Làm thế nào để Blog trở nên nổi bật hơn

Làm thế nào để Blog trở nên nổi bật hơn

Ngày đăng | 4892 Lượt xem
Blog hiện đang là một xu thế của các cá nhân và doanh nghiệp. Thiết lập Blog là điều không hề khó nhưng làm thế nào để Blog của bạn nổi bật hơn so với người khác thì không hề đơn giản.


Blog hiện đang là một xu thế của các cá nhân và doanh nghiệp. Thiết lập Blog là điều không hề khó nhưng làm thế nào để Blog của bạn nổi bật hơn so với người khác thì không hề đơn giản. Bạn cần phải làm khác biệt mình với đối thủ để thành công hơn trong các chiến dịch Marketing Online phục vụ công việc bán hàng online của mình.

Làm thế nào để Blog bạn trở nên khác biệt với hàng ngàn Blog được lập khác?

Thương hiệu là gì?

Trong khi biết Blog phải nổi bật lên thương hiệu của bạn. Thương hiệu là “tổng tài sản phi vật thể của sản phẩm: Tên, bao bì, giá cả, lịch sử phát triển, danh tiếng của sản phẩm, và cách nó được quảng cáo.” Nó được thể hiện trên Logo của bạn, trên Blog mà bạn chia sẻ.

Lưu ý: Việc nổi bật giữa đám đông cũng cần được cân đối với việc tạo ra một blog chất lượng trong cùng một chiến lược dù là có chủ ý. Blog của bạn không những nổi bật mà còn phải có giá trị trong tâm trí của người truy cập, khiến người dùng quay trở lại thường xuyên hơn.

1. Địa chỉ Blog

Hay chính là URL. Có thể nói việc lựa chọn tên có ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của bạn. Vậy làm thế nào để địa chỉ URL của bạn vừa thân thiện khách hàng, vừa nổi bật thương hiệu.

- Từ khoá cực kỳ quan trọng:

Blog của bạn có tên liên quan đến một cụm từ khoá cụ thể (Ví dụ về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp) thì bạn nên đặt những từ đó vào trong tên miền của bạn. 

Ví dụ tên miền bạn lựa chọn với mục đích giúp ích cho Seo nên lựa chọn: khoahocdaotaoseo.com. Với tên miền sẽ giúp blog bạn ưu tiên trong các công cụ tìm kiếm.Vong da Lac TuyetTên miền chứa từ khóa giúp khách hàng hiểu được lĩnh vực của thương hiệu (Nguồn: Vòng đá Lạc Tuyết)

- Ngắn gọn, súc tích và đáng nhớ

Nếu bạn đang xây dựng nội dung môt trang web, nội dung này không những cần nhắm vào lưu lượng truy cập SEO mà còn cả email người theo dõi và độc giả. Nội dung ngắn và đáng nhớ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Hãy để nó có được đặc trưng riêng phù hợp và không ngần ngại để “nói” lên một điều gì đó.
-Ngẫu nhiên
Các trang web như Mannup, Marry, Yan, Tiki, Eva v.v đã làm rất tốt điều này với những cái tên siêu ngắn nhưng ngẫu nhiên, vui vẻ hoặc đáng nhớ. Tên miền ngẫu nhiên thì yêu cầu bạn cần phải quảng bá nhiều hơn.

- Thương hiệu cá nhân

Các chuyên gia Marketing Online thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm và nhận định "Thương hiệu " chính là xu hướng, sự thành công hay không là ở xây dựng thương hiệu cá nhân của mình và của doanh nghiệp. Đây là cách tiếp cận dài hạn rất tốt, giúp bạn quản lý danh tiếng trực tuyến của mình.

Ví dụ: http://www.nguyentrongtho.com/ với thương hiệu bằng chính tên của mình đã giúp anh thành công trên con đường cải tiến Marketing Online cho hơn 1000 người Việt Nam.

2. Logo, thiết kế và các yếu tố liên quan

Có được một logo tốt thật sự rất khó vì nó cần truyền đạt được rất nhiều thông điệp, nhưng vẫn phải đơn giản và có giá phải chăng. Một logo tốt thường có giá hàng ngàn đô la. Hoặc, nếu doanh nghiệp của bạn là một ngân hàng, nó sẽ tốn đến 15 triệu đô.

Logo cần đơn giản

Bạn không cần thiết phải có một biểu tượng được cả thế giới công nhận khi lần đầu bạn ra mắt. Nếu bạn có một ý tưởng, một logo đơn giản và thanh lịch, bạn sẽ là người thắng cuộc.Màu sắc phù hợp, phong cách.

Nếu bạn thiết kế được logo có màu sắc, phong cách, font chữ, vv phù hợp với thương hiệu, tất cả những điều này sẽ tạo nên một khối hoàn chỉnh đồng bộ. Nếu chỉ một mình logo tốt, còn các yếu tố khác rời rạc sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn ít được nhớ đến hơn.Sử dụng những bức ảnh để thể hiện sự khác biệt.

