Những yếu tố làm nên thành công trong kinh doanh đồ điện tử cần lưu ý

Những yếu tố làm nên thành công trong kinh doanh đồ điện tử cần lưu ý

Ngày đăng | 1016 Lượt xem
Không ngừng học hỏi nâng cao kiến thức và kỹ năng kinh doanh là chìa khóa dẫn đến thành công trong kinh doanh nói chung và kinh doanh đồ điện tử nói riêng

Ai cũng có thể kinh doanh đồ điện tử, nhưng để kinh doanh thành công thì không phải ai cũng làm được. Việc không ngừng học hỏi nâng cao kiến thức và kỹ năng kinh doanh là chìa khóa dẫn đến thành công trong kinh doanh nói chung và kinh doanh đồ điện tử nói riêng. 

Ngay bây giờ, bạn đọc hãy cùng tham khảo kinh nghiệm kinh doanh đồ điện tử thành công cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm nguồn hàng chất lượng 

kinh-doanh-do-dien-tu-2

Các thiết bị điện tử là mặt hàng dùng thường xuyên. Do vậy, bạn cần tìm được nguồn hàng chất lượng, uy tín để cung cấp các sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Một số nguồn hàng điện tử có thể tham khảo:

  • Nhập từ các đại lý phân phối của nhà NSX trong nước: Hiện tại, hầu hết các thương hiệu đều mở rộng độ phủ của mình thông qua các đại lý phân phối với các mức chiết khấu hợp lý, dao động khoảng 20 - 30% mức giá bán thực tế. Bạn có thể tìm hiểu và liên hệ với các đơn vị sản xuất để làm đại lý, hoặc liên hệ với các đại lý lớn để làm đại lý cấp thấp hơn.
  • Nhập khẩu nước ngoài: có hai hình thức nhập khẩu thiết bị điện tử từ nước ngoài về Việt Nam là nhập khẩu qua đường tiểu ngạch và nhập khẩu qua đường chính ngạch. Đa phần mọi người thường nhập đồ điện tử qua đường tiểu ngạch bởi giá thành rẻ hơn, không cần qua nhiều thủ tục rườm rà. Nhập khẩu chính ngạch thường áp dụng với những lô hàng điện tử quy mô lớn.
  • Đặt hàng trên các sàn thương mại điện tử lớn như Alibaba, 1688, Tmall, Taobao, Shopee. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được nhà cung cấp đồ điện tử phù hợp với giá cả phải chăng nhất. Tuy nhiên, hãy tham khảo thật kỹ ý kiến bình luận từ những người mua trước ở bên dưới mỗi bài viết để chọn cho mình những người bán hàng uy tín. Với các trang thương mại điện tử nước ngoài, bạn có thể sử dụng sự trợ giúp của Google dịch hoặc thuê nhân viên thông thạo ngoại ngữ tìm kiếm và mua hàng.

Bên cạnh nguồn hàng chất lượng, bạn cũng cần nhập đa dạng các nguồn hàng kinh doanh đồ điện tử từ các thương hiệu, kiểu dáng, mẫu mã, giá bán để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh thuận lợi

kinh-doanh-do-dien-tu-3

Mặt bằng có thể quyết định đến 50% thành bại của cửa hàng kinh doanh đồ điện tử. Vậy nên, những khu vực đông người qua lại là yếu tố tiên quyết để đặt cửa hàng kinh doanh điện tử, thu hút sự chú ý và dễ dàng tiếp cận khách hàng. Tiếp đó là tránh đặt cửa hàng ngay gần những đối thủ lớn như các trung tâm thương mại, các siêu thị điện máy lớn… Khi tìm kiếm mặt bằng cũng cần lọc các thông tin về nhân khẩu học, sản phẩm mà họ hay sử dụng… để lựa chọn mặt bằng phù hợp với quy mô kinh doanh và phân khúc khách hàng đã xác định ban đầu.

Tăng cường các hoạt động marketing

kinh-doanh-do-dien-tu-1

Để gia tăng số lượng người mua, bạn cần mở rộng phạm vi truyền thông cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến. Hãy xác định chân dung khách hàng mục tiêu và đưa ra những chiến lược marketing phù hợp để tiếp cận khách hàng, thu hút sự tương tác, gia tăng lượt chuyển đổi tốt nhất. Tiki hiện đang là sàn thương mại điện tử chuyên bán đồ điện tử được nhiều người mua nhất tại Việt Nam, bạn có thể xem xét để tạo gian hàng trên đó. Bên cạnh đó, chạy quảng cáo Facebook Ads và Google Ads cũng là cách nhanh nhất để tiếp cận khách hàng có nhu cầu mua đồ điện tử và ra đơn hàng. 

Thường xuyên tổ chức các chương trình mini game tặng quà, các chương trình khuyến mãi cũng là gợi ý không tồi giúp kích thích nhu cầu mua sắm tại shop, tăng lợi thế cạnh tranh trong ngành kinh doanh đồ điện tử. Thay vì giảm giá trên từng sản phẩm, bạn cũng có thể khuyến khích khách hàng mua theo combo để nhận giá ưu đãi.

Để có thể thông báo những ưu đãi của mình, các bạn nên sử dụng các chatbot bán hàng để tự động gửi các ưu đãi cho khách hàng quen những những người từng inbox vào Fanpage của mình

Chú trọng chất lượng dịch vụ

kinh-doanh-do-dien-tu-4

Ngoài ra, bạn cũng cần xây dựng chất lượng dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để quảng bá thương hiệu, xây dựng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ lớn trên thị trường đồ điện tử.

Chất lượng dịch vụ tốt nằm ở thái độ phục vụ của nhân viên khi khách hàng đến cửa hàng, trả lời nhanh các tin nhắn thắc mắc của khách trên các phương tiện offline, cách xử lý tình huống nhanh chóng, hợp tình hợp lý… Bạn có thể tham khảo cách thức hoạt động và chăm sóc khách hàng của Thế giới di động để học tập và áp dụng vào mô hình kinh doanh đồ điện tử của mình.

Trên đây là những yếu tố làm nên sự thành công trong kinh doanh đồ điện tử mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thành công


logo footer