Kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn để hoạt động hiệu quả

Kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn để hoạt động hiệu quả

Ngày đăng | 1774 Lượt xem
Kinh doanh spa, làm đẹp là cách giúp bạn làm giàu nhanh chóng. Kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn để đi vào hoạt động ổn định? Tìm kiếm câu trả lời ngay tại đây.

Kinh doanh spa, làm đẹp là cách giúp bạn làm giàu nhanh chóng. Bất cứ ai cũng có nhu cầu khiến mình trở nên xinh đẹp hơn. Bởi vậy, dịch vụ làm đẹp là nơi họ tìm đến đầu tiên khi muốn có một diện mạo mới. Nếu muốn kinh doanh spa hiệu quả, một trong những vấn đề đầu tiên bạn cần phải quan tâm và lập kế hoạch rõ ràng đó là nguồn vốn. Kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn để đi vào hoạt động ổn định? Tìm kiếm câu trả lời ngay tại đây.

Kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn?

Vốn là vấn đề quan trọng nhất khi kinh doanh spa. Nếu không có vốn, mọi hoạt động đều không thể đi vào ổn định. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu kinh doanh, nếu không tìm hiểu nhưng thông tin quan trọng xoay quanh nguồn vốn, chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối.

Những loại chi phí cơ bản cần có để kinh doanh spa phải kể đến như: 

Chi phí mặt bằng

Mở spa cần bao nhiêu vốn mặt bằng? Đây là khoản chi phí quan trọng và cần thiết đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm. Chi phis này chiếm một phần không hề nhỏ trong số vốn kinh doanh spa. Trước khi thuê mặt bằng, bạn cần xác định rõ quy mô kinh doanh của mình. Kinh doanh spa mini cần bao nhiêu vốn? Trong quy mô vừa và nhỏ, bạn nên lựa chọn những mặt bằng có diện tích vừa phải với mức giá thuê phải chăng. Nhưng nếu bạn muốn kinh doanh theo quy mô lớn, thì nên tìm mặt bằng đẹp và diện tích rộng một chút. Điều này ảnh hưởng k nhỏ đến việc du hút khách hàng của spa.

Sử dụng phần mềm quản lý Spa tại đây: https://salekit.vn/spa

Chi phí mặt bằng chiếm một phần không nhỏ

Chi phí mặt bằng chiếm một phần không nhỏ

Số tiền thuê mặt bằng có thể rơi vào khoảng từ 20 triệu cho đến 70, 80 triệu đồng mỗi tháng tùy thuộc vào vị trí và diện tích. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý, thông thường, việc thuê mặt bằng kinh doanh sẽ cần phải đặt cọc trước 1 hoặc 3 tháng và thanh toán theo kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng. Bạn cần phải chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ để đảm bảo việc kinh doanh không bị ảnh hưởng.

Chi phí thiết kế

Một trong những yếu tố giúp bạn lôi kéo được khách hàng quan tâm và đến trải nghiệm dịch vụ chính là thiết kế spa sang trọng, hiện đai.

Đối với spa quy mô nhỏ, chỉ cần thiết kế cơ bản, số vốn cho phần thiết kế khoảng 30 - 50 triệu đồng. Còn đối với những spa theo quy mô lớn hơn, số vốn bỏ ra khoảng 100 triệu - 300 triệu ban đầu để thiết kế spa theo phong cách mà bạn muốn. Một số phần cần đặc biệt chú ý phải kể đến như: quầy lễ tân, hệ thống cửa, rèm, phòng chờ cho khách, hàng, tủ đựng đồ, bàn ghế, điều hòa,...

Chi phí đầu tư trang thiết bị

Đầu tư spa cần bao nhiêu vốn để mua trang thiết bị? Hầu hết các thiết bị Spa thường có mức giá khá đắt. Ban đầu bạn sẽ phải tốn khá nhiều tiền để đầu tư cho máy móc và trang thiết bị. Tùy thuộc vào loại hình dịch vụ spa mà bạn cung cấp sẽ lựa chọn những loại máy móc phù hợp. Tránh mua thừa gây lãng phí và không sử dụng đến máy sẽ bị hỏng.

