Cách tạo mã qr miễn phí và cực kỳ đơn giản hiện nay

Cách tạo mã qr miễn phí và cực kỳ đơn giản hiện nay

Ngày đăng | 2687 Lượt xem
Có những cách tạo mã qr miễn phí nào hiện nay? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các website tạo mã QR miễn phí online nhanh chóng và tiện lợi. Cùng tham khảo nhé!

Với cách tạo mã QR miễn phí, việc tạo mã QR trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, bạn không cần đến những phần mềm chuyên dụng, cũng không cần lo lắng về vấn đề đồ họa. Bài viết sau sẽ giới thiệu tới các bạn một số website uy tín và được đông đảo người dùng sử dụng nhất.

Ứng dụng của mã QR

Với cách tạo mã QR miễn phí thì trước hết bạn phải nắm rõ mã QR là gì, cũng như mã QR có thể ứng dụng trong những lĩnh vực nào.

Mã QR là gì?

QR Code với tên đầy đủ Quick Response Code (Mã phản hồi nhanh) hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode). Là dạng mã vạch 2 chiều thế hệ mới có thể được đọc bởi máy đọc mã vạch hay điện thoại thông minh có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

Mã QR chứa được nhiều thông tin hơn các loại mã vạch khác. Bên trong một mã QR có thể chứa các thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc thông tin trang web, thông tin sự kiện, thông tin liên hệ, tin nhắn. Tùy thuộc vào thiết bị đọc mã vạch 2D khi bạn quét nó sẽ dẫn tới các kết quả có chứa sẵn bên trong.

cach-tao-ma-qr-mien-phi-ma-qr-la-gi

Những ứng dụng của mã QR

Với hơn 70% dân số sử dụng điện thoại và có chức năng kết nối Internet. Điều này khiến cho việc ứng dụng của mã QR Code trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là trong kinh doanh giúp đem lại sự thuận tiện nhất.

- Thanh toán sản phẩm. Mã QR được đặt tại khu vực thanh toán của cửa hàng, nhà hàng, siêu thị… để người dùng thanh toán nhanh chóng

- Kiểm kê hàng hóa, thông tin sản phẩm hay thông tin cá nhân trên card visit.

- Truy cập website/ fanpage không cần link: Sử dụng điện thoại đọc mã QR để lấy URL, và tự động mở trang web trên trình duyệt.

- Sử dụng tại Siêu thị để biết thông tin, hướng dẫn sử dụng… của sản phẩm

- Check-in: sử dụng tại các buổi hội thảo, sự kiện, chương trình nhạc hội, live show… để người tham gia check-in.

- Truyền thông Marketing: sử dụng mã QR đính kèm thông tin thương hiệu trên ấn phẩm, bảng hiệu, banner quảng cáo… thay thế hình thức in ấn và phát tờ rơi.

Cách tạo mã QR miễn phí

Cùng với sự xuất hiện của mã QR ngày càng phổ biến với những tiện ích thiết thực của nó, nhưng ngày nay việc tạo ra những mã này lại rất dễ dàng. Bạn có thể tham khảo những công cụ sau đây.

Qr.salekit

Qr.salekit.com là website tạo mã QR trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay. Trước khi tạo mã, bạn cần xác định rõ mình cần dùng mã QR cho mục đích gì để lựa chọn phông nền phù hợp. Hiện nay, qr.salekit đang triển khai một loạt tính năng để bạn tuỳ ý lựa chọn, điển hình đó là:

- URL – đường dẫn trang web.

- Email address – địa chỉ email

- SMS – thông điệp ngắn để gửi bằng SMS

- Phone number – số điện thoại.

- Wifi – thông tin đăng nhập vào mạng wifi

- Contact information – Thông tin liên lạc.

- Thanh toán khi mua hàng

- Calendar event – lịch trình cho sự kiện.

Cách tạo mã qr miễn phí với qr.salekit chỉ với vài thao tác rất đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào https://qr.salekit.com, bạn sẽ được chỉ dẫn chi tiết cách tạo mã qr miễn phí.

Bước 2: Cung cấp chính xác những thông tin mà trang web đưa ra.

Bước 3: Nhấn chọn “Tạo QR Code” để website tạo mã cho bạn.

cach-tao-ma-qr-mien-phi-qr.salekit.com

GOQR.me

Với GOQR bạn có thể tạo ra mã QR chứa văn bản, URL, số điện thoại, tin nhắn hoặc thông tin liên lạc… và cho phép bạn thay đổi kích thước của mã QR.

Thông thường mã QR thường có ba kích cỡ: lớn (350 x 350 pixel), trung bình (230 x 230 pixel), và nhỏ (20 x 120 pixel). Với GOQR bạn có thể sử dụng thanh trượt bên dưới mã để thay đổi kích thước theo 5 kích cỡ khác nhau (nhỏ nhất là 60 x 60 pixel và lớn nhất là 1000 x 1000 pixel).

Sử dụng Unitag.io

Đây là một trang web giúp bạn tạo mã QR chỉ với thao tác đơn giản và miễn phí, với cách tạo mã qr miễn phí này bạn có thể dễ dàng tạo những mã QR đẹp và phong cách riêng của mình. Trang web có khá nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn để thay đổi phông nền của QR Code, hay thay đổi màu, logo…

Bước 1: Truy cập trang chủ, sau đó chọn “Start for free” để bắt đầu tạo mã QR cho bạn

Bước 2: Trước khi tạo mã, bạn cần đăng ký tài khoản và tiến hành đăng nhập.

Bước 3: Đăng nhập và thực hiện tạo mã QR cho điện thoại, gửi email, lịch hẹn và kết nối Wifi. Có khá nhiều tùy chọn cho bạn từ thay đổi phông nền (Templates) của QR Code, thay đổi màu, logo… để bạn thỏa sức tạo cho mình một mã QR Code theo phong cách riêng mà không hề quá phức tạp.

Bước 4: Đặt tên cho mã QR Code của mình và tiến hành Lưu, sau đó tải xuống để sử dụng, hoặc chỉnh sửa lại theo ý thích.

cach-tao-ma-qr-mien-phi

QRzebra

Qrcode-zebra là một trong những trình tạo mã QR miễn phí hiện nay. Nó rất dễ sử dụng và người dùng có thể thực hiện một số thiết kế tùy chỉnh, sau đó lưu lại dưới dạng 1 template (phông nền) để sử dụng lại sau này.

Một ưu điểm với trang web này là bạn không cần phải đăng ký tài khoản. Trên QRzebra, bạn cũng có thể theo dõi dữ liệu và tạo mã QR động nhằm sử dụng công cụ này chuyên nghiệp hơn. Do đó, đây là một công cụ lý tưởng khi tạo một mã QR có logo.

ZXing Project QR Code Generator

Sử dụng ZXing Project QR Code Generator rất linh hoạt và đơn giản. Chỉ cần chọn kiểu nội dung bạn muốn thuộc một trong các lĩnh vực từ Phone, Email, URL, Contact information, Calendar Event, SMS… Sau đó chỉ cần nhập vào các thông tin mà trang web yêu cầu rồi ấn nút Generate để chương trình tạo mã QR cho bạn.

Tec-it

Trang web Qrcode.tec-it là một cách tạo mã qr miễn phí và trực tuyến ở định dạng PNG. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tạo mã QR cho URL, trang web, cuộc gọi điện thoại, email, tin nhắn văn bản, danh thiếp điện tử, truy cập Wifi, sự kiện và nhiều hơn nữa.

Kết luận: Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mã QR code cũng như các cách tạo mã qr miễn phí. Chúc các bạn thành công.

banhang.edu.vn


logo footer