Gợi ý 7 tên quán cafe hay ý nghĩa nhất

Gợi ý 7 tên quán cafe hay ý nghĩa nhất

Ngày đăng | 2355 Lượt xem
Tên quán cafe hay ý nghĩa là yếu tố giúp khách hàng chú ý và nhớ đến quán của bạn. Theo dõi bài viết để tìm được ý tưởng đặt tên cho riêng mình nhé!

Ngoài những yếu tố như chất lượng đồ uống, phong cách quán, vị trí thì tên quán cafe hay ý nghĩa còn điểm nhấn giúp khách hàng chú ý và nhớ đến bạn bạn. Tuy nhiên, đặt tên quán cafe hay là một quyết định không hề đơn giản chút nào. Nếu bạn không nghĩ ra cái tên nào thật hay, thật ý nghĩa thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Chúng tôi sẽ cùng các bạn khám phá các tên quán cafe hay ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo để áp dụng vào mô hình kinh doanh của mình.

Đặt tên quán cafe liên tưởng đến hình ảnh

Đây là cách đặt tên quán cafe hay bằng cách đi kèm với yếu tố thị giác giúp khách hàng liên tưởng đến hình ảnh nào đó. Cách đặt tên này sẽ gây tò mò cho khách hàng, dễ đọc và dễ nhớ trong tâm trí khách hàng trong những lần sau.

Một số gợi ý tên quán cafe hay ý nghĩa, và gợi sự liên tưởng hình ảnh như: Giọt nắng, Nắng mới, Hương xuân, Cafe mưa bay, Lối xưa, Sỏi đá, Phố cổ, Góc phố…

dat-ten-quan-cafe-hay-bang-su-dung-hinh-anh-lien-tuong

Đặt tên quán theo địa chỉ hoặc tên của chủ quán

Cách đặt tên quán cafe theo địa chỉ là một cách hay để khách hàng có thể nhớ địa chỉ và thường xuyên đến quán. Ví dụ như: cafe Bờ Hồ, cafe phố Huế…

Có nhiều chủ quán đã đặt tên quán cafe theo tên của họ, đó cũng là một cách khẳng định quyền sở hữu thương hiệu cũng như thể hiện cá tính bản thân. Bạn có thể kết hợp biệt danh để tên quán hay hơn và có vần điệu hơn. Một vài ví dụ của tên quán cafe được đặt theo tên cá nhân như: Cà phê Ông Hai, Cafe Cô Hai, Huyền Su Café…

Đặt tên quán cafe hay và độc lạ với 1 chữ duy nhất

Nhiều khi bạn nghĩ tới những cái tên quá dài dòng, phức tạp nhưng đôi khi chỉ cần với một chữ ngắn gọn nhưng nếu tên đó độc, lạ cũng đủ để tên quán cafe ấn tượng vô cùng. Một ví dụ rất thành công khi đặt tên quán một chữ như thương hiệu Cộng Café.

Lời khuyên cho bạn, là nên chọn những chữ duy nhất nhưng phải súc tích, tốt nhất là nên thể hiện được phong cách của chủ quán hay sản phẩm đặc trưng. Ví dụ, tên quán cafe là THỨC COFFEE, giúp khách hàng nhớ đến đây là quán cafe hoạt động 24/24.

Tên quán cafe tiếng anh hay và ý nghĩa

Bên cạnh việc đặt tên tiếng Việt thì sử dụng tên quán cafe tiếng anh hay cũng đang được rất nhiều chủ quán ưu tiên sử dụng, đặc biệt với những quán cafe nằm ở vị trí trung tâm và có lượng du khách nước ngoài đông. Ngoài ra những khách hàng trẻ tuổi từ 20 – 35 cũng rất ưa chuộng các quán cafe có tên tiếng Anh vì nó trẻ trung và rất bắt tai.

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn chọn được tên tiếng Anh có gắn với ý nghĩa của quán. Hoặc một cái tên đơn giản có thể là theo tên một bộ phim, một loài hoa, hay một màu sắc mà bạn yêu thích. Bạn có thể chọn tên quán cafe tiếng anh hay như The Village Cafe, Fresh, Daisy, Royal Coffee, Cosy Coffee, Bits and Bites, Black Sugar…

ten-quan-cafe-hay-y-nghia-bang-1-chu-duy-nhat

Tên quán cafe hay ý nghĩa theo mệnh, phong thủy của chủ quán

Theo quan niệm của người Á Đông chúng ta, thì vận mệnh hay phong thủy có ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán. Và đặt tên quán cafe hay theo mệnh và phong thủy cũng là một gợi ý không tồi. Tuy nhiên, nếu muốn đặt tên quán cafe hay và hợp mệnh, phong thủy thì bạn cần nhờ đến các thầy phong thủy.

Quy tắc đặt tên theo mệnh:

+ Nếu chủ quán mệnh Kim thì tên quán nên bắt đầu bằng chữ cái C, Q, R, S, X

+ Nếu chủ quán mệnh Mộc thì chữ cái đầu của tên quán nên là G, K

+ Nếu chủ quán mệnh Thủy thì tên quán nên có chữ cái đầu là Đ, B, P, H, M

+ Nếu chủ quán mệnh Hỏa thì nên chọn mở đầu bằng chữ cái D, L, N, T, V

+ Nếu chủ quán mệnh Thổ thì ưu tiên bắt đầu bằng các chữ cái còn lại.

Tên quán cafe hay ý nghĩa với con số

Với cách đặt tên quán cafe hay này thì sẽ có rất nhiều tên cho bạn lựa chọn, có thể là số nhà, ngày tháng năm sinh. Gợi ý cho bạn một số tên hay với con số như: Cafe 2.0, Cafe 1985, cafe No1, 1970s…

Nếu chọn tên quán bằng các con số thì nên tránh tình trạng đặt tên quá dài, hay khi con số đại diện cho một thập niên nào đó thì quán cafe nên trang trí theo phong cách tương ứng.

ten-quan-cafe-hay-y-nghia-su-dung-con-so

Đặt tên quán cafe hay theo phân khúc khách hàng

Mỗi quán cafe sẽ hướng đến một nhóm đối tượng khách hàng cụ thể có thể là học sinh, sinh viên hay nhóm người có chung sở thích. Vậy thì tại sao bạn không lấy luôn tên gọi của nhóm khách hàng này làm tên riêng cho quán. Cách đặt tên này có thể thu hút được đúng đối tượng khách hàng mà quán đang phục vụ.

Để đặt tên quán Cafe theo phân khúc khách hàng thì bạn sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng nhé bởi những người có chung sở thích trong một khu vực quá nhỏ dẫn đến ít khách. Vì vậy, trước khi đặt tên kiểu này bạn sẽ phải nghiên cứu về số lượng khách hàng có chung 1 sở thích ở khu vực mình đang kinh doanh.

Một vài gợi ý đặt tên theo đối tượng khách hàng: Cafe Nhạc Trịnh (cho những ai yêu nhạc Trịnh), Pet Cafe (dành cho những người mê thú cưng), Cafe IT (cho dân IT), Cafe Sinh viên, Cafe Mọt sách…

Kết luận: Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đặt tên quán cafe hay ý nghĩa nhất. Chúc bạn chọn được tên quán hay, độc đáo và làm “rung động” bất cứ ai khi gọi tên nhé! 


logo footer