Tiết lộ về ý nghĩa của các icon trên Messenger không phải ai cũng biết

Tiết lộ về ý nghĩa của các icon trên Messenger không phải ai cũng biết

Ngày đăng | 19030 Lượt xem
Muốn sử dụng các biểu tượng cảm xúc hiệu quả trong các cuộc hội thoại, bạn cần phải hiểu được ý nghĩa của các icon trên Messenger nhé.

Với những ai đang sử dụng mạng xã hội, sử dụng biểu tượng cảm xúc (icon) đã trở thành thói quen giúp tăng phần sinh động cũng như sự thú vị cho những cuộc nói chuyện hay chat Messenger của mình. Được sử dụng phổ biến như vậy nhưng không phải ai cũng biết đến ý nghĩa của từng icon mà mình đã sử dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tiết lộ cho người dùng về ý nghĩa của các icon trên Messenger không phải ai cũng biết. Cùng khám phá nhé.

Icon Messenger là gì?

Icon hay còn có tên gọi khác là emoji và các emoji đầu tiên được ra đời vào năm 1988. Đây là sản phẩm được phát triển bởi hãng công nghệ Docomo của Nhật Bản. Đến năm 2012 các biểu tượng này mới phát triển mạnh mẽ và thật sự trở thành trào lưu cho những người sử dụng mạng xã hội.

y nghia cua cac icon tren messenger

Icon trên Messenger Facebook hiện nay rất đa dạng, được đông đảo người dùng sử dụng. Các icon này thường có hình tròn với các biểu tượng cảm xúc vui, buồn, mừng, giận khác nhau. Nó thường xuất hiện trong các đoạn tin nhắn, các status, các bài đăng trên Facebook giúp bài viết của bạn trở nên thú vị và thu hút hơn.

Lợi ích khi sử dụng icon trên Messenger

Sử dụng icon trên Messenger thường xuyên sẽ đem lại cho người dùng những lợi ích như:

Tiết kiệm thời gian nhắn tin

Khi sử dụng các icon trên Messenger sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm của việc nhắn là thời gian gõ chữ lâu, đôi khi không thể hiện hết những cảm xúc, nội dung bạn cần gửi. Bạn chỉ cần sử dụng một emoji là đã dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình và giúp cho việc truyền đạt cảm xúc trở nên nhanh chóng hơn.

>>> Sử dụng 1001 Icon Facebook đầy đủ nhất tại đây: https://icon.fchat.vn/

Kiểu dáng độc đáo, màu sắc bắt mắt và không ngừng cập nhật các mẫu mới

Hiện nay trên Facebook có đến hơn 1001 icon với các biểu tượng cảm xúc khác nhau để phục vụ tất cả các nhu cầu của người dùng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những biểu tượng cảm xúc phù hợp với tâm trạng, hoàn cảnh để thể hiện cảm xúc của mình. Đặc biệt, các icon vẫn không ngừng đổi mới, xuất hiện nhiều các sản phẩm mới hơn, đẹp hơn và đáng yêu hơn để phục vụ người dùng.

y nghia cua cac icon tren messenger

Nhấn mạnh thông tin quan trọng

Dùng biểu tượng cảm xúc là một trong những cách giúp bạn nhấn mạnh các ý chính, tạo cảm giác thân thiện và ấn tượng cho người dùng. Nếu bạn đăng lên nhóm công việc để đưa ra thông báo thì nên dùng icon sẽ giúp người xem không bỏ lỡ những thông báo quan trọng.

Giúp cuộc hội thoại trở nên thú vị, bớt khô khan

Đối với những người lạ hoặc lần đầu tiếp xúc, việc sử dụng các icon sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng, sự thân thiện hơn thay vì những dòng tin nhắn khô khan. Sử dụng các icon Facebook khiến các câu chuyện giữa bạn với bạn bè trở nên sôi  nổi và thú vị hơn.

