Mở tiệm bánh mì cần chuẩn bị những gì?

Mở tiệm bánh mì cần chuẩn bị những gì?

Ngày đăng | 1344 Lượt xem
Với số vốn đầu tư ban đầu tương đối thấp, có thể linh động địa điểm, sức mua cao thì mở tiệm bánh mỳ cũng đang được đánh giá là sự lựa chọn kinh doanh mang lại lợi nhuận không tồi.

Bánh mì là sự lựa chọn hàng đầu trong bữa ăn sáng của người dân Việt. Với số vốn đầu tư ban đầu tương đối thấp, có thể linh động địa điểm, sức mua cao thì mở tiệm bánh mỳ cũng đang được đánh giá là sự lựa chọn kinh doanh mang lại lợi nhuận không tồi. Vậy mở tiệm bánh mì cần chuẩn bị những gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Chuẩn bị vốn

mo-tiem-banh-mi-1

Vốn là yếu tố đầu tiên cần chuẩn bị để mở cửa tiệm kinh doanh bánh mì bình dân. Tùy quy mô cửa hàng có dự tính mở mà số vốn sẽ dao động cao thấp khác nhau. Thông thường, bạn cần chuẩn bị 20 - 30 triệu đồng đầu tư cho một quán bánh mì nhỏ. Nếu không mở nhiều cửa hàng khác nhau, chắc chắn với số vốn nhỏ này bạn sẽ không cần phải đi vay mượn người thân, bạn bè hoặc vay vốn ngân hàng.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

mo-tiem-banh-mi-4

Kinh doanh bánh mì, bạn có thể mở cửa hàng ngay tại nhà nếu khu vực sống đông người qua lại. Lợi thế khi chọn bán bánh mì tại nhà là rất dễ bán nếu có sẵn mối quan hệ rộng với những người hàng xóm xung quanh. Chắc chắn họ sẽ ghé qua quán ủng hộ thường xuyên. 

Còn nếu phải thuê địa điểm, bạn cũng cần chọn địa điểm tại khu vực dân cư, văn phòng, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp… những nơi đông người qua lại. Không cần thuê mặt bằng ở những nơi quá đẹp, có thể trong đường nhỏ nhưng đông người qua lại vẫn được. Nếu khả thi, bạn cũng có thể lựa chọn phương án bán hàng tại vỉa lẻ, lề đường bằng xe đẩy để tiết kiệm chi phí thuê địa điểm.

Tạo menu các loại bánh mì sẽ bán

Bánh mì có rất nhiều loại, nếu có thể hãy tạo đa dạng thực đơn các món bánh mì để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Cụ thể, bạn nên bán bánh mì ba tê, bánh mì thịt, bánh mì trứng, bánh mì ngải cứu, bánh mì xúc xích, bánh mì chả, bánh mì thập cẩm, bánh mì nhân thịt gà, bánh mì nhân xá xíu… Nếu có thể, kinh doanh cửa tiệm bánh mì bán kèm đồ uống, các loại đồ ăn sáng khác như xôi, bánh giò, bánh bao… sẽ giúp bạn tăng nguồn thu nhập và ổn định hơn.

Để mở tiệm bánh mì ngon, tạo dấu ấn hương vị trong tâm trí khách hàng thì với vai trò là người đầu bếp, người bán hàng bạn nên đi học thêm một vài khóa dạy làm bánh mì ngon. Bởi nếu lần đầu ăn bánh mì mà cảm thấy không ngon, chắc chắn sẽ rất ít khách hàng quay trở lại ủng hộ. Bên cạnh đó, giá cả cũng là yếu tố cần lưu tâm. Sẽ rất ít người bỏ ra 20 - 50 nghìn để mua 1 chiếc bánh mì ăn sáng, do vậy tốt nhất nên để bánh mì có giá dao động từ 8 - 15 nghìn là phù hợp túi tiền của mọi người nhất.

Mua sắm thiết bị, nguyên vật liệu

mo-tiem-banh-mi-3

Mua sắm thiết bị, nguyên vật liệu là công đoạn cuối cùng cần chuẩn bị cho ngày tiệm bánh mì chính thức đi vào hoạt động. Dưới đây là những thiết bị, nguyên vật liệu cần chuẩn bị để mở tiệm bánh mì:

  • Bếp ga, bình ga hoặc bếp điện
  • Chảo, dụng cụ nấu
  • Lò nướng bánh, chảo ủ bánh
  • Nguyên vật liệu như dầu ăn, xúc xích, trứng, rau thơm, thịt, pate, giò, chả… và không thể thiếu đó là đặt mua bánh mì tại lò.
  • Bàn, ghế, tủ 
  • Bát, đũa, thìa…
  • Biển hiệu bên trong và bên ngoài cửa hàng

Nếu tự làm bánh mì bán bạn cần trang bị thêm các loại bánh như máy đánh bột, máy chia bột, bánh se bột, tủ ủ bột làm bánh, lò nướng bánh mì công nghiệp

Trên đây là những công đoạn cần chuẩn bị để mở tiệm bánh mì bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Xem thêm: Phan mem quan ly ban hang


logo footer