Hướng dẫn sử dụng Trình quản lý Fanpage trên máy tính

Hướng dẫn sử dụng Trình quản lý Fanpage trên máy tính

Ngày đăng | 5351 Lượt xem
Với những người bán hàng trên Fanpage Facebook, sử dụng Trình quản lý Fanpage trên máy tính đóng vai trò quan trọng và nó thực sự cần thiết.

(banhang.edu.vn) - Với những người bán hàng trên Fanpage Facebook, sử dụng Trình quản lý Fanpage trên máy tính đóng vai trò quan trọng và nó thực sự cần thiết. Vậy Trình quản lý Fanpage trên máy tính bao gồm những tính năng gì? Hướng dẫn sử dụng ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần sử dụng Trình quản lý Fanpage trên máy tính

trinh-quan-ly-fanpage-tren-may-tinh-11

Trình quản lý Fanpage trên máy tính giúp những người có vai trò trên trang quản lý các trang nhanh hơn, cập nhật thông tin nội dung bài viết nhanh chóng và phản hồi khách hàng ngay lập tức. 

Bên cạnh đó ứng dụng còn cung cấp các số liệu thống kê và hoạt động trên Fanpage để bạn biết được chiến lược marketing hiện tại có hiệu quả hay không, lượng tương tác của người dùng Facebook với Page như thế nào. Từ đó có những hiệu chỉnh về nội dung, tần suất đăng bài, khung giờ đăng sao cho phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên, Trình quản lý trang trên máy tính chỉ cho phép bạn thực hiện các thao tác quản lý 1 trang. Để quản lý nhiều Fanpage cùng 1 lúc trên 1 màn hình, bạn vẫn cần sử dụng phần mềm quản lý fanpage. Hơn nữa, các phần mềm quản lý fanpage ngày nay cũng có rất nhiều tính năng hỗ trợ bạn bán hàng trên fanpage như trả lời tin nhắn, comment khách hàng tự động dựa theo kịch bản thiết lập sẵn, tự động inbox khách hàng bình luận, gửi tin nhắn CSKH tự động đến tất cả các khách hàng đã từng nhắn tin đến Page...

Hướng dẫn sử dụng Trình quản lý Fanpage trên máy tính hiệu quả

Để vào Trình quản lý trang fanpage trên máy tính, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: trên Trang chủ, bạn chọn Trang => chọn Trang muốn thực hiện các tác vụ quản lý.

trinh-quan-ly-fanpage-tren-may-tinh-1

Bước 2: Tại giao diện Quản lý trang trên máy tính, bạn có thể thực hiện các thao tác với những mục:

Trang chủ

trinh-quan-ly-fanpage-tren-may-tinh-4

Tại đây bạn có thể:

  • Cập nhật thông tin ảnh đại diện, ảnh bìa fanpage
  • Thêm nút gọi điện, gửi tin nhắn, click vào liên kết cho trang (chỉ được chọn 1 nút)
  • Xem thông tin chi tiết trang
  • Sửa thông tin trang
  • Đăng bài viết lên trang

Hộp thư

trinh-quan-ly-fanpage-tren-may-tinh-5

Tại đây, bạn có thể thực hiện các thao tác:

  • Xem tất cả các tin nhắn trên Facebook, Instagram và trả lời tin nhắn của khách hàng
  • Xem tất cả các comment trên Facebook, Instagram và trả lời comment của khách hàng
  • Thiết lập chế độ Automated Responses (Tự động phản hồi)

Thông báo

Hiển thị thông báo về tin nhắn, bình luận, lượt check in trên trang mới.

Công cụ đăng

trinh-quan-ly-fanpage-tren-may-tinh-6

Tại đây, bạn có thể xem các bài viết đã được đăng, Các bài viết đã lên lịch, Bản nháp, Bài viết hết hạn, Xem thư viện video, video có thể đăng chéo…Với các bài viết đã đăng, các thông số như lượt tiếp cận, lượt tương tác cũng được hiển thị để bạn có thể dễ dàng theo dõi chất lượng bài viết.

Trong giao diện Công cụ đăng, bạn hoàn toàn có thể Tạo bài viết đăng lên Fanpage mà không cần phải thoát ra màn hình Trang.

Thông tin chi tiết

trinh-quan-ly-fanpage-tren-may-tinh-7

Giao diện màn hình Thông tin chi tiết thống kê chi tiết tới bạn các thông số Quảng cáo, Người theo dõi, Lượt thích, Số người xem, Số lượt xem Trang, Số lượt xem trước Trang, Hành động trên trang, Bài viết, Sự kiện, Video, Tin, Người, Tin nhắn, API theo biểu đồ thời gian thực (Thời gian thống kê theo ngày, tuần, tháng, năm do bạn lựa chọn).

Nhờ vậy, bạn có thể theo dõi tổng quan sự phát triển của fanpage, đo lường hiệu quả chiến dịch marketing để đưa ra những điều chỉnh để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Trung tâm quảng cáo

trinh-quan-ly-fanpage-tren-may-tinh-8

Trung tâm quảng cáo là tab trên Trang để bạn chỉnh sửa và xem kết quả cho tất cả quảng cáo của mình. Tại đây, bạn có thể xem thông tin chi tiết về tổng hợp quảng cáo để quản lý hiệu quả hơn tất cả các quảng cáo hiện tại và quảng cáo trước đó trên Trang, đồng thời đưa ra những hướng đi mới nhằm cải thiện những quảng cáo không chất lượng.

Ngoài ra, tại Quản lý trang Facebook trên máy tính còn có các mục Sự kiện (hiển thị danh sách các sự kiện, Số người tiếp cận, Lượt phản hồi sự kiện, Lượt Click vào vé ) Studio Sáng tạo (Studio sáng tạo tập hợp tất cả các công cụ mà bạn cần để đăng, quản lý, kiếm tiền và đo lường nội dung một cách hiệu quả trên mọi Trang Facebook và tài khoản Instagram của mình. Với Studio sáng tạo, bạn còn có thể tận dụng các cơ hội kiếm tiền và tính năng mới mà mình có thể đủ điều kiện để sử dụng.), Quản lý việc làm

Và để quản lý Fanpage hiệu quả, hãy sử dụng những phần mềm miễn phí đã được phát triển sẵn. Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý Fanpage Fchat tại đây: https://fchat.vn/phan-mem-quan-ly-fanpage.html

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn sử dụng Trình quản lý trang trên máy tính mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn áp dụng thành công!


logo footer