Những sai lầm tai hại mọi người hay mắc phải khi kinh doanh sơn

Những sai lầm tai hại mọi người hay mắc phải khi kinh doanh sơn

Ngày đăng | 1232 Lượt xem
Kinh doanh sơn cần bao nhiêu vốn? Kinh doanh sơn cần lưu ý những gì? Những sai lầm hay mắc phải khi kinh doanh sơn là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Mở đại lý sơn hiện đang là mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn, đổ xô kinh doanh bởi thấy đây là thị trường béo bở, tiềm năng. Tuy nhiên, không phải ai kinh doanh sơn cũng thành công và thâm chí có rất nhiều người đầu tư mãi mà vẫn thất bại. Vậy bạn đã biết những sai lầm trong kinh doanh sơn là gì chưa?

Sau khi tìm hiểu mô hình kinh doanh của các đại lý sơn cả thành công lẫn thất bại, chúng tôi đã nhận ra 6 sai lầm phổ biến dẫn tới việc kinh doanh không thành công của nhiều người hiện nay. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết nhé.

Lựa chọn sai thương hiệu kinh doanh

Đây là sai lầm đầu tiên khiến việc kinh doanh sơn của bạn đi đến thất bại. Trên thị trường hiện nay có vô vàn các hãng sơn trong và ngoài nước bạn có thể lựa chọn để kinh doanh. Tuy nhiên, sự đa dạng đó cũng gây không ít khó khăn khi lựa chọn hãng sơn nào chất lượng, uy tín để kinh doanh.

kinh doanh son

Lời khuyên cho bạn, đừng nên thấy lợi trước mắt mà đầu tư vào những hãng sơn ít tên tuổi, quảng cáo là chiết khấu cao để rồi nhận về nhừn sản phẩm kém chất lượng, khách hàng kêu ca và có khi trả hàng nhé.

Để kinh doanh thành công, bạn nên lựa chọn những hãng sơn nổi tiếng, đã có thương hiệu trên thị trường như: Dulux, Nippon, Mykolor, Alex... Đây là những hãng sơn đã có lượng khách hàng ổn định, dễ dàng tiêu thụ.

Không chú trọng tư vấn khách hàng

Rất nhiều đại lý sơn đã không mấy chú tâm đến việc tư vấn, tìm hiểu kỹ về nhu cầu của khách hàng để tư vấn những sản phẩm phù hợp. Họ chỉ cố gắng làm sao để có thể bán được nhiều sản phẩm, doanh thu cao nhất có thể mà không cân nhắc đến nhu cầu của người dùng.

Để hoàn thành một ngôi nhà cần một số lượng sơn khá lớn do vậy việc tìm hiểu kỹ càng và tư vấn giải đáp các thắc mắc của khách hàng là điều cần thiết mà bất kỳ ai kinh doanh sơn cũng cần phải quan tâm. Do vậy, các đại lý hãy chuẩn bị đủ kiến thức, khéo léo tư vấn cũng như chăm sóc những khách hàng tiềm năng của mình nhé.

Ý tưởng không rõ ràng nên dễ bị nhụt chí trước các tác động

Bạn phải có ý tưởng rất rõ ràng, cụ thể về việc tại sao bạn muốn khởi sự kinh doanh, tại sao bạn muốn theo đuổi giấc mơ này. Nếu không, bạn dễ dàng bị kéo lùi bởi các lý do bào chữa cho việc vì sao không tiếp tục. Bạn sẽ muốn từ bỏ mọi thứ trước khi gặt hái được thành công.

kinh doanh son

Hình dung của bạn về việc kinh doanh sơn phải luôn ở trong tâm trí và đau đáu trong lòng. Chỉ như vậy, bạn mới có đủ dũng cảm để vượt qua những khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh sơn thành công.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh chưa phù hợp

Địa điểm kinh doanh là yếu tố rất quan trọng mà những ai kinh doanh sơn cần tìm hiểu thật kỹ càng. Muốn kinh doanh tốt cần phải có địa điểm kinh doanh thuận lợi. Do đó, bạn cần tìm những vị trí đẹp, nơi có nhiều người qua lại, giao thông thuận lợi để mở cửa hàng.

Nếu có đủ lực về kinh tế, hãy mở địa lý trên những trục đường, gần các khu trung tâm, công trường lớn sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn. Việc bố trí, trưng bày sản phẩm cũng là yếu tố khiến khách hàng chú ý tới.

Không đầu tư cho các chương trình marketing quảng bá thương hiệu

Kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào cũng vậy, để thu hút được nhiều khách hàng quan tâm và biết đến sản phẩm của mình, bạn cần phải có những chương trình marketing quảng bá thương hiệu. Bạn có thể tận dụng các kênh mạng xã hội, sàn thương mại điện tử đang được mọi người quan tâm hiện nay như Facebook, Shopee… hoặc lập website riêng, chạy quảng cáo để thu hút khách hàng.

kinh doanh son

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa ra những chương trình khuyến mại nhân các dịp lễ lớn, quảng cáo qua báo chí, quay TVC, phát tờ rơi, tham gia các hội trợ… để quảng bá thương hiệu cũng rất hiệu quả nhé.

Không có giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh là điều bắt buộc phải có để đại lý sơn của bạn hoạt động hợp pháp. Có rất nhiều người khi kinh doanh sơn đã bỏ qua điều này và phải mất một số tiền không hề nhỏ cho những sai lầm không đáng có này nhé.

Ngoài giấy phép kinh doanh, bạn cũng cần phải đảm bảo có số vốn đủ lớn, có địa điểm kinh doanh cụ thể và đáp ứng được chỉ tiêu doanh thu hàng tháng… để có thể kinh doanh sơn hiệu quả.

Kinh doanh sơn cần bao nhiêu vốn?

Để xác định vốn kinh doanh sơn chúng ta cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Tùy thuộc vào khả năng tài chính của bản thân mà bạn nên chọn mở đại lý sơn cấp 1 hoặc cấp 2. Thông thường, số vốn cần và đủ để có thể mở đại lý sơn dao động từ 50 – 100 triệu đồng. Trong đó bao gồm các chi phí cho: chi phí thuê địa điểm, chi phí thuê nhân viên, chi phí mua nguyên vật liệu, chi phí marketing, chi phí phát sinh, vốn lưu động…

Đây chỉ là những con số ước tính, để xác định được chính xác số vốn cần bỏ ra là bao nhiêu còn phụ thuộc vào mô hình kinh doanh và hãng sơn bạn lựa chọn làm đại lý. Hoặc nếu bạn chỉ làm CTV cho các hãng sơn thì số vốn cần bỏ ra cũng có sự khác biệt.

Bài viết trên đây là chia sẻ đến bạn đọc những sai lầm mà mọi người hay mắc phải khi kinh doanh sơn. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ rút cho mình được những kinh nghiệm để kinh doanh sơn hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Banhang.edu.vn


logo footer