Những cách kiếm tiền trên Facebook hiệu quả nhất

Những cách kiếm tiền trên Facebook hiệu quả nhất

Ngày đăng | 36621 Lượt xem
Dịch vụ mua sắm tăng cao đồng nghĩa với việc Facebook chính là công cụ kiếm tiền của nhiều cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh online.

FaceBook hiện đang là kênh Marketing Online hiệu quả nhất hiện nay! Tại sao tôi lại nói nó là hiệu quả nhất!

Theo thống kê Việt Nam có khoảng 58 triệu người dùng trên Facebook. Và thời gian truy cập mạng xã hội này là 20% thời lượng trên internet thông qua các thiết bị khác nhau. Độ tuổi trung bình của người dùng vào khoảng 18 - 34 tuổi, theo đó dịch vụ mua sắm trên Facebook cũng tăng cao.

Dịch vụ mua sắm tăng cao đồng nghĩa với việc Facebook chính là công cụ kiếm tiền của nhiều cá nhân và doanh nghiệp bán hàng online.

Kiếm tiền ở đâu? Chỗ nào trên Facebook?

1. Kinh doanh trên Facebook

Hiện nay việc kinh doanh trên Facebook đang lan tỏa rộng rãi không chỉ là các doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu trên các công cụ Marketing Online nữa mà cả các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ. Các mặt hàng, dịch vụ thích hợp kinh doanh trên face là: thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.... các dịch vụ du lịch, các hình thức học e-learning cùng các dịch vụ cung cấp lợi ích cho người dùng trực tiếp sử dụng facebook.

Không chỉ là chia sẻ đơn thuần trên Facebook với lượt tiếp cận mà Facebook cũng cung cấp các dịch vụ quảng cáo trả phí giúp sản phẩm tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng, nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Đối với người làm kinh doanh tăng thu nhập cho thì cần quan tâm đến hình thức Facebook Marketing.

Kinh doanh tren Facebook

2. Xây dựng fanpage

Như trước đây Fanpage dành cho các thương hiệu lớn và thường có lượt theo dõi đông đảo. Đây là một trong những kênh tương tác chính của công ty với khách hàng, là nơi thu thập , giải đáp ý kiến thắc mắc , phản hồi của khách hàng. Hiện nay không chỉ các doanh nghiệp có thương hiệu lớn có Fanpage mà các cá nhân kinh doanh hay chính những người nổi tiếng cũng có những fanpage để chia sẻ thông tin cho người dùng.

Tuy nhiên không phải lúc nào họ cũng có thời gian để online, vì vậy nghề chăm sóc fanpage xuất hiện. Công việc của một fanpager là chia sẻ nội dung, giải đáp các câu hỏi của khách hàng, tăng lượng người thích, theo dõi trang...đây là công việc nhiều người đang làm mang lại thu nhập khá cao. 

Xay dung Fanpage Facebook

3. Xây dựng phát triển và bán lại facebook

Có kinh nghiệm về facebook và có đầu tư thời gian, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một fanpage chất lượng, với những đối tượng có những điểm tương đồng "giá trị " là tiềm năng cho một lĩnh vực kinh doanh nào đó sau đó bán lại fanpage cho đơn vị có nhu cầu.

4. Cho thuê trạng thái (status)

Rất nhiều người đã nhìn ra xu hướng và cách kiếm tiền từ Facebook rồi xây dựng những cộng đồng, fanpage với số lượng hàng trăm nghìn thành viên tham gia. Sau đó các Admin (người quản lý) trang này sẽ cho thuê trạng thái (status) quảng cáo cho những người bán hang online để rao vặt, quảng cáo với hình thức đóng phí thuê bao hay phí thành viên. Doanh thu mỗi tháng có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Hoặc như hiện nay rất nhiều page hay trang cá nhân của các nhân vật nổi tiếng cho thuê status của họ với giá nhiều tiền cho một bài quảng cáo cho các nhãn hàng.

5. Chạy quảng cáo thuê cho Facebook Ads

Hiện nay với mạng Internet phát triển và chạy theo xu hướng thì có rất nhiều các công ty dịch vụ chạy các quảng cáo thuê kiếm phí hoa hồng của khách hàng theo doanh thu từ việc bán hàng đó hoặc một hình thức khác là tính trên chi phí quảng cáo

Để bản thân có thể chạy được quảng cáo thuê thì bạn cần phải biết các kiến thức về Facebook : bản chất của Facebook, các chính sách quảng cáo, các điều luật của Facebook.Facebook AdsChạy quảng cáo Facebook đang là nghề hot hiện nay

6. Cung cấp các dịch vụ cho người dùng

Thiết kế các bức ảnh đại diện và bìa (cover) => designer, chụp ảnh sản phẩm cho người bán hàng => photographer, viết ứng dụng, phần mềm cài đặt trên Facebook Apps hỗ trợ cho công việc quản trị Fanpage… đều là những dịch vụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội có thể kiếm ra tiền.

Rất nhiều khách hàng đang cần dịch vụ này và đây là một mảnh đất thực sự màu mỡ nhưng đòi hỏi người bán phải có trình độ chuyên môn và kỹ thuật.

  

 


logo footer