Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn là đủ?

Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn là đủ?

Ngày đăng | 1368 Lượt xem
Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Nếu bạn đang muốn mở một cửa hàng quần áo trẻ em thì tham khảo ngay bài viết này nhé!

Có thể nói bán quần áo trẻ em đang dần trở thành xu hướng kinh doanh nổi bật trên thị trường. Đây là lĩnh vực kinh doanh đang “hái ra tiền” khi mà các hộ gia đình ngày càng trở nên “khấm khá” và chăm lo đến chuyện ăn mặc của con cái nhiều hơn.

Do đó, ngày càng nhiều người có ý định mở shop quần áo trẻ em, nhưng vấn đề mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn thì lại chưa rành. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các khoản chi phí chính để các bạn tham khảo và chuẩn bị số tiền phù hợp. Hãy cùng theo dõi nhé!

Chi phí thuê mặt bằng

Nếu bạn tận dụng nhà mình là mặt bằng kinh doanh rồi thì bạn sẽ không cần quan tâm đến loại chi phí này nữa. Nếu chưa có, bạn sẽ phải tìm kiếm và thuê lại. Theo kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em của một số người bán hàng, diện tích mở một cửa hàng không cần quá lớn, dao động từ 15 – 25m2 là đủ.

Giá thuê mặt bằng ở các thành phố lớn hiện nay, tiêu biểu là ở Hà Nội sẽ dao động từ 7 - 30 triệu động/ 1 tháng tùy thuộc vào diện tích và vị trí của mặt bằng đó. Bạn thuê một mặt bằng trong hẻm, diện tích nhỏ thì sẽ rẻ hơn một mặt bằng lớn ở trung tâm thành phố nơi đông người qua lại. Ví dụ, giá thuê mặt bằng tại quận Cầu Giấy trung bình sẽ từ 10 - 15 triệu đồng.

chi-phi-thue-mat-bang-khi-mo-shop-quan-ao-tre-em

Ở những khu dân cư đông đúc, phát triển thì khả năng tiếp cận khách hàng sẽ cao hơn, cơ hội bán hàng càng cao. Những nơi có giá thuê càng rẻ thì khu vực đó ít hấp dẫn và khó thu hút khách hàng, nhưng nếu bạn quảng cáo tốt thì vẫn có thể buôn bán tốt nhé. Ngoài ra, bên cạnh phí thuê mặt bằng hàng tháng, bạn sẽ phải bỏ ra chi phí đặt cọc ban đầu. Tùy theo thời gian thuê, hoặc chủ nhà, phí đặt cọc có thể từ 3 – 6 tháng.

Chi phí nhập hàng

Để biết “Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?” thì việc xác định được chi phí nhập hàng là rất cần thiết. Thông thường, với các shop kinh doanh quần áo trẻ em ở giai đoạn đầu sẽ cần ít nhất 25 – 40 triệu đồng cho chi phí nhập hàng.

Vậy nên nhập hàng ở đâu? Thông thường, nếu ở khu vực miền Bắc, thì bạn có thể tham khảo một số nguồn như Order hàng Quảng Châu (Trung Quốc), hoặc các chợ đầu mối như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân… để lấy được giá sỉ. Còn ở khu vực trong Nam, thì chợ đầu mối An Đông là một sự lựa chọn cho bạn hoặc các Website, Group bán buôn trên mạng.

Chi phí trang trí Shop quần áo trẻ em

Một chi phí khác bạn cần quan tâm là chi phí trang trí cho cửa hàng như sơn, làm biển hiệu, móc treo quần áo, tủ kệ đặt đồ, ma nơ canh, gương... Nếu bạn không có nhiều vốn thì có thể tự thiết kế cửa hàng theo sở thích và ý tưởng kinh doanh của mình để tiết kiệm chi phí.

Thông thường, chi phí này nên giới hạn trọng khoảng 15 – 25 triệu đồng. Theo kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em, bạn có thể tìm đến các shop đang thanh lý hoặc chuyển nhượng cửa hàng để mua được với giá rẻ so với mua mới hoàn toàn.

cach-trang-tri-shop-quan-ao-tre-em

Chi phí Marketing, chạy quảng cáo

Trong giai đoạn đầu, bạn cần đầu tư vào Marketing và chạy quảng cáo để tiếp cận và tìm kiếm khách hàng. Hiện nay có khá nhiều cách Marketing quảng cáo khác nhau từ truyền thống đến các kênh quảng cáo online.  

