Cách tìm nguồn hàng chuẩn giúp bán hàng online hiệu quả

Cách tìm nguồn hàng chuẩn giúp bán hàng online hiệu quả

Ngày đăng | 1525 Lượt xem
Tìm kiếm nguồn hàng chuẩn, chất lượng, giá cả phải chăng,.... luôn là những tiêu chí mà những người bán hàng online luôn tìm kiếm. Hãy theo chân chúng tôi tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

Bán hàng online không cần nhiều vốn, không cần có mặt bằng, không phải chịu thuế… chính vì vậy nhiều người lựa chọn để kinh doanh trong thị trường này. Điều đặc biệt hơn nữa cộng đồng tham gia mạng xã hội ngày càng lớn khiến công việc kinh doanh online càng thuận lợi. Một câu hỏi đặt ra đối với những người đang có ý định bán hàng online là lấy hàng ở đâu giá tốt, chất lượng? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm kiếm những địa chỉ uy tín để lấy hàng, cùng chú ý theo dõi bài viết nhé!

1. Xác định loại mặt hàng kinh doanh

Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định xem mình sẽ kinh doanh bán hàng online ở lĩnh vực nào, bởi mỗi lĩnh vực khác nhau bạn sẽ có những sự lựa chọn khác nhau, không phải mặt hàng nào cũng có thể lấy ở một địa điểm nhất định. Bạn nên lựa chọn những mặt hàng kinh doanh mà mình yêu thích và có sự am hiểu về nó, như vậy bạn sẽ dễ dàng thành công đối với sản phẩm dịch vụ sắp kinh doanh.

2. Địa chỉ uy tín lấy hàng để bán online

2.1. Lấy hàng ở các chợ đầu mối

Bạn đang ở tỉnh thành nào? Bạn có biết những địa chỉ chợ đầu mối nào gần với bạn hay không? Nếu bạn có dự định kinh doanh những sản phẩm quần áo, giày dép…thì hãy tham khảo những địa chỉ dưới đây.

– Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể kể đến các chợ đầu mối nổi tiếng như chợ Bến Thành, chợ Kim Biên, chợ Tân Bình, chợ Thủ Đức, chợ An Đông, chợ Bình Điền, chợ Hóc Môn,…

– Trên địa bàn Hà Nội có thể kể đến các địa chỉ như: chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Long Biên, chợ Phùng Khoang, chợ Xanh,…

– Tại khu vực biên giới các chợ nổi tiếng phải kể đến: chợ Móng Cái (Quảng Ninh), chợ Tân Thanh (Lạng Sơn), chợ Mộc Bài (Tây Ninh),…

Ưu điểm của việc lấy hàng từ các chợ đầu mối là bạn có nhiều sự lựa chọn, nhiều kiểu dáng, chủng loại và có giá cả hợp lý, tuy nhiên nhược điểm của địa chỉ này là chất lượng hàng hóa, đa phần những mặt hàng ở đây được nhập từ Trung Quốc. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn địa chỉ này.

2.2. Lấy hàng hóa từ các website thương mại điện tử tại Việt Nam hoặc nước ngoài

Các website thương mại điện tử là sự lựa chọn của nhiều người kinh doanh online khi có nhu cầu kinh doanh nhưng không biết lấy hàng ở đâu để tiết kiệm chi phí kinh doanh để có hàng đẹp và duy trì nguồn hàng ổn định. 

Website thương mại điện tử có nhiều sự lựa chọn cả website trong nước và quốc tế. Bạn có thể tự tìm kiếm loại hàng hóa mà mình có ý định kinh doanh, đặt hàng rồi thuê đơn vị vận chuyển hoặc thuê một bên trung gian đặt hàng kết hợp vận chuyển đối với những địa chỉ ở xa bạn hoặc đối với những trang thương mại điện tử nước ngoài.

– Các website thương mại điện tử trong nước uy tín bạn có thể tham khảo như: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo, Adayroi,,…

– Các website thương mại điện tử nước ngoài như: Amazon, Ebay, Alibaba, Taobao, Tmall, Gmarket, 1688, Rakuten.

– Các website rao vặt trực tuyến như: Enbac, Rongbay, 5giay, Muare,…

Ngoài những địa chỉ này còn có rất nhiều các trang thương mại điện tử cung cấp hàng sỉ lẻ cho bạn để tiến hành kinh doanh online.

Ưu điểm của địa chỉ này phải kể đến đầu tiên là đa dạng về chất lượng và kiểu dáng, có rất nhiều sản phẩm có mức giá khác nhau. Bên cạnh đó, các website này thường cung cấp các hình ảnh sản phẩm đẹp, bạn có thể trực tiếp sử dụng để bán hàng. Ngoài ra, những địa chỉ này còn cung cấp cho bạn mọi thông tin về sản phẩm một cách chi tiết giúp bạn có thể nhanh chóng nắm được thông tin tư vấn cho khách hàng.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn cách thức này, bạn thường phải chờ thời gian đặt hàng, mất chi phí cho việc vận chuyển hàng hóa, đồng thời bạn không chủ động được nguồn hàng mà phải phụ thuộc từ bên kia. Chính vì vậy, bạn cần có những nghiên cứu và lựa chọn cho phù hợp. Bạn có thể "nắm trọn" cách lựa chọn shop uy tín, hợp trend và giá cả phù hợp nhất ngay cả với vốn từ vựng "nghèo nàn" của mình tại khóa học Tự nhập hàng trên các trang thương mại điện tử.

2.3. Lấy hàng thông qua việc tìm kiếm trên Google, Facebook hoặc Zalo

Trong các địa chỉ tìm kiếm nguồn hàng để bán, bạn không thể bỏ qua địa chỉ là trên Google, Facebook hoặc Zalo. Việc tìm kiếm trên mạng như thế này bạn không mất nhiều thời gian và công sức, bạn có thể tham gia vào các nhóm bán hàng, nhóm bán buôn, bán sỉ với những người bán có nhu cầu cung cấp hàng hóa cho bạn, liên hệ hoặc inbox trực tiếp với họ về những thắc mắc, họ sẽ giải đáp cho bạn.

Ưu điểm của hình thức tìm kiếm nguồn hàng qua Google, Facebook hoặc Zalo lại có thể tìm kiếm và liên hệ nhanh với bên cung cấp tuy nhiên nhược điểm của nó là bạn phải mất thời gian chọn lọc và chất lượng không chắc chắn 100%.

Như vậy, Unica.vn vừa cung cấp 3 địa chỉ uy tín giúp bạn giải đáp thắc mắc muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu giá tốt. Mỗi địa chỉ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Ngoài những địa chỉ này, bạn có thể trực tiếp sản xuất hàng hóa, dịch vụ và cung cấp ra thị trường để đảm bảo về chất lượng cũng như chủ động nguồn hàng, giá cả…

Trong bán hàng online lựa chọn mặt hàng và tìm địa chỉ cung cấp chỉ là một trong những bước cần thiết trong kinh doanh. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần có nhiều kiến thức và biết nhiều thủ thuật và nhiều kỹ năng khác như: kỹ năng lập kế hoạch marketing, kỹ năng bán hàng, chốt sale… Trong kinh doanh biết cách đầu tư đúng hướng là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công. Bạn cũng có thể tham gia ngay khoá học xuất nhập khẩu online của UNICA để nắm bắt được tất cả các kỹ năng kinh doanh cũng như cách để tìm được nguồn hàng giá rẻ mà vẫn chất lượng. 

Chúc bạn thành công!


logo footer