Bí kíp để mở cửa hàng bán trái cây thành công 100%

Bí kíp để mở cửa hàng bán trái cây thành công 100%

Ngày đăng | 1124 Lượt xem
Một trong những mặt hàng thực phẩm không thể hiếu hiện nay phải kể đến đó là hoa quả. Hãy cùng chúng tôi khám phá những bí kíp để mở cửa hàng bán trái cây thành công 100%

(banhang.edu.vn) - Một trong những mặt hàng thực phẩm không thể hiếu hiện nay phải kể đến đó là hoa quả. Đời sống ngày càng phát triển đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng trái cây sạch của mọi người ngày càng tăng cao. Kinh doanh hoa quả là một ý tưởng không tồi để giúp bạn có được một nguồn thu nhập dồi dào và đều đặn. Ngay tại bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho bạn những bí kíp để mở cửa hàng bán trái cây thành công 100%.

Bao nhiêu vốn để mở cửa hàng bán trái cây?

Thực chất, việc kinh doanh hoa quả không tốn quá nhiều vốn như những loại hình kinh doanh khác. Bạn chỉ cần có trong tay một số tiền khoảng từ 50 - 100 triệu đồng.

Xác định vốn trước khi kinh doanh trái cây là vô cùng quan trọng

Xác định vốn trước khi kinh doanh trái cây là vô cùng quan trọng

Số tiền vốn đó sẽ được chia vào nhiều khoản chi phí khác nhau. Những khoản chi phí cụ thể phải kể đến như:

- Chi phí thuê mặt bằng: Có thể nói đây là khoản chi phí tốn kém nhất đối với những người mới bắt tay vào kinh doanh. Hầu hết các hợp đồng thuê mặt bằng đều phải ký trong khoảng 6 tháng đến 1 năm. Đồng thời người thuê nhà cũng phải đặt cọc 1 đến 2 tháng. Đối với những người vốn ít thì tốt nhất nên nên thuê một mặt bằng khoảng 20m2 là đủ để tiết kiệm chi phí.

- Chi phí thiết kế: Chi phí thiết kế thường sẽ bao gồm các chi phí về kệ tủ, hệ thống làm mát,...

- Chi phí nhập hàng: Đây là khoản chi phí không tốn quá nhiều so với hai khoản chi phí kể trên. Khoản chi phí này sẽ tùy thuộc vào số lượng hàng bạn nhập cũng như nguồn hàng mà bạn tìm kiếm được.

- Chi phí thuê nhân viên và một số khoản chi phí dự phòng khác như phí mua phần mềm bán hàng

Nghiên cứu thị trường và chọn lựa mặt hàng kinh doanh hoa quả

Không chỉ riêng việc kinh doanh hoa quả, mà với tất cả các hình thức kinh doanh khác, bạn đều cần phải lập một kế hoạch bán hàng cụ thể và thật chi tiết. 

Cần lựa chọn loại trái cây mà bạn định kinh doanh

Cần lựa chọn loại trái cây mà bạn định kinh doanh

Trước tiên, bạn cần phải nghiên cứu và khảo sát mọi thông tin liên quan đến các đặc điểm về việc kinh doanh tái cây. Bạn cần lựa chọn loại trái cây mà mình muốn bán cũng như đối tượng khách hàng chủ yếu mà bạn muốn nhắm đến. 

Sau khi nghiên cứu thị trường xong, bạn caafn lên một kế hoạch thật chi tiết để bắt đầu kinh doanh.

Hãy nhớ xây dựng những chiến dịch quảng cáo, khuyến mãi thật hấp dẫn để thu hút khách hàng đông đảo hơn.

Chú ý đến kỹ năng chăm sóc khách hàng

Đây là một trong số những điều mà bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn kinh doanh hoa quả. Hãy phục vụ khách hàng của mình thật tốt để khiến họ quay lại mua hàng vào những lần sau.

Bạn cũng cần phải học qua tính chất của những loại quả mà mình bán để đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Ví dụ như: khách hàng muốn mua hoa quả nhằm mục đích giảm cân thì phải chọn loại quả ít đường, khách hàng muốn mua quả đi thăm người thân thì nên chọn những loại quả có vẻ ngoài đẹp mắt,...

Bảo quản hoa quả rất quan trọng

Bảo quản hoa quả kỹ lưỡng rất cần thiết

Bảo quản hoa quả kỹ lưỡng rất cần thiết

Hoa quả là mặt hàng rất dễ bị hư hỏng nếu không được đặt trong điều kiện không khí phù hợp. Chính vì thế, những người mở cửa hàng bán trái cây cần phải hết sức chú ý đến vấn đề này. Bạn cần phải trang bị tủ làm mát, tủ bảo quản trái cây để giúp chúng luôn tươi ngon, đẹp mắt.

Quá trình vận chuyển trái cây cũng cần hết sức cẩn thận để tránh va đập dẫn đến dập nát, thậm chí bị thối nếu đi đường dài.

Chú ý đến các vấn đề về pháp lý

Để việc mở cửa hàng bán trái cây được thuận lơi, không vướng phải những rắc rối đển từ các cơ quan chức năng, bạn cần phải đăng ký kinh doanh đầy đủ. Thủ tục đăng ký kinh doanh khá đơn giản, bạn chỉ cần mang giấy đề nghị đăng ký kinh doanh và nộp lên phòng Kinh Tế của UBND cấp huyện/quận.

Sau khoảng 5 ngày, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ xem xét và chấp nhận cấp giấy phép kinh doanh cho bạn.

Kinh doanh online - tại sao không?

Kinh doanh online đang trở thành xu hướng trên thị trường hiện nay. Chính vì thế, khi kinh doanh trái cây, bạn cũng cần phải xây dựng hệ thống kinh doanh online để tiếp cận đến với khách hàng gần hơn. 

Kinh doanh hoa quả online

Kinh doanh hoa quả online

Một số nền tảng kinh doanh online phổ biến phải kể đến như: Facebook, Zalo, Instagram, Shopee, Tiki,...Bất kể bạn kinh doanh ở nền tảng nào thì cũng cần phải đầu tư kỹ lưỡng thì mới có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu phát triển mạnh về online thì nên sử dụng các phần mềm bán hàng Facebook và Zalo để tăng hiệu quả

Đồng thời, hầu hết những loại trái cây bán online đều phải ship cho khách hàng, có những đơn phải ship rất xa. Vì thế, để đảm bảo sản phẩm đến với khách hàng được chất lượng nhất, không hỏng hóc, bạn cần phải đóng gói chúng thật cẩn thận, kỹ lưỡng. 

Thậm chí, bạn cũng cần phải bọc hoa quả thật đẹp mắt bằng một số loại phụ kiện để tăng sự chuyên nghiệp, sang trọng.

Với những kinh nghiệm vừa chia sẻ để mở cửa hàng bán trái cây trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp những ai có đam mê kinh doanh thực hiện được ước mơ của mình. Chúc bạn thành công với những dự định mà mình đã chọn.


logo footer