Nhượng quyền thương hiệu Highland Coffee và những điều cần biết

Nhượng quyền thương hiệu Highland Coffee và những điều cần biết

Ngày đăng | 7811 Lượt xem
Nhượng quyền thương hiệu Highland Coffee là mô hình kinh doanh cực kỳ HOT vì lợi nhuận cao và là thương hiệu mạnh với lượng khách hàng thân thiết lớn.

Highland Coffee từ lâu đã nổi tiếng với hệ thống các cửa hàng nhượng quyền thương hiệu Highland Coffee mở rộng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Do đó, đây là một trong những hãng cafe được rất nhiều người lựa chọn để kinh doanh chuyển nhượng hiện nay.

Vậy có nên mở quán cafe nhượng quyền của Highland Coffee, cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết nhât. Hãy cùng tham khảo nhé

Giới thiệu về Highland Coffee

Khởi đầu với cafe đóng gói từ những năm 2000, Highlands đã không ngừng trưởng thành và mở rộng quy mô thương hiệu. Sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, thuần Việt kết hợp với công thức pha độc đáo, Highlands Coffee nhanh chóng chinh phục được khách hàng khó tính nhất bằng hương vị đậm đà, theo đúng chất cà phê Việt.

Bí quyết thành công của Highlands chính là xây dựng hệ thống cửa hàng nhượng quyền thương hiệu Highland Coffee tuyệt vời song song với việc đem lại cho các khách hàng những sản phẩm tuyệt hảo với dịch vụ chu đáo và mức giá phù hợp nhất.

Tuy không phải là số 1 về chất lượng nhưng Highlands Coffee lại đang là thương hiệu thành công điển hình nhất của mô hình kinh doanh theo chuỗi hệ thống – mô hình kinh doanh theo hướng nhượng quyền thương hiệu.

nhuong-quyen-thuong-hieu-highland-coffee

Tại sao nên kinh doanh nhượng quyền thương hiệu Highland Coffee

Kinh doanh nhượng quyền cafe đang ngày càng trở nên phổ biến. Vì thông qua nhượng quyền thương hiệu bạn có thể tận dụng sự nổi tiếng hiện có của thương hiệu, áp dụng vào vận hành quán, từ đó tối ưu lợi nhuận. Ngoài ra, với mô hình kinh doanh này, bạn sẽ được hỗ trợ thiết kế, được đào tạo, chia sẻ công thức pha chế… từ đó tiết kiệm chi phí đầu tư.

Với hơn 300 cửa hàng nhượng quyền trải dài khắp Việt Nam, Highland Coffee đang trở thành xu hướng của những người muốn khởi nghiệp mô hình này với số vốn nhất định trong tay. Việc lựa chọn hình thức này có nhiều lợi ích mà bạn cần biết:

- Highland Coffee hỗ trợ bạn quy trình vận chuyển đối tác một cách chuyên nghiệp

- Các loại đồ uống có trong menu sẽ được Highland Coffee niêm yết đúng giá. Bạn sẽ không cần quan tâm về giá có bị chênh lệch so với thị trường hay không?

- Khi bạn có năng lực về tài chính, Highland Coffee sẽ hỗ trợ tìm kiếm địa điểm kinh doanh phù hợp. Thủ tục được thực hiện nhanh chóng nếu bạn đáp ứng đủ các tiêu chí.

- Thương hiệu Highland Coffee đã có vị thế trên thị trường nên khả năng thu vốn nhanh là rất cao. Ngoài ra sự uy tín và độ nổi tiếng của Highland đã mang lại một lượng khách hàng quen thuộc. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc được với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng từ thương hiệu lớn này.

nhuong-quyen-thuong-hieu-highland-coffee

Những điều cần biết về nhượng quyền thương hiệu Highland Coffee

Tiêu chí nhượng quyền thương hiệu Highland Coffee

- Địa điểm: Diện tích quán từ 150m2 – 250m2, mặt bằng không bị che khuất tầm nhìn và phải có chỗ để xe. Ưu tiên những vị trí tốt, như ngay ngã 3 hoặc ngã 4 khu vực đông dân cư hoặc trong các tòa nhà tập trung đông văn phòng, căn hộ hoặc trung tâm mua sắm.

- Tài chính: Có đủ khả năng tài chính để đầu tư và phát triển thương hiệu. Vốn đầu tư ban đầu ước tính từ 3.5 tỷ – 5 tỷ đồng.

Về chi phí hàng tháng, bạn phải chi trả phí thường niên hàng tháng là 5% doanh thu và phí quản lý hàng tháng là 7% doanh thu. Thời gian chi trả các khoản phí này kéo dài trong 5 năm.

- Quản lý: Chủ sở hữu cửa hàng cần phải sở hữu một bản lý lịch quản lý, kinh doanh thật sự ấn tượng.

nhuong-quyen-thuong-hieu-highland-coffee

Mở quán cafe nhượng quyền thương hiệu Highland Coffee cần hồ sơ, giấy tờ gì

Để sở hữu một cửa hàng nhượng quyền thương hiệu Highland Coffee, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ để Highlands xét duyệt, gồm:

- Giấy phép đăng ký kinh doanh. Theo quy định của pháp luật, với bất cứ hình thức kinh doanh nào, thì đây là loại giấy tờ đầu tiên mà bạn bắt buộc phải có. Khi đó, bạn sẽ phải nộp thuế cho Nhà nước và phải thực hiện đúng nghĩa vụ của mình.

- Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất (trong trường hợp sở hữu mặt bằng). Để đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty được hiệu quả nhất, hợp đồng của bạn ít nhất là từ 5 – 10 năm.

- Báo cáo tài chính đã qua kiểm toán trong vòng 3 năm. Nhằm đảm bảo cho việc mở quán cà phê được thuận lợi cũng như Highland hiểu rõ được năng lực tài chính của bạn hơn.

Tùy theo mô hình kinh doanh và số vốn bạn có Highland Coffee sẽ yêu cầu các loại giấy tờ cần thiết. Bạn cần hoàn thành đầy đủ thủ tục giấy tờ để bắt đầu kinh doanh nhé

Kết luận: Trên đây là tất cả thông tin về nhượng quyền thương hiệu Highland Coffee để bạn tham khảo. Hãy lựa chọn và cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn phương thức kinh doanh nhé.


logo footer