Ý nghĩa của các icon trên Messenger

Mỗi icon đều mang cho mình những ý nghĩa riêng nhưng không phải ai cũng biết sử dụng nó một cách đúng đắn nhất. Trong mỗi cộng đồng riêng biệt, một icon có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Biểu tượng cảm xúc vui vẻ

Ý nghĩa của các icon mặt cười

Khuôn mặt cười với đôi mắt cười là những emoji được người dùng sử dụng phổ biến nhất. Ý nghĩa của chúng đơn giản là thể hiện niềm vui và sự tích cực nhưng đôi khi những emoji này cũng mang nghĩa "khinh bỉ" hoặc "xúc phạm nhẹ" nhé.

Ý nghĩa của các icon cười hé răng

Những emoji này mang ý nghĩa tích cực, vui vẻ. Hành động hé răng nhằm thể hiện niềm hạnh phúc lớn lao, cực kỳ tích cực và ít khi dùng để xúc phạm hay khinh bỉ.

y nghia cua cac icon tren messenger

Ý nghĩa của các icon chảy mồ hôi, chảy nước mắt

Tin nhắn có emoji này thường thể hiện niềm vui về một sự kiện, hành động "hơi không vui" nào đó hoặc thay cho tiếng cười lớn, hay "LOL" (Laugh out loud), khi có ai đó giở trò đùa nghịch.

Ý nghĩa của các icon mặt cười ngược

Khuôn mặt cười ngược ám chỉ rằng bạn đang nghiêm túc hoặc đang kể một câu chuyện nhạt nhẽo, vô nghĩa nào đó.

Biểu tượng cảm xúc yêu thương

Ý nghĩa của icon nháy mắt

Dĩ nhiên là khi có tình cảm với ai đó đó thì chúng ta sẽ nháy mắt với họ. Vì vậy biểu tượng này thể hiện tình ý trong giai đoạn đang theo đuổi.

Ý nghĩa của icon mặt cười "tỏa tim"

Khuôn mặt cười với đôi mắt trái tim thể hiện tình yêu, thật đáng yêu và cảm ơn. Bạn có thể dùng nó với một người, địa điểm hay bất cứ thứ gì đáng yêu.

y nghia cua cac icon tren messenger

Ý nghĩa của icon nụ hôn

Icon thể hiện sự yêu thương hết mực, nụ hôn ngọt ngào. Khi ai đó gửi nụ hôn này qua tin nhắn thì có nghĩa là người đó vô cùng thích bạn.

Biểu tượng cảm xúc tiêu cực, buồn chán

Ý nghĩa của icon mặt vô cảm

Đây là một biểu tượng vô cùng nhạt nhẽo. Nó thể hiện ý không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện không còn gì để nói nữa.

Ý nghĩa của icon mặt chảy mồ hôi

Icon Facebook này có nghĩa là cảm xúc mệt mỏi, bất lực trước một vấn đề khó khăn.

Ý nghĩa của icon buồn

Đây là gương mặt với nét buồn nhẹ nhàng. Khi gặp phải những khó khăn mà không thể giải quyết được người ta thường dùng icon buồn này.

y nghia cua cac icon tren messenger

Ý nghĩa của icon lo lắng

Icon Facebook được sử dụng để thể hiện cảm xúc lo âu vì những những điều không may sắp xảy ra. Ví dụ như khi người ta lo nghĩ về tương lai không biết thế nào họ sẽ dùng icon này.

Ý nghĩa của mặt buồn ngủ

Ít khi thể hiện sự mệt mỏi, khuôn mặt buồn ngủ này cho thấy người gửi bị ốm hoặc không khỏe lắm.

Ý nghĩa của mặt giận dữ

Emoji này thể hiện sự tức giận đúng nghĩa, không phải hài hước hay giỡn chơi, riêng khuôn mặt đỏ là sự tức giận mạnh mẽ hơn.

 

(Icon Facebook này là một tool thuộc chatbot fchat.vn)

Trên đây là những icon trên Messenger được mọi người sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ biết được ý nghĩa của các icon trên Messenger mình hay dùng và sử dụng nó một cách đúng đắn nhất. Chúc bạn thành công.

Banhang.edu.vn


logo footer