3 bước kinh doanh đồ chơi trẻ em online hiệu quả cho người mới

3 bước kinh doanh đồ chơi trẻ em online hiệu quả cho người mới

Ngày đăng | 2547 Lượt xem
Kinh doanh đồ chơi trẻ em online là ý tưởng kinh doanh không tồi dành cho những ai đang có ý định bán hàng trên Internet.

(banhang.edu.vn) - Kinh doanh đồ chơi trẻ em online là ý tưởng kinh doanh không tồi dành cho những ai đang có ý định bán hàng trên Internet. Vậy kinh doanh đồ chơi trẻ em online bắt đầu từ đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bước 1: Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh

kinh-doanh-do-choi-tre-em-online-1

Trước khi tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em online, bạn cần nghiên cứu thị trường để tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu về đồ chơi của trẻ em và phụ huynh tại Việt Nam. Từ đó, đưa ra quyết định bán hàng đồ chơi nào, nhập những mẫu mã nào. Cách đơn giản nhất là quan sát đối thủ, quan sát các mặt hàng đồ chơi bán chạy trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, tham gia các hội nhóm nuôi dạy con…. 

Sau đó, tìm kiếm nguồn hàng đồ chơi trẻ em bằng cách tham khảo các nguồn dưới đây:

 • Từ người quen
 • Từ các group Facebook
 • Tìm kiếm Google
 • Nhập hàng trên các trang thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki
 • Nhập hàng tại các chợ đầu mối
 • Nhập hàng từ Trung Quốc qua các trang thương mại điện tử như Taobao, 1688
 • Nhập hàng từ các xưởng sản xuất đồ chơi tại Việt Nam
 • Nhập hàng từ các đại lý cung cấp đồ chơi
 • Nhập hàng đồ chơi xách tay từ nước ngoài về thông qua đường biển, đường hàng không

Bước 2: Bắt đầu kinh doanh đồ chơi trẻ em online

Bán hàng đồ chơi trẻ em online trên trang cá nhân facebook, zalo

Tận dụng lượng bạn bè sẵn có trên trang cá nhân để tiếp cận khách hàng tiềm năng là những ông bố, bà mẹ có con nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các group bán hàng, group mẹ và bé, group nuôi dạy con… để đăng bài viết bán hàng. Chắc chắn bạn sẽ bạn được rất nhiều hàng nếu chăm chỉ tìm kiếm cho mình những nhóm bán hàng chất lượng, đông thành viên và có độ tương tác cao. Tuy nhiên, hãy cần chăm chút về nội dung cũng như hình ảnh sao cho thật đẹp để thu hút và kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng nhé!

Tạo Fanpage Facebook bán hàng đồ chơi trẻ em online

kinh-doanh-do-choi-tre-em-online-3

Nên bán hàng trên các Fanpage để tạo sự chuyên nghiệp. Kết hợp đăng bài viết tương tác (mẩu chuyện vui, chia sẻ kinh nghiệm, hình ảnh hài hước) với đăng bài bán hàng để vừa tăng lượt like, lượt tương tác cho page vừa bán được hàng. Tránh tình trạng chỉ chăm chăm vào bán hàng, khiến fanpage trở nên nhàm chán và không thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.

Tạo website bán hàng đồ chơi trẻ em online

Dùng các công cụ tạo website bán hàng miễn phí trên Salekit để đăng bán sản phẩm trực tiếp trên website. Chuyên nghiệp hơn, bạn có thể thuê thiết kế website kinh doanh quần áo trẻ em. Khi đăng sản phẩm trên website, thông tin mô tả và giá bán, số lượng hàng hóa cần được cập nhật thường xuyên, khớp với các kênh bán hàng khác như trên fanpage facebook, trên các sàn thương mại điện tử

Tạo shop bán hàng đồ chơi trẻ em online trên sàn thương mại điện tử

kinh-doanh-do-choi-tre-em-online-4

Các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki… cũng là nơi lý tưởng để kinh doanh đồ chơi trẻ em online hiệu quả. Đăng bài lên đây cần những hình ảnh thực tế, chất lượng đính kèm thông tin mô tả, bảo hành rõ ràng.

Chọn đơn vị vận chuyển

Bán hàng đồ chơi trẻ em online cần chọn đơn vị vận chuyển để giao hàng cho khách. Nên chọn những đơn vị ship gần nhà bạn để dễ dàng lấy hàng. Bạn có thể sử dụng thêm phần mềm quản lý bán hàng để đồng bộ đơn hàng, kết nối vận chuyển cùng lúc  trên tất cả các kênh facebook, website, sàn thương mại điện tử. Các đối tác vận chuyển có thể tham khảo: Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post…

Bước 3: Gia tăng doanh số

kinh-doanh-do-choi-tre-em-online-2

Sau khi đã có các nền tảng bán hàng căn bản là fanpage, website và sàn thương mại điện tử, bước tiếp theo là gia tăng doanh số. Ngoài một sản phẩm chất lượng và giá cả phải chăng, bạn phải thực hiện nhiều cách làm để tiếp cận bài viết bán hàng đồ chơi trẻ em đến khách hàng mục tiêu trên Internet.

Dưới đây là một số gợi ý mà bạn cần tham khảo trước khi kinh doanh đồ chơi trẻ em online:

 • Tham gia thêm các khóa học marketing online để trang bị cho mình những kiến thức nền tảng phục vụ mục đích lên mục tiêu, chiến lược marketing, khách hàng…
 • Tham gia các khóa học bán hàng trên shopee, chạy quảng cáo Facebook… để học cách tiếp cận khách hàng nhanh chóng thông qua chạy quảng cáo có trả phí.
 • Trang bị phần mềm quản lý bán hàng để quản lý doanh thu, số lượng hàng hóa trong kho, quản lý khách hàng, quản lý đơn hàng, chăm sóc khách hàng… đồng bộ trên nhiều kênh Facebook, Website, Sàn thương mại điện tử…
 • Không ngừng học hỏi các kinh nghiệm bán hàng thành công của những người đi trước, theo dõi và cập nhật những đổi mới trong phương thức bán hàng online…
 • Để bán hàng online, bạn phải hiểu khách hàng của mình là ai? Cần gì ở sản phẩm để đưa ra chiến lược nội dung thuyết phục khách hàng.
 • Thường xuyên có những ưu đãi như giảm giá, tặng quà, quay số trúng thưởng để thu hút khách hàng mua sản phẩm đồ chơi trẻ em.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em online mà bạn có thể tham khảo để áp dụng. Chúc bạn kinh doanh thành công!


logo footer