Logo SalekitLogo của Phần mềm quản lý bán hàng Salekit 

Những hình ảnh chuyên nghiệp của chính bạn có thể tạo nên một sự khác biệt cực kì lớn. Mọi người sẽ quen với khuôn mặt của bạn, những khuôn mặt tạo nên thương hiệu cá nhân, và là chất xúc tác nhận diện thương hiệu cao.

Xem xét việc xây dựng thương hiệu cá nhân

Một trong những ví dụ yêu thích của tôi về điều này đó là Roger của Moz. Logo của họ là một chú robot nhỏ, bạn có thể nhìn thấy nó trong tất cả các quảng cáo và bài viết blog của họ. Ngay khi bạn nhìn thấy chú robot, bạn sẽ biết ngay đó là một nội dung tuyệt vời của Moz và nó thực sự đã góp phần xây dựng thương hiệu mặc dù có hàng trăm tác giả khác nhau. Social Media Examiner cũng thực hiện điều này với chủ đề rừng.

Khi bạn vượt qua quá trình này, tiếp tục hỏi lại chính bản thân mình xem bạn đã nổi bật giữa những đối thủ cạnh tranh của bạn hay chưa, bạn vẫn truyền đạt được ý tưởng và triết lý của mình chứ.

3. Nội dung và thông điệp của bạn

Content là vua, nội dung chính là phần quan trọng nhất cho các Blog của cá nhân và doanh nghiệp. Việc xây dựng nội dung chất lượng sẽ duy trì và tăng lượng khách hàng nhanh chóng cho Blog của bạn.

Vậy làm thế nào để bạn trở nên nổi bật trong các nội dung chia sẻ? Nhấn mạnh điểm khác biệt của bạn ngay từ đầu
Hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ điểm khác biệt của mình là gì, và bạn nhấn mạnh nó ngay khi có ai đó tìm đến trang web. Khẩu hiệu hay một câu chuyện sẽ là nơi khởi đầu rất tốt. Ví dụ: iNET " Ứng dụng là số 1"

InetiNet - Ứng dụng là số 1

Tìm một phong cách và gắn chặt vào nó.

Khi bắt đầu bạn nên thử nghiệm với nhiều phong cách, nhưng một khi bạn đã tìm thấy phong cách nào hiệu quả, bạn nên gắn chặt với nó. Bạn muốn mọi người biết rằng họ đang ở trong blog hoặc đang đọc sách và bài viết của bạn. Nó khó khăn hơn bạn tưởng rất nhiều.Hãy để cho thông điệp xuyên suốt tất cả những điều bạn làm.

Một trong những ví dụ gần nhất của việc này là khi Pat Flynn viết về trang web tái thiết kế của mình và việc họ đến với ý tưởng thử nghiệm kết hợp giữa kinh doanh trực tuyến và thu nhập thụ động như thế nào. Điều này giúp cho thương hiệu của anh ấy tạo thành một khối vững chắc hoàn chỉnh.Chỉnh sửa dựa trên phản hồi.

Nếu bạn không có ý tưởng nào để xây dựng một thương hiệu vững chắc, hãy chỉnh sửa dựa trên những đóng góp của mọi người và nơi bạn nghĩ rằng thị trường của bạn có thể phát triển. Ví dụ, bạn có thể phát triển thành một trang web hướng dẫn, dựa trên tất cả những chia sẻ bạn có được từ lĩnh vực của mình.Hãy đặt bản thân vào vị trí của những người cùng đẳng cấp.

Một trong những cách để nổi bật, trớ trêu thay, đó là được liên kết với các blog tương tự khác có chất lượng cao. Điều này có nghĩa là bạn cần nhắc đến họ trong nội dung của bạn, viết những nội dung tương tự (nhưng tốt hơn!) chứ không phải viết một bài mới. Nếu người ta bắt đầu đề cập đến bạn, đánh đồng bạn với những trang web khác, bạn đã chiến thắng.Hãy trở thành người có ích trong khả năng của mình.

Một trong những điều tôi muốn nhắc nhở bản thân mình đó là có bao nhiêu trang web gắn liền với khuôn mặt và tên của tôi. Và tôi cố gắng suy nghĩ về hàng chục nghìn người truy cập mỗi tuần. Khi tôi làm điều đó tôi cảm thấy được khuyến khích và muốn trở thành người có ích, cố gắng thực hiện những điều mới mẻ để giúp đỡ mọi người. Đây là một hướng đi tốt cho một thương hiệu và sản phẩm. Mọi người nên chú ý.

Đừng lo lắng nếu bạn không thể tìm ra tất cả những điều này ngay lập tức. Một nội dung tốt sẽ phát triển và bạn sẽ từ từ tìm ra những điều gì làm việc hiệu quả và những điều gì bạn thích làm.

Trên là 3 bước bạn cần phải làm để Blog của bạn trở nên nổi bật so với hàng nghìn các Blog khác trên mạng xã hội. Hãy xây dựng thương hiệu cá nhân của mình để làm đòn bẩy cho công việc kinh doanh của mình nhé.


Nguồn: Tin tổng hợp

 


logo footer