Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn?

Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn?

Ngày đăng | 1144 Lượt xem
Chính vì lẽ đó, mở trường mầm non tư thục được coi là lựa chọn kinh doanh không tồi do nhu cầu thị trường và mô hình kinh doanh mang lại lợi nhuận cao.

Mỗi năm Việt Nam có thêm khoảng hơn triệu trẻ em gia đời trong vòng tay bao bọc yêu thương của bố mẹ. Chính vì lẽ đó, mở trường mầm non tư thục được coi là lựa chọn kinh doanh không tồi do nhu cầu thị trường và mô hình kinh doanh mang lại lợi nhuận cao.

Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy phải chi những khoản nào cho việc mở trường, hãy cùng Sukien.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn?

Theo kinh nghiệm được chia sẻ bởi nhiều người đi trước, để mở trường mầm non tư thúc bạn cần chuẩn bị số vốn đầu tư ban đầu khoảng 300 - 400 triệu đồng. Trong đó, khoảng 20% số tiền được đầu tư cho mặt bằng (6 tháng - 1 năm), 40% đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị học tập và 20% còn lại mua đồ chơi, công cụ nhà bếp phục vụ tầm 50 em nhỏ, 20% thuê giáo viên.

Chi phí đầu tư tiền thuê địa điểm

mo-truong-mam-non-tu-thuc-can-bao-nhieu-von-1

Địa điểm mở trường mầm non tư thục cũng là yếu tố đáng được quan tâm, bởi nó cũng quyết định tới sự thành công của mô hình kinh doanh này. Địa điểm mở trường mầm non cần đặt ở vị trí trung tâm, có nhiều hộ gia đình sinh sống. Cần đề cao yếu tố an ninh khi mà thực trạng bắt cóc trẻ em ngày càng lộng hành. Ba mẹ sẽ an tâm hơn khi gửi con tại những địa điểm an toàn, có đông người qua lại. 

Bên cạnh đó, tránh việc lựa chọn địa điểm mở trường mầm non gần các hồ nước, ao, sông suối, cánh đồng, rừng cây…. Bởi giai đoạn còn nhỏ trẻ chưa ý thức được sự nguy hiểm, với bản tính ham chơi, hiếu động và tò mò thì rất nguy hiểm nếu không may trẻ chạy ra ngoài chơi mà không có sự giám sát của giáo viên.

Ngoài vị trí, các phòng học cũng cần diện tích đủ rộng để đảm bảo không gian chơi đùa và học tập của các bé. Tùy theo quy mô lớp học mà diện tích mặt bằng cần thuê sẽ khác nhau, nhưng cần đảm bảo mỗi phòng học phải rộng khoảng 1.5m2/khóa, nhà vệ sinh 1.2m2/bé và chỗ ngủ tầm 1m2/bé.

Chi phí mua trang thiết bị, đồ chơi và các đồ dùng cần thiết

mo-truong-mam-non-tu-thuc-can-bao-nhieu-von-4

Tại sao phải tốn rất nhiều tiền để mua đồ chơi cho trẻ. Bởi giai đoạn 0- 6 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu học hỏi mọi thứ xung quanh. Đồ chơi và các trang thiết bị cần thiết không chỉ giúp trẻ chơi ngoan hơn mà còn để trẻ khám phá thêm những điều mới lạ của cuộc sống. Chi phí mua trang thiết bị đồ chơi và các đồ dùng cần thiết sẽ dao động trong khoảng 30 - 40 triệu.

Một số đồ chơi bạn có thể tham khảo đó là đu quay mầm non, cầu trượt mini, cầu trượt liên hoàn, đồ chơi trong nhà cho bé….

Chi phí cơ sở vật chất, thiết bị học tập

mo-truong-mam-non-tu-thuc-can-bao-nhieu-von-3

Ngày nay, với suy nghĩ lựa chọn những gì tốt nhất cho con em mình thì đa số các bậc phụ huynh sẽ lựa chọn những trường mầm non có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại và khang trang. 

Các thiết bị quan trọng nhất định phải có trong trường mầm non tư thục đó là giường ngủ, kệ tủ, bàn ghế, thảm trải sàn, tivi, loa đài, camera, vật dụng trang trí… Giường ngủ mầm non nên chọn dạng lưới để giáo viên tiện di chuyển và vệ sinh. Bên cạnh đó là chi phí mua sắm trang thiết bị nhà bếp như bếp ga, xoong, nồi, chảo, bát, đũa, kệ bếp, tủ lạnh…

Chi phí trả giáo viên, cán bộ công nhân viên

mo-truong-mam-non-tu-thuc-can-bao-nhieu-von-2

Giáo viên là người trông trẻ, là những người làm nên chất lượng dịch vụ, sự hài lòng của các bậc phụ huynh khi gửi con ở trường mầm non tư thục. Do vậy, để họ luôn yêu nghề bạn cần phải có kế hoạch chi trả mức lương phù hợp, tương xứng theo cấp độ. 

Ưu tiên những giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy và thái độ tận tâm, tận tình trong công việc để các bậc làm cha mẹ cảm thấy yên tâm hơn.

Bên cạnh các chi phí kể trên là chi phí duy trì, chi phí marketing quảng cáo như phát tờ rơi, treo biển quảng cáo để tuyển sinh, marketing trên các phương tiện truyền thông xã hội. Marketing là việc làm cần thiết để nhiều người biết đến sự tồn tại của trường học.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn. Chúc bạn kinh doanh thành công nhờ những gợi ý trên của chúng tôi!

Banhang.edu.vn


logo footer