Đối với những spa nhỏ, chi phí để mua những trang thiết bị cơ bản khoảng 100 triệu đồng. Spa lớn, khoản chi phí này có thể giao động từ 300 triệu đến 600 triệu đồng tùy thuộc vào dịch vụ.

Chi phí mua trang thiết bị

Chi phí mua trang thiết bị

Bên cạnh những khoản chi phí về máy móc, bạn cũng cần đầu tư để mua các loại mỹ phẩm để làm các dịch vụ spa. Hãy chọn những dòng mỹ phẩm chuyên biệt phù hợp nhất với dịch vụ mà bạn đang đầu tư. Chi phí cho khoản này thường sẽ không lớn như thiết bị, chỉ khoảng 50 triệu đồng. 

Xem thêm: Hút hồn với cách trang trí Spa ấn tượng đẹp đến mê mẩn

Chi phí đầu tư cho marketing

Thời đại ngày nay, bất cứ spa nào muốn kinh doanh spa mà không làm marketing thì đều khó có cơ hội tiếp cận khách hàng. Chính vì thế, đầu tư vào làm marketing: chạy quảng cáo, làm website,... là một phần quan trọng không thể thiếu.

Chi phí để làm Marketing cũng sẽ tùy thuộc vào quy mô và chiến lược của spa. Nếu bạn chỉ mở một spa nhỏ, bạn chỉ cần chạy quảng cáo hoặc in tờ rơi, poster,... chi phí sẽ chỉ mất dưới 10 triệu 1 tháng. Nhưng nếu bạn mở một spa lớn, chi phí marketing sẽ bao gồm rất nhiều thứ: website, thuê KOLs, chạy quảng cáo, và các chương trình marketing khác, chi phí có thể lên đến cả trăm triệu 1 tháng.

Xem thêm: Cách thu hút khách hàng đến spa hiệu quả không tốn nhiều chi phí

Chi phí marketing

Chi phí marketing

Chi phí thuê nhân viên

Mỗi nhân viên sẽ có những mức lương khác nhau mỗi tháng. Ước lượng số nhân viên bạn sẽ thuê và đưa ra mức lương trung bình mỗi người khoảng 7 triệu/người + % doanh số. Cần ước tính kỹ lưỡng phần này để tránh gặp cảnh rắc rối khi đến tháng trả tiền cho nhân viên.

Xem thêm: Cách quản lý nhân viên Spa hiệu quả dành cho các nhà quản lý

Các chi phí khác

Chi phí khác ở đây là loại chi phí sinh hoạt hàng tháng như: phần mềm quản lý spa, điện nước, mạng, chi phí phát sinh,...

Thêm vào đó, nếu spa của bạn kinh doanh theo hình thức nhượng quyền thì cần phải bổ sung cả chi phí nhượng quyền vào kế hoạch kinh doanh của mình.

Lưu ý khi mở spa khác

Kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn chủ yếu sẽ phụ thuộc vào việc bạn muốn kinh doanh với quy mô lớn hay nhỏ. Bên cạnh vấn đề về nguồn vốn, người đầu tư cũng còn rất nhiều những vấn đề quan trọng khác cần phải chú ý. Một số vấn đề quan trọng cơ bản như:

Cần phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể và rõ ràng với từng khoản mục riêng.

Kiến thức chuyên môn là điều vô cùng quan trọng giúp bạn có thể thu hút khách hàng lâu dài

Dùng phần mềm quản lý spa giúp quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh tốt nhất

Cần phải tuyển chọn và đào tạo nhân viên thường xuyên để họ có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của bạn.

Cần xây dựng mối quan hệ tốt với những người có kinh nghiệm, kỹ năng và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực spa làm đẹp.

Kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn để hoạt động hiệu quả? Điều này phụ thuộc vào chính kế hoạch kinh doanh của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để chia sẻ về những thắc mắc cũng như những kỹ năng mà kinh doanh Spa cần có.

 

logo footer