-7 triệu/người.

Ngoài ra còn chi phí thuê nhân viên marketing, thuê giáo viên dạy group X, thuê giáo viên dạy Yoga… nếu có.

Một số chi phí khác

mo-phong-tap-gym-can-bao-nhieu-tien-4

Bên cạnh những chi phí trên, kinh doanh phòng gym cũng cần tiêu tốn một khoản chi phí:

- Chi phí thiết kế phòng gym: muốn phòng gym đẹp và bài trí hợp lý bạn cần thuê thiết kế.

- Chi phí trang trí: trang trí giúp phòng gym nổi bật và thu hút hơn.

- Chi phí điện, nước, internet, mua dầu gội, sữa tắm, bông tai, khăn…

- Chi phí giặt khăn, giặt thảm

- Chi phí marketing: để quảng bá phòng gym đến khách hàng. Bạn có thể quảng cáo phòng gym bằng cách phát tờ rơi, tổ chức sự kiện, treo bảng hiệu, băng rôn, quảng cáo trên mạng xã hội facebook, google, xây dựng website…

- Chi phí mua phần mềm quản lý bán hàng để quản lý khách hàng ra vào phòng tập, quản lý doanh thu, quản lý nhân viên, hỗ trợ CSKH bằng tính năng gửi tin nhắn và email tự động.

Trên đây là toàn bộ những hạng mục cần đầu tư để mở phòng tập gym, cũng là câu trả lời cho câu hỏi Mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền? Chúc bạn kinh doanh thành công!

 


logo footer