Các hình thức quảng cáo truyền thống như Phát tờ rơi, poster, các chương trình khuyến mãi nhân dịp khai trương… Theo kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em của các chủ shop, bạn nên kết hợp với các hoạt động Marketing online để tiếp cận nhiều được nhiều khách hàng. Điển hình nhất là marketing online thông qua mạng xã hội: Facebook, Zalo, Instagram… 

Lập Fanpage, tài khoản cá nhân trên các mạng xã hội là miễn phí, nhưng nếu muốn bán được nhiều hơn, bạn nên chạy quảng cáo để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Chi phí cho hoạt động chạy quảng cáo nhiều hay ít sẽ tùy theo mức ngân sách mà bạn có thể chi trả. Đối với một shop quần áo nhỏ, thì khoảng 10 - 15 triệu đồng là mức tiền hợp lý  cho loại chi phí này.

Chi phí thuê nhân viên

Một khoản chi phí khác bạn cần tính đến khi mở cửa hàng nhưng chưa biết mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn là chi phí thuê nhân viên. Trong trường hợp, bạn tự bán hàng cùng với người thân, bạn bè thì sẽ không cần thuê nhân viên. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn thì nên tìm một nhân viên cùng làm việc.

Bạn có thể thuê nhân viên part-time theo ca hoặc fulltime để trông nom và phụ giúp công việc của cửa hàng. Lương partime theo ca sẽ khoảng từ 1.5 – 3 triệu/ 1 tháng và lương nhân viên fulltime sẽ từ 4 – 6 triệu/ 1 tháng. Yêu cầu khi tuyển nhân viên đó là phải nhiệt tình và nhanh nhẹn và biết cách bán hàng.

chi-phi-thue-nhan-vien-khi-mo-shop-quan-ao-tre-em

Chi phí đầu tư thiết bị và phần mềm quản lý

Các trang thiết bị cần thiết trong một shop quần áo trẻ em gồm: Hệ thống camera để giám sát các hoạt động diễn ra trong cửa hàng, hệ thống máy POS, đèn chiếu sáng, điều hòa…

Bên cạnh đó, các công việc thủ công như ghi chép sổ sách, kho hàng… sẽ khiến công việc kinh doanh không đạt hiệu quả cao, thậm chí tốn thời gian và công sức. Theo kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em của các chủ shop khác, bạn nên sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng, sẽ hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Với các tính năng nổi bật như quản lý bán hàng (đồng bộ và xử lý đơn hàng nhanh chóng…), tính tiền tự động, in hóa đơn cho khách hàng tức thì, thống kê doanh số, tồn kho chính xác. Ngoài ra, còn giúp bạn quản lý khách hàng, nhà phân phối, và quản lý kho hàng nhanh chóng và tự động. Có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng trên thị trường mà bạn có thể tham khảo như Phần mềm quản lý bán hàng Salekit.

Như vậy, với khoản chi phí dành cho thiết bị và phần mềm quản lý bán hàng, bạn nên dành ra khoảng 10 triệu đồng cho chúng.

Chi phí phát sinh hàng tháng

Bên cạnh các khoản chi phí chính thì các chi phí điện nước, chi phí Internet, các thủ tục hành chính, chi phí vận chuyển… là các khoản phát sinh hàng tháng mà bạn cần chú ý. Tuy từng chi phí đó sẽ không đáng kể trong phần vốn của bạn, nhưng bạn nên dành ra từ 5 - 7 triệu cho các phí tiềm ẩn có thể phát sinh này.

Như vậy, tổng số vốn trung bình mà bạn cần để mở một shop quần áo trẻ em vừa và nhỏ là 100 triệu đồng.

Kết luận: Trên đây là những kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em cho những ai chưa biết “Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?” Hy vọng qua bài viết này sẽ đem đến cho bạn những kiến thức cơ bản nhất để kinh doanh thành công hơn.

banhang.edu.vn


